Trong 5 năm tới, các tỉnh và thành phố lớn sẽ có đặt chỗ

Sáng ngày 18 tháng 4, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức cuộc họp tóm tắt năm Thủ tướng Việt Nam quyết định thực hiện nhân dịp Ngày đọc sách. Bộ đã xác định rằng trong năm năm tới, nó sẽ tập trung tất cả các nguồn lực vào việc phát triển văn hóa đọc, để mỗi người có thể thưởng thức bốn ấn phẩm mỗi năm. Các thành phố và tỉnh lớn có những con đường và đường phố đặc biệt, như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Phố sách sẽ là một địa điểm văn hóa sẽ vinh danh những người tham gia vào các ấn phẩm, xuất bản các ấn phẩm mới và giải thưởng. Ngoài ra, Bộ có kế hoạch khôi phục và phát triển mạng. Trong các khu vực kinh tế xã hội cực kỳ khó khăn, mạng lưới xuất bản ở các vùng xa xôi, xa xôi, miền núi, biên giới và đảo.

Một chàng trai trẻ đến từ Phố sách Ruan Wenping (TP HCM). Ảnh: Mai Nhật .

Theo báo cáo, năm năm sau khi thực hiện quyết định Ngày Sách Việt Nam, toàn ngành đã phát hành 160.000 ấn phẩm và kiếm được 1,9 tỷ USD, tăng 20% ​​so với số lượng ấn phẩm. Hơn 90% các tỉnh và thành phố đang kỷ niệm Ngày Đọc. Cộng đồng đã thành lập hơn 30.000 thư viện. Đặc biệt, Nam Định đã xây dựng hơn 8.000 kệ sách trong lớp học.

Năm 2014, lấy cảm hứng từ sự ra đời của cuốn sách của Tổng thống về số phận, Hồ Chí Minh (ấn phẩm cách mạng đầu tiên), chính phủ đã chọn ngày 21 tháng 4 là ngày đọc sách của Việt Nam. . Mỗi tháng tư, nhiều sự kiện được tổ chức để kỷ niệm ngày.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365