Công bố các tác phẩm của các nhà thơ và triết gia Kazakhstan

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam, ông Yelan Byzanov cho biết, việc xuất bản các tác phẩm của Abai có ý nghĩa đặc biệt. Ông Yerlan Baizhanov cho biết: “Cuốn sách này là một công trình giáo dục và văn hóa của tất cả người dân Kazakhstan. Chúng tôi đã đến thăm nhiều di tích lịch sử quan trọng.” Theo ông, nhiều bài thơ của Abai có ý nghĩa sâu sắc, thấm nhuần vào văn hóa dân tộc đã trở thành một câu ca dao quen thuộc. Cuốn sách này tương tự như giáo sư Zhu Wanan từ Việt Nam. Cả hai đều bảo vệ quan điểm giáo dục nhân văn, không phân biệt giàu nghèo, học bằng hành, cống hiến hết mình cho xã hội. . Ảnh: Minh Tuấn.

Phó Giáo sư Hoàng Văn Nghĩa, Giám đốc Hợp tác Quốc tế Viện Khoa học Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, cho biết: “Sách giúp độc giả Việt Nam có thêm cơ hội. Hiểu về con người Việt Nam và Kazakhstan dựa trên nền tảng văn hóa, giáo dục và triết học.” “Điều răn của Abai” là cuốn sách thứ hai do Kazakhstan xuất bản tại Việt Nam. Cuốn sách đầu tiên của một tác giả khác được xuất bản vào năm 1970 nói về cuộc đời và sự nghiệp của ông Abai.

Bìa của “Abai Commandments”. Ảnh: NXB Văn học.

Abai Commandment ra đời vào ngày sinh thứ 175 của Abai Kunanbayev (1845-1904). Trang Amazon nhận xét cuốn sách chứa đầy trí tuệ, cảm xúc và sự thật không thể phủ nhận của các nhà thơ, nhà tư tưởng lớn của văn hóa Trung Á thế kỷ 19. Cuốn sách giúp người đọc hiểu sâu hơn về bản chất con người, các mối quan hệ giữa con người với nhau, gia đình và xã hội. .. Cuốn sách này đã ra đời cách đây nhiều năm, nhưng suy nghĩ của Abai vẫn phù hợp với xã hội hiện đại.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365