Cuốn sách giả thuyết “451 độ F” về thao túng truyền thông

451 độ F đưa người đọc vào những năm cuối của thế kỷ 21. Trong xã hội tuyệt vời này, cuộc sống được bao quanh bởi các thiết bị hiện đại. Nhu cầu của mọi người đều có robot thông minh. Chỉ cần cài đặt chương trình và nhấn nút. Trong khi đời sống vật chất đã được phát triển đến mức lớn nhất, đời sống tinh thần đã giảm mạnh. Trong thế giới này, truyền hình thống trị và không ai tôn trọng văn học. Ở đó, thông tin bề mặt được tôn vinh, kiến ​​thức và ý tưởng bị bỏ rơi. Sách ký gửi được coi là bất hợp pháp và có thể bị bắt vì đi bộ trên vỉa hè. Nhiệm vụ của những người lính không phải là bắn, mà là đốt lửa …

Bìa của cuốn sách “451 Fahrenheit”.

Tuy nhiên, khi mọi người cho phép mình đi theo đường lối xã hội hỗn loạn, Guy Montag luôn nghi ngờ về bản chất của thế giới anh ta đang sống. Trong mười năm làm lính cứu hỏa, Montag đã gây ra hàng trăm vụ cháy và đốt cháy hàng ngàn bảng Anh. Anh ta đã trở nên quen thuộc với đống lửa. Anh ta đã không thay đổi ý định cho đến khi anh ta thấy những người mạo hiểm mạng sống của mình để bảo vệ những cuốn sách của anh ta và những người bảo vệ kiến ​​thức và giá trị cũng được tôn kính như đức tin .

Sau khi Montag gặp Clarice – một người trẻ Cô gái được coi là nổi loạn và điên rồ. Không giống như mọi người xung quanh, cô là người duy nhất có thể dừng lại để cảm nhận những thay đổi nhỏ trong cuộc sống, chơi với bồ công anh hoặc ngắm bầu trời. Đồng thời, Montag thất vọng và chán nản vì lối sống nhạt nhẽo của vợ Mildred. Cô ấy là nô lệ của công nghệ và truyền thông. Mildred không đến thăm họ hàng mà nói chuyện với họ trên màn hình lớn. Montag muốn biết anh ta có cần tần số vô tuyến để nói chuyện với vợ không?

Xã hội nơi Montag sống là một báo cáo sai lệch được tạo ra bởi các phương tiện truyền thông và chính trị. Có sự xáo trộn và nguy hiểm lớn trong lòng anh. Bất cứ điều gì có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Khi anh nhận ra điều này, anh định thay đổi mọi thứ. Nhưng anh và những người cùng chí hướng của mình quá yếu để cạnh tranh với thế giới rộng lớn đã chinh phục nô lệ truyền thông. Tất cả Montag nhận được là một sự thất vọng.

Ray Brandbury đã tạo ra một câu chuyện mới đã giành được sự yêu mến của mọi người với phong cách đơn giản, trí tưởng tượng sống động và triết lý đan xen sâu sắc. Hoa loa kèn. Khi phát hành lần đầu tiên Fahrenheit 451 vào năm 1953, tác giả đã không mong đợi những dự đoán khủng khiếp của cuốn tiểu thuyết này. Thế giới chúng ta đang sống ngày nay rất giống với mô tả của Ray Brandbury. Nền văn minh hiện đại phụ thuộc rất nhiều vào truyền thông và công nghệ. Do đó, ngay cả khi nó được viết hơn sáu mươi năm trước, 451 độ F vẫn có ý nghĩa. “Thời báo New York” nhận xét: “Tuyệt vời … tài năng và làm chúng tôi ngạc nhiên … Brandbury có một mô tả hấp dẫn về thế giới điên rồ này, rất giống nhau.” Ray Brandbury ( Ray Brandbury) là tiểu thuyết kinh dị, tiểu thuyết giả tưởng và tiểu thuyết động đất nổi tiếng nhất nước Mỹ. Ngoài 451 độ F, nó còn có nhiều tác phẩm nổi tiếng khác, như: “Mars Chronicle”, “Illustrated Man”. Ngoài việc viết tiểu thuyết, ông còn tham khảo kịch bản của nhiều bộ phim nổi tiếng. Trong suốt sự nghiệp viết lách của mình, ông đã giành được giải Pulitzer, hai giải thưởng Emmy, ngôi sao danh vọng Hollywood và cựu Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush đã giành được Huy chương Nghệ thuật Quốc gia Nhà Trắng. .

Tại Việt Nam, “Fahrenheit 451” được xuất bản bởi Nhà xuất bản Văn học và Nhà xuất bản Nha Trang vào đầu năm 2015.

Quỳnh Anh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365