Nhà văn Lyn Le: “Tôi không bị sốc”

Cuốn tiểu thuyết của Linh Lê đã ra mắt độc giả vào đầu tháng 1 và kể về cuộc đời của một cô gái tốt bụng, sở hữu, chấp nhận, cạnh tranh, vẽ tranh và sống trong tình trạng của những gisaeng cao cấp. Họ muốn yêu và sống một cuộc sống tốt, nhưng họ bị cuốn vào vòng xoáy của tiền bạc và danh vọng.

Có phong cách “gọn gàng” và “sắc sảo”, cả hai đều “trữ tình và ngọt ngào”, là nhận xét của nhạc sĩ. Quốc Bảo), hình thành một không gian giải trí nghệ thuật và phong phú.

Nhà văn Linh Lê. Ảnh: L.L .

– Ý tưởng của cuốn sách này xuất hiện như thế nào?

– Câu cá xuất phát từ thực tế. Đôi khi, tôi có cơ hội thấy “Lam, Cat, My, Na” và nghe họ hát trong một môi trường tương tự như cuốn sách này. Ngoài Catrù, tất cả đều hát nhiều thể loại. Tôi đam mê Ca Tru. Trong quá trình viết, tôi đã học và tương tác với những phụ nữ ở độ tuổi của tôi (đồng nghiệp giúp giảm lây truyền HIV). Sự quyến rũ này đã khiến tôi trải nghiệm nhiều khám phá đau đớn, và nó cũng thú vị đối với “những cô gái công nghiệp”. Những phát hiện này được đề cập trong cuốn sách. Các cánh hoa đào ban đầu được hình thành theo cách này.

Mọi người thường được hỏi tại sao họ viết về sắc đẹp, đại gia, tình dục, LGBT, ngoại tình …? Công chúng có quyền gây sốc, và quyền nghĩ rằng tôi muốn gây sốc. Cho dù bạn chấp nhận hướng nào, kết nối này là cần thiết khi chấp nhận tác giả và tác phẩm.

– Tại sao tác phẩm được gọi là “Peach”?

– Cuốn sách gốc đã được đổi tên. Tuy nhiên, do một số yếu tố chủ quan và khách quan, tôi đã phải thay đổi. Sau đó, tôi nhận ra rằng Tao thực sự là tên của cuốn sách này. Có một chiếc mũ nghịch ngợm trong công việc, về một cô gái công nghiệp … và cái tên “Dao” rất gợi cảm.

– Điều khó khăn nhất trong quá trình viết là gì?

– Năm 2016, sau khi viết về mối quan tâm của tôi trong gần hai năm, tôi bị mất máy tính tại sân bay ở Frankfurt, Đức, trên đường đi tìm con đường một mình. Bản thảo đã không được lưu ở nơi khác. Tôi vẫn mất một lúc để tìm hiểu xem tôi có nên bắt đầu lại không. Cuối cùng, Dao trở lại, mặc dù tôi nghĩ sự trở lại này sáng hơn bản thảo trước. Bởi vì thời gian viết cũng là một khoảnh khắc trong cuộc sống của tôi, khi tôi nhận được nhiều dữ liệu thú vị và phong phú hơn từ đời thực đến thế giới văn học hơn bao giờ hết.

– Mèo, tôi, Na … và các nhân vật chính khác đều làm đẹp. Điều gì khiến bạn xây dựng chúng như thế này?

– Cat, My, Na … đều đẹp trong tự nhiên và cũng có thể tạo ra vẻ đẹp cho khán giả. Tuy nhiên, tôi không chắc họ nhận ra rằng họ đẹp hay nhận ra những thứ đẹp mà họ thích hay không thích?

– Khi bạn chọn kết thúc bi kịch của nhân vật, bạn muốn thể hiện điều gì?

– Nhiều người nghĩ rằng cái chết là bi thảm, tôi nghĩ nó xuất phát từ nỗi sợ hãi chung về cái chết. Cái chết về thể xác chưa bao giờ bi thảm hơn cái chết trong nhân loại.

Nhân vật của tôi chưa bao giờ sống cho chính mình. Tôi không biết cuộc sống của tôi có ý nghĩa gì, tôi là gì, tôi có ý gì cho đến khi họ phải đưa ra lựa chọn? Sự lựa chọn này giống như một điểm đến không khác gì bạn, nhưng đối với nhiều độc giả thì thật là bi thảm.

– Nhạc sĩ Quốc Bảo từng đề xuất ý chính: Linh Lê đã viết nó ra khỏi sự bất an của mình. Bạn nghĩ sao?

– Nói đúng ra, tôi dùng sự bất an của mình để viết tác phẩm. Vì vậy, chắc chắn và hài lòng, tôi không biết phải làm gì? Tôi vẫn không có cảm giác an toàn, nên đã viết. Bất kể biểu hiện, điều này làm cho công việc của tôi háo hức với tình yêu và cuộc sống hơn bao giờ hết.

— Cuốn sách trêu ghẹo của Linh Lê “Dao” quảng bá cho cuốn sách này?

– Tôi rất trong phim. Khi viết, tôi luôn hình dung chi tiết từng bối cảnh để mô tả tốt nhất sự tiến hóa và đặc điểm tâm lý của những thứ xung quanh tôi. Sau khi đọc các tác phẩm khác của tôi “Mùa mưa Singapore” hay “Người yêu Sài Gòn”, nhiều người cũng đã đăng bình luận này. Với Dao, tất cả các cảnh đều được thiết kế để bình tĩnh, bất động, đầy hoài niệm, buồn và những bài hát du dương. Một lý do nhỏ khác là tôi cũng muốn thực hiện một số nỗ lực mới cho các tác phẩm văn học của mình, đôi khi đây chỉ là một cuộc dạo chơi. Gió tâm hồn .

– Bạn mong chờ gì từ một cuốn tiểu thuyết đánh dấu sự trở lại sau năm năm?

– Trong công việc, tôi luôn cố gắng hết sức để tìm ra cách tốt nhất. Phần còn lại là sự chào đón của công chúng. Sự tiếp nhận này ít ảnh hưởng đến du lịchy, tính thẩm mỹ và tình yêu của tôi đối với văn học. Do đó, kỳ vọng của tôi không cao.

– Kế hoạch của bạn cho văn học là gì?

– Tất nhiên, tôi sẽ luôn viết. Đến cuối con đường, tôi vẫn cảm thấy khao khát và hối tiếc. Hiện tại, một số nhân vật vẫn ám ảnh tôi. Tôi muốn tiếp tục khám phá những vai trò này trong việc mở rộng “Đạo”, ai biết?

– Bạn nghĩ điều gì là quan trọng nhất đối với một nhà văn?

– Đối với tôi, đây là định mệnh. Lần đầu tiên tôi viết Dao, và sau khi mất tập trung, cuốn sách trở lại với tôi trong một mối quan hệ định trước. Không có gì để làm với công việc, mọi thứ sẽ trở thành một lá chắn.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365