Tuổi trẻ ổn định, trung niên xe cộ nguy hiểm.

Chia sẻ câu chuyện “thấy công việc vô ích ở tuổi 33 vẫn chưa ổn”, nhiều độc giả của VnExpress cho rằng, làm việc một chỗ quá lâu sẽ khiến nhiều người điêu đứng. Theo sức ì, bạn sẽ lạc lối khi cố gắng:

Làm việc quá lâu, con người ta thường chủ quan, không còn cầu tiến, lười biếng hơn, nỗ lực hơn, sáng tạo hơn và không còn chấp nhận thua lỗ. Tôi phải thay đổi cách suy nghĩ của mình và viết ra sự nhiệt tình, tò mò và suy nghĩ đã mất của tôi về việc thiết lập một quy trình làm việc hiệu quả.

Hien nguyen

Người lao động hoặc người sử dụng lao động có thể mất việc bất cứ lúc nào. Không có ngôn ngữ làm việc ổn định vốn có. Có thể lâu và nhanh. Bất cứ điều gì có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bạn nên chấp nhận những thứ khác. Tự tin tìm một công việc khác, không phải một công việc mới lương thấp, xa vời và căng thẳng. Tôi biết nhiều bạn cảm thấy thích làm việc một chỗ quá lâu, quen làm việc nhẹ nhàng không áp lực nên rất dễ bị mất việc quản lý lúc này. Từ “ổn định” xuất hiện theo một cách khác. Đối với tôi, khả năng “ổn định” đủ lớn để được kích hoạt trong bất kỳ môi trường thích ứng nào. Bạn nên học hỏi từ thất nghiệp và đừng mắc phải những sai lầm tương tự, nhưng việc tự hành hạ bản thân sẽ chỉ khiến bạn mệt mỏi.

Ham dzui

Mình làm công ty được 10 năm, lương 5 triệu, 9 triệu, 12 triệu, 20 triệu, từ 2018 đến nay là 28 triệu. Trong mười năm qua, tôi đã làm việc ở nhiều vị trí và phòng ban, chịu áp lực rất lớn, và bây giờ tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong ngành này, nhưng tôi đang cân nhắc nhảy việc. Tôi đã 36 tuổi, nên tôi biết là rất rủi ro, nhưng tôi cần thay đổi. Làm việc ở một nơi quá lâu sẽ làm phiền tôi. -Thaiha.1204

Nếu ai đó có mong muốn thăng tiến và cảm thấy chỗ đứng hiện tại chưa làm mình hài lòng thì hãy làm việc chăm chỉ (miễn là bạn biết giá trị bản thân là gì). Trong môi trường mới, mỗi vị trí mới đòi hỏi nhiều kiến ​​thức, đó là cách để nâng cao tính chuyên nghiệp. >> Điều quan trọng nhất là nghề nào cũng có thời đại thay đổi cả về số lượng và chất lượng, nếu đến tuổi này mà vẫn không thay đổi được mình thì nghề của Thanh Hy Nguyen khó có thể đứng ở vị trí cao 1/5. Những người được quan tâm bởi môi trường (năm ca làm việc) sẽ trở nên nhạy bén hơn, có phương pháp và cách giải quyết vấn đề. Họ đã tích lũy kinh nghiệm trong từng môi trường nên rất linh hoạt. Mỗi khi thay đổi công việc, họ sẽ làm giàu thêm kiến ​​thức và hiểu biết của mình để chuẩn bị cho sự thay đổi.

2. Tôi nghĩ những người đã làm việc trong công ty 20 năm khó thích nghi với những thay đổi và không dám rời bỏ vị trí của mình. Vùng thoải mái. Tôi từng biết một chị làm việc trong một công ty được 12 năm, và việc tìm hiểu về bản thân rất chậm chạp và tẻ nhạt. Khi tai nạn xảy ra, họ phải thay đổi công việc và rất khó để thích nghi và bắt kịp.

Bản thân tôi đã 4 lần thay đổi công việc, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều từ những môi trường khác nhau, tất nhiên lương của tôi đã tăng ít nhất 30%.

Khoanglang

Lê Phạm Toàn diện

>> Ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365