Bình Nguyên Trang: Bạn đọc có quyền quên nhà thơ dở tệ này

Yang Zicheng-15 năm đã trôi qua kể từ khi bạn đoạt giải nhất “Tác phẩm màu xanh” năm 1997. Bây giờ bạn cảm thấy mình đã già … màu gì?

– Có lúc muốn “bỏ em”, còn xanh đợi chờ nhưng với một tinh thần khác, có lẽ không còn già như tuổi đôi mươi. Cũng như mấy dòng tôi viết gần đây: Bỏ mình / Bỏ niềm vui sầu táo / Lặng lẽ đợi Màu xanh nơi góc vườn ”…- Lại có một người nói tên Bình Nguyên Tráng là Học Trò hơn Bạn nghĩ sao về độ “hot” bây giờ?

– Tôi thực sự viết bài và xuất hiện trên nhiều tờ báo tuổi trẻ, như Hoa Học Trò, Áo Trắng, Tuổi Xanh, Mực Tím, Sinh Viên, Thiên Phong … Khi còn học cấp 3, tôi phải sống xa các trường cao đẳng và đại học, sống cuộc sống vương giả thoải mái không phải làm việc nhà, sau này tôi chọn con đường làm báo và sau này tôi đã trở thành một nhà báo trong nghề của mình. Sau khi dồn hết thời gian và tâm huyết cho sự nghiệp, công việc sáng tác lại ở một trạng thái khác, ở góc độ một phóng viên, tôi có thể hứng thú với nhiều điều “hot” trong cuộc sống, nhưng ở một mức độ nào đó, tôi Tôi chỉ sợ đặt tên mình là “Hóng” .- Nhìn lại từ tập thơ đầu tiên năm 1995, tập thơ thứ hai năm 2003 cho đến tập thơ cuối cùng vào đầu năm nay, cho đến khi những tập thơ của anh được xuất bản, báo chí. Tính ra tập là khoảng 8 năm rồi. Lần này có quên được tên không?

– Thống kê lại, ngẫm lại, tôi nhận thấy cứ 8 năm tôi lại in một tập thơ. So với các bạn thơ trẻ khác, Nó thậm chí còn hơi “chậm và béo”. Nhưng khi in cuốn sách, tôi vẫn muốn biết liệu mình có vội không? Kinh sách mà tôi viết có thể được chia sẻ với những người khác không? Giống như khi tôi bắt đầu viết bài thơ đầu tiên khi còn là sinh viên, Lãng quên luôn ở phía trước tôi. Sau gần 20 năm cầm bút, tôi nhận ra rằng con đường thơ là con đường gần nhất với hư vọng, đây là con đường mà bạn chuẩn bị sẵn sàng để đi một khi bạn chọn con đường này.

Puns Rất nghiêm túc vì nó không quan tâm đến những con số. Ngay cả khi bạn làm rất nhiều việc và viết rất nhiều sách, sự giận dữ của anh ấy đối với bạn vẫn sẽ xảy ra. Tất nhiên, tôi không ủng hộ những người viết ít hoặc không biết gì, vì nó chẳng là gì cả. Có thể thảo luận. Đừng lo lắng, bạn sẽ quên, vì tôi luôn chuẩn bị cho điều đó. Người đọc có quyền quên những bài thơ dở và những nhà thơ dở .

– Đầu năm nay, cô ấy đột ngột Đã in một tập thơ và một tập sách chân dung, và còn in một truyện ngắn., Bạn có muốn chứng minh một điều, Bình Nguyên Trang làm báo và … tiếp tục làm thơ?

– Việc xuất bản một cuốn sách chưa bao giờ dễ dàng hơn bây giờ, vì vậy bất kỳ ai sử dụng bút cũng không có vấn đề gì. Tôi cũng vậy. Hãy xuất bản một vài cuốn sách khi tôi cảm thấy cần phải làm gì đó để kỷ niệm chặng đường mà tôi vừa bắt đầu. Ý tưởng viết là tất cả những cơn thịnh nộ, đây là công việc tương đối cá nhân, và tôi không có ý định chứng minh điều gì .

Tác giả Bình Nguyên Trang .—— Bạn thấy người viết nào cũng có ích? Gửi đến bạn đọc Có nhiều tác phẩm hơn trước?

– Tôi nghĩ tất cả các nhà văn sẽ nghĩ theo cách này, nếu họ muốn trở thành trái tim của độc giả .—— – “Hoa thiền có gì mới?

– Khi tôi xuất bản một tập thơ, có nghĩa là tôi cần được giới thiệu với một độc giả ít nhiều khác với tôi của ngày hôm qua. Nếu không, trong thơ, điều này quá chủ quan. Vậy hãy để độc giả giải đáp thắc mắc này cho tôi. “Hoa trong thiền” thấy Bình Nguyên Trang điềm đạm, tự tin, đây có phải là nhân vật trong bài thơ không?

– Dường như đó là điểm yếu nhất của bài thơ, hoặc nhà thơ không giấu được con người thật của mình trong đó, nếu bạn nhìn Nếu nó đến, thì có lẽ nó là .—— Như nhà thơ Mai Linh đã viết trong lời tựa: “Sự hoa mắt, cả tin và hời hợt là bản chất của thơ.” Cô thấy mình có đủ những đặc điểm này? Lin (Linh) Coi thơ tiêu cực như phụ nữ – phụ nữ chúng tôi khác đàn ông. Khi chọn đối tác thơ, chúng tôi không “yêu nhau” như đôi tình nhân, mà yêu nhau. Orrow có khuôn mặt giống nhau. Vì vậy, đối với phụ nữ, thơ chỉ là “Nhẹ dạ, dễ bị lừa và hời hợt”, còn đàn ông thì thơ chưa chắc… (cười)

– saoBình Nguyên Trang hắn đã giữ từ nhỏ?

– Tôi không cố tình giữ nó nhưng tôi nhất định không bao giờ đánh mất quãng thời gian tươi đẹp của tuổi trẻ. Có một mái nhà tuổi thơ còn vương mùi rơm rạ, khói bếp, cánh đồng xanh mướt, mưa phùn gió bấc sưởi ấm bởi màu hoa gạo đỏ, có hình ảnh bà, mẹ, chị. Ngôi làng nhỏ đồng bằng Bắc Bộ nơi tôi sinh ra có một số phận đời người không thể nào quên … Tất nhiên, cũng có những vết nhơ đô thị về cái chết của những đứa trẻ quê như tôi. Và kinh nghiệm, mới biết rằng khoảng thời gian hạnh phúc nhất chính là lúc mình trở về khi đã “nửa đường buồn chán”.

Bình Nguyên Trang tên thật là Vũ Quỳnh Trang, sinh năm 1977 tại Phú Quốc. Anh ấy quê ở Nam Định. Xuất bản: Rút lui (Tập thơ, 1995); Chuyến tàu (Tập truyện 2000); Chỉ có em và chiếc bình pha lê mới biết điều đó (Tập thơ, 2003). Hoa thiền (Tuyển tập thơ, 2012); nhiều dòng sông ven biển (Ảnh chân dung, 2012). Hiện tại, cô đang nghiên cứu đề tài Văn nghệ Công An trên “Tạp chí Công an Nhân dân”.

Dương Tự Thành đang chơi

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365