Gần 600 tác giả tham gia khai mạc Hội nghị Hội Nhà văn Việt Nam

8 giờ sáng 24/11 mới bắt đầu hội nghị nhưng từ 1 tiếng trước, hàng trăm cây bút đã tập trung tại đây để thảo luận, chụp ảnh lưu niệm làm rúng động hội trường. Du An, một nhà văn chuyên viết về thiếu nhi, từ Điện Biên đến Hà Nội một ngày trước và vinh dự là nhóm đại diện đầu tiên tham dự. Anh cho biết: “Tôi rất mong được tham gia sự kiện. Mấy ngày trước tôi thấy sốt ruột và háo hức. Qua hội nghị này, mục tiêu lớn nhất của tôi là giao lưu với các nhà văn khác và họ có thêm cảm hứng”. Tác giả Pan Maifeng (Hòa Bình) Tôi tham dự đại hội lần đầu tiên, và tôi rất vui khi được gặp gỡ nhiều đàn anh, đàn chị được mến mộ. Nhà thơ Anh Ngọc cho rằng công việc sáng tác văn học là “trực diện”. “Mình phải vận động nên“ Đại hội là cơ hội để anh, chị, bạn bè động viên, chia sẻ những khó khăn nghề nghiệp. ”Nhà thơ Feng Xi (TP.HCM) đồng tình:“ Tôi được biết, nhiều đồng nghiệp đã làm việc qua diễn đàn 10 năm nay và thường xuyên có những cuộc thảo luận, nhưng đến bây giờ mới gặp nhau, vài ngày sau có cảm giác như anh em ở nhà đang họp mặt “Xa”. — Tại Hội nghị Nhà văn Việt Nam lần thứ 10, các hội viên “bắt tay vui vẻ”.

Ngoài việc giới thiệu các bài báo văn học và góp ý về quy chế hoạt động, hội nghị cũng đã bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025. Nhiều đại biểu hy vọng sẽ “trẻ hóa” được đội ngũ lãnh đạo nhiệm kỳ mới.

Nhà văn Đỗ Hân nói: “Tôi hy vọng rằng Quốc hội sẽ bầu ra một thế hệ lãnh đạo mới và mở ra hướng đổi mới cho những nhà văn có tầm nhìn mới và cách đánh giá mới. Nhà văn Duẩn nói:” Có rất nhiều người trẻ trong hội. Các khuôn mặt có thể dẫn đầu. Tuổi trẻ sẽ mang đến sức sống mới và tránh tình trạng trì trệ. “Hiện tại, ủy viên ban chấp hành trẻ nhất là nhà văn Bình Phương, sinh năm 1965.

Nhà thơ Phùng Xướng cho rằng chủ tịch và ủy viên ban chấp hành phải là người có tài. Anh ấy dự đoán là do các thành viên Với sự tín nhiệm cao của chúng tôi, ông Ruan Guangtai hoặc ông Chen Danghe sẽ trở thành tân Chủ tịch, đồng thời, một số nhà văn như An Giang, Hòa Bình, Lộc Bích Kiếm (Lạng Sơn) hy vọng được vào Ban Chấp hành Hội Nhà văn. Cử một nữ lãnh đạo ở Trung Quốc .- “Nữ văn sĩ là niềm tự hào của phái đẹp. Mong rằng các nhà văn nữ có thể được cấp ủy chấp nhận để thể hiện tâm tư, tình cảm của các nhà văn nữ, nhất là phụ nữ nói chung. “, nhà nghiên cứu văn học Lộc Bích Kiệm cho biết.

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ mong rằng đội ngũ cán bộ quản lý mới sẽ quan tâm đến đời sống và tác phẩm của nhà văn, thường xuyên trao đổi, lắng nghe ý kiến ​​và mong muốn của ông, tránh việc trả 5.000 đồng / năm như năm 2016. 189 tác phẩm được rao bán trên trang sách điện tử với giá 10.000 đồng, đề xuất bỏ thủ tục cho phép tác giả xuất hiện với giá riêng, lớn như Giải thưởng Quốc gia, Giải thưởng Hội Nhà văn, ông nói: “Tôi nghĩ nên thành lập hội đồng xét chọn. Tác giả, tác phẩm, tác phẩm hoàn chỉnh. Dữ liệu cá nhân của họ. Khi cần thông tin, tác giả có thể gợi ý. Nhà văn là người có cái “tôi”. “Lớn rồi, họ không thích tự mình làm những việc mang tính thủ tục như vậy, điều này khiến nhiều người có nhu cầu bị trượt giải thưởng.” – Hội trường Hội Nhà văn Việt Nam. Sáng ngày khai mạc, các đại biểu đã bỏ phiếu tín nhiệm, ứng cử vào Ban Chấp hành. Kết quả sẽ được công bố vào lễ bế mạc vào chiều ngày 25/11. Hội Nhà văn Việt Nam được thành lập năm 1957, do Hội Mỹ thuật và Liên hiệp Văn học Việt Nam đồng bảo trợ, tập trung vào 4 lĩnh vực. : Văn xuôi, thơ, phê bình và dịch thuật. Chủ tịch đầu tiên của hội là nhà văn Nguyễn Công Hoan (1957-1963). Từ năm 2000 đến nay, nhà thơ Hữu Thỉnh đã 4 khóa. Ban chấp hành Hội hiện có: Nhà thơ Hữu Thỉnh, Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Nhà văn Nguyễn Trí Huân, Nhà văn Nguyễn Bình Phương, Nhà văn Khuất Quang Thụy .—— Hà (Ảnh: Thanh Huệ)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365