Lời khuyên nên nóng hoặc lạnh để giảm đau hiệu quả

Nếu bạn sử dụng nén nóng hoặc lạnh đúng cách, nó sẽ giúp giảm đau, giảm sưng nhanh chóng, rút ​​ngắn thời gian điều trị và phục hồi tình trạng tốt. Nó phụ thuộc vào chấn thương và thời gian sử dụng.

Sử dụng nén lạnh để điều trị đau cấp tính hoặc sưng, viêm chấn thương mới. Ví dụ, bong gân, chấn thương phần mềm, chấn thương thể thao, đau lưng hoặc đau lưng nghiêm trọng do tư thế thư giãn cơ bắp … phải áp dụng nén lạnh trong vòng 48 giờ sau chấn thương. Chấn thương hoặc đau do viêm cấp tính.

Sau 48 giờ, sử dụng áo ấm để điều trị đau mãn tính hoặc chấn thương, chẳng hạn như đau khuỷu tay, hội chứng khuỷu tay quần vợt (hội chứng đau khuỷu tay), viêm gân, viêm cân gan chân, viêm tenosynov Gây đau gân gót chân – ngón tay thẳng …

Cẩn thận khi sưởi ấm để giảm đau và chùng. Khi cơ bắp cạn kiệt, câu trả lời tốt nhất là sử dụng calo. Nhiệt kích thích lưu thông máu và giúp giảm chuột rút và giảm đau cơ.

Cơ bắp được đào tạo bị đau do một hóa chất gọi là axit lactic. Khi cơ bắp bị căng thẳng và thiếu oxy, axit lactic tích tụ. Khi lưu lượng máu đến khu vực quá tải giảm, axit lactic bị kẹt. Đây là nguyên nhân của đau cơ. Hyperthermia có thể giúp khôi phục lưu lượng máu và tăng tốc loại bỏ axit lactic khỏi cơ bắp.

Lượng calo tốt nhất để điều trị đau mãn tính. Đau mãn tính là đau dai dẳng hoặc tái phát. Nhiệt làm tăng nguồn cung cấp máu, kích thích đào thải độc tố và giảm đau và cứng khớp. Ảnh: Chuột rút – Nếu bạn bị chấn thương mãn tính như cơ đùi, cơ lưng, hội chứng khuỷu tay quần vợt … hãy làm nóng trước khi tập thể dục để giúp các mô thư giãn và thư giãn vùng bị thương. . Cần lưu ý rằng sưởi ấm sau khi tập thể dục sẽ làm nặng thêm cơn đau hiện có.

Có hai loại xử lý nhiệt

Sử dụng A để làm nóng cục bộ một khu vực cụ thể: — Bình giữ nhiệt. — Nén nóng .

– Nhiệt ẩm (khăn nhiệt ẩm) .

– Thiết bị bay hơi nước nóng.

Hệ thống sưởi ấm, tăng nhiệt độ của cơ thể người thông qua các cách sau:

– Tắm nước nóng.

– Xông hơi .

Khi sưởi ấm, tránh tiếp xúc trực tiếp với lò sưởi. Không sử dụng nhiệt quá nóng, nếu không nó có thể gây bỏng. Quấn nguồn nhiệt bằng khăn gấp để tránh bị bỏng. Tránh tiếp xúc kéo dài với tăng thân nhiệt. Không nóng trong khi ngủ. Không làm nóng quá 20 phút.

Cẩn thận khi chườm lạnh để giảm đau

Nước đá có thể giúp vết thương mau lành. Khi cơ thể bị thương, các mô bị tổn thương sẽ sưng lên. Điều này có thể gây đau, sưng hoặc đỏ. Băng lạnh làm tê liệt vết thương. Cảm lạnh khiến các mạch máu co lại và làm giảm lưu lượng máu. Điều này có thể làm giảm sự tích tụ của chất lỏng viêm trong khu vực bị ảnh hưởng.

Trước 48 giờ, chườm lạnh vào cơn đau lạnh cấp tính. Ảnh: Nén lạnh tự nhiên giúp kiểm soát viêm và sưng. Nó có thể làm giảm đau, nhưng nó không thể điều trị nguyên nhân gốc rễ. Phương pháp này giúp giảm viêm và đau sau khi tập thể dục. Áp dụng một nén lạnh sau khi tập thể dục.

Đôi khi nén lạnh có thể giúp giảm đau và giảm viêm trong các chấn thương mãn tính, chẳng hạn như công việc lặp đi lặp lại gây viêm mãn tính và tập thể dục chuyên biệt. Karma Lưu ý: Không áp dụng băng trước khi tập thể dục. Cảm lạnh chỉ nên được sử dụng ở những nơi cơ thể không hài lòng và không nên sử dụng quá 20 phút mỗi lần.

Bạn có thể sử dụng các nén lạnh sau:

– túi nước đá. — Đặt khăn ướt vào tủ lạnh trong khoảng 15 phút. — Một gói gel lạnh.

— Một túi rau đông lạnh – Bạn có thể áp dụng lạnh hoặc áp lực ngay sau khi bị thương, tập thể dục mạnh mẽ . Không đặt các viên đá trực tiếp lên các viên đá, mà bọc chúng bằng một chiếc khăn để áp dụng chúng. Không sưng liên tục, vì vậy hãy nghỉ ngơi giữa ứng dụng và làm mát. Không sử dụng đá viên ở những nơi có lưu lượng người thấp. Sử dụng chúng quá lạnh sẽ làm hỏng mô. Lưu ý rằng đau lưng cấp tính (đau lưng) do thư giãn cơ nên được áp dụng với nén lạnh trong vòng 48-72 giờ đầu tiên, sau đó nén lạnh hoặc nóng xen kẽ. Đối với đau khuỷu tay mãn tính do viêm gân hoặc hội chứng khuỷu tay quần vợt, nên sử dụng nhiệt trước khi tập thể dục để giúp tăng lưu thông máu và căng gân. Không làm nóng sau khi tập thể dục, vì điều này sẽ gây đau nhiều hơn. Sau khi luyện tập, nên thêm đá để giảm sưng và đau.

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Anh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365