Mẹo để cải thiện sức khỏe tâm thần vào năm 2020

Học cách sống lạc quan-Nghiên cứu được công bố bởi Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia cho thấy những người lạc quan thường ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và có hệ thống miễn dịch. Chà, giảm 35% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch hoặc đột quỵ.

Sống tích cực không có nghĩa là từ bỏ mọi căng thẳng của cuộc sống. Những người lạc quan thường đối mặt với những thử thách hay khó khăn một cách tích cực, không đổ lỗi cho bản thân vì những điều sai trái mà hãy cho mình cơ hội học hỏi và trưởng thành.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có một sự lạc quan bẩm sinh. Một phân tích của Đại học Imperial College London cho thấy di truyền chỉ chiếm 25%. Richard Davidson, nhà khoa học thần kinh kiêm giám đốc Trung tâm Sức khỏe Tâm thần cho biết: “Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự lạc quan có thể được nuôi dưỡng và hình thành theo những cách nhất định. Trí óc có thể giúp thay đổi chức năng và cấu trúc của bộ não con người, tăng cường sự nhiệt tình, ảnh hưởng đến sức khỏe. “-Một trong những cách hiệu quả nhất để rèn luyện sự lạc quan là liên tục hình dung mọi vấn đề cá nhân sẽ được giải quyết trong tương lai. Đây được gọi là kỹ thuật” tự sáng tạo tốt nhất “, được đăng trên tạp chí” Positive Mental Creation “. Thời gian tập thể dục lý tưởng là 15 phút mỗi tuần, trong 8 tuần hoặc lâu hơn.

Lạc quan giúp giảm 35% nguy cơ tử vong do tim mạch và đột quỵ. Ảnh: Daily Strength

Tham gia Dịch vụ Tình nguyện

Phòng Nghiên cứu Hoa Kỳ Nghiên cứu về sức khỏe và dịch vụ dân sự cho thấy rằng hạnh phúc của người khác, không phải những gì được mong đợi, kích thích “trung tâm khen ngợi” của não và giải phóng các chất cảm giác tích cực.

Nó có lợi cho cơ thể, giảm căng thẳng và trầm cảm, và ngăn ngừa nghiêm trọng nhất Rủi ro là suy giảm nhận thức về cơ bắp và giúp mọi người sống lâu hơn.

Các hành động tình nguyện ít nhiều có thể cải thiện sức khỏe tổng thể và thậm chí giảm đau tạm thời.

Tăng cường kết nối xã hội

Nhà tâm lý học Robert Một học giả từ Đại học Waldinger Harvard từng nói: “Những người hòa thuận với gia đình, bạn bè và cộng đồng sẽ hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn những người không kết nối. . “Xã hội”. Một nghiên cứu về sự phát triển của người trưởng thành do Đại học Harvard thực hiện đã chứng minh điều này. Các nhà khoa học đã theo dõi 724 người đàn ông và hơn 2.000 người thân ở Boston trong hơn 75 năm. Kết quả cho thấy những người có gia đình hạnh phúc và các mối quan hệ thân thiện Ông Erdinger nói: “Các cuộc hôn nhân nói chung là lành mạnh hơn. “Có rất nhiều cuộc hôn nhân mâu thuẫn. Không có bệnh tật nào ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng tôi. Nó quan trọng hơn nhiều so với ly hôn. “Cảm thấy biết ơn giúp bảo vệ cơ thể con người khỏi lo lắng, trầm cảm và lạc quan. Một trong những cách hiệu quả nhất để tích hợp lòng biết ơn vào cuộc sống của bạn là ghi nhật ký hàng ngày.

Trước khi đi ngủ, hãy viết ra bất kỳ trải nghiệm tích cực nào Nó có thể giúp não bộ học cách đánh giá cao sự quan tâm và hỗ trợ của những người biết trân trọng môi trường xung quanh.

Thục Linh (theo CNN, NC BI và NIH)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365