Định mệnh (1)

Tòa án tối cao Ngô Đa ​​

– 1. Đó là một người hay một con ma – tôi tên là Co Tieu Yen. Tôi luôn ghét cái tên này. Tôi cảm thấy khó nghe. Nó thường quá nam tính, vì vậy đôi khi tôi phàn nàn về sự giáo dục hạn chế của cha mẹ tôi, người sẽ đặt tên cho một cô gái như vậy. Tôi nghĩ rằng nếu tôi đổi “Yen” thành “Yen” hoặc “Nhiên”, ngay cả khi cách đọc gần giống nhau, nó sẽ đẹp hơn khi tôi viết nó. Nhiều .

Sau đó, tôi nghe bà của cô ấy nói rằng cái tên “Co Tieu Yen” là tên cô ấy đặt, và anh ấy cũng là người địa phương. Lúc đó, tôi chỉ nghe anh ta nói rằng tôi rất phấn khích và nghĩ rằng đó là một màu sắc kỳ diệu. Không ai ngờ tới. Sau khi hỏi nó, tôi nhận ra rằng không có phép thuật nào cả, thậm chí là không có. Điều này tệ đây. Bà tôi nói rằng tôi sinh vào mùa đông. Mùa đông này rất lạnh và gió rất lạnh. Gió thổi vào mặt tôi còn hơn cả con dao. Nói nhiều hơn, nhổ nước bọt qua cửa và đóng băng ngay lập tức. Trong vài ngày, tuyết phủ đầy bầu trời. Khi mẹ tôi sắp sinh, tuyết đột nhiên ngừng rơi.

Đêm đó, điện của làng bị cắt, thời tiết trở lạnh, và mọi người trong làng đều đến. Sau bữa tối, tôi đi ngủ ngay, cả làng rất yên bình, bình yên đến mức không bình thường, không có tiếng trẻ con khóc và khóc, không có tiếng vợ thì thầm bên tai chồng tôi, thậm chí không phải là một con bò Khóc, như thể ai cũng bóng gió. Giữa trời và đất, một bầu không khí tĩnh lặng. Chỉ có tiếng khóc đau lòng mà nước mắt mẹ tôi trào ra, lan tỏa trên bầu trời đêm yên tĩnh. Tiếng khóc từ màn đêm đến mùa đông chuyển sang màu hồng, và cuối cùng tiếng khóc nghe có vẻ hơi đáng sợ, khiến dân làng không ngủ được cả đêm. Cha bối rối và vẫn bất động, giống như con kiến ​​trên nồi lẩu.

– Tiếng khóc của người mẹ khiến bà ngoại rất không vui. Cô nghĩ mình quá cường điệu, chỉ là một đứa trẻ. Nào, tôi nên làm gì đây? Cô là một người được biết đến đã sinh ra tám đứa con, nhưng cuối cùng bảy người không thể nuôi được, và cha cô là hạt giống duy nhất.

Khi thời tiết rõ ràng, bầu trời đột nhiên bùng nổ. Nó thật mạnh mẽ, nó không giống như sấm sét, nó giống như một thứ gì đó nằm rải rác ở giữa vũ trụ. Người bà sợ hãi bị bất ngờ và vội vã mở cửa sau. Không có gì khác biệt trên bầu trời, nhưng ngọn đồi phía sau ngôi nhà đầy khói đen. Khói trở nên dày hơn và dày hơn, và vào thời điểm toàn bộ ngọn núi bị bao phủ, một nửa bầu trời đột nhiên chuyển sang màu đen. Bố cũng thấy rằng suy nghĩ đầu tiên của mình là để cho người dân Rice đốt ngọn núi, nhưng trời rất lạnh, ai là người đốt ngọn núi? Ngoài ra, khói đen dày đặc không có dấu hiệu cháy. Người bà nhìn làn khói dày đặc, nhớ lại giọng nói trước đó, vẻ mặt vô cảm, lẩm bẩm một câu: “Đứa trẻ này có phải là một con quỷ tái sinh không?” Tôi là một người rất mê tín, vì vậy hãy tin ngay lập tức, ông Hãy nhớ những gì mẹ tôi nói với anh ấy, khi tôi còn trong bụng mẹ, cô ấy quá khỏe, khiến cô ấy nghi ngờ mình có một con rắn. Nghĩ đến đây, bố lao vào bếp dùng dao và đá cửa phòng, sẵn sàng giết quái vật. Vào lúc đó, tiếng khóc của trẻ sơ sinh “Ôi … oe” đã thay thế tiếng khóc của mẹ và tôi được sinh ra. Bố bị sốc bởi tiếng ồn trên mặt đất.

Thật lạ khi nói. Tiếng khóc của tôi vừa vang lên. Khói đen lập tức tan đi và biến mất. Người bà nhìn tôi, khóc trong vòng tay của cha và nói lạnh lùng: “Cái gọi là Tie Yan.”

Trước khi tôi được sinh ra, bố mẹ tôi luôn muốn trở thành một đứa trẻ, một cậu bé và một cô gái ít nhiều Cảm thấy thất vọng, nhưng sự thất vọng này nhanh chóng được thay thế bằng hạnh phúc của cha mẹ. Bố thực sự thích ôm tôi, lau râu trên mặt khiến tôi bật cười. Bà tôi không yêu tôi chút nào, bà không bao giờ bế tôi, và bà không có biểu hiện gì trên khuôn mặt của mẹ mình, vì vậy bà không thể thoát khỏi niềm đam mê của tôi với “quái vật tái sinh”. Trên thực tế, lý do chính là tôi là một cô gái. Có quá nhiều người trong làng, không phải là nhỏ. Có một câu nói vào thời điểm đó: “Có một đứa con trai đần độn hơn là một cô gái thông minh”. Trong mắt họ, cô gái rất cần thiết.

Cha tôi không nghĩ vậy.Do đó, điều này không có nghĩa là anh ta không có sự tôn trọng cao đối với đàn ông và phụ nữ, mà là anh ta đã học được đạo đức của khói đen vào ngày tôi sinh ra. Từ lâu, đàn ông là những người nổi tiếng. Khi tăm xỉa răng ra đời, những hiện tượng kỳ lạ như gió, sấm sét, bầu trời, v.v. xuất hiện, vì vậy cha tôi nghĩ rằng khói cho thấy tôi không giống mọi người. , Chắc chắn sẽ đạt được một sự nghiệp tuyệt vời trong tương lai, điều này sẽ khiến bạn nổi tiếng.

– Tiếp tục …

(Trích từ tiểu thuyết “Số phận gian lận” của nhà văn Trung Quốc Quốc Thượng Quan Ngô Đa, do Nhà xuất bản Văn học xuất bản).

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365