Số phận trớ trêu của hai người đoạt giải Nobel

HàLinh (HàLinh) -Norway gần đây đã nhận được Giáo dục Holocaust, Chủ tịch của Lực lượng đặc nhiệm quốc tế về tưởng niệm và nghiên cứu. Ông cũng thực hiện một kế hoạch để kỷ niệm cuộc đời và sự nghiệp của một trong những người ủng hộ nhiệt tình nhất của Đức quốc xã trong năm 2009.

Đây là Knut Hamsun (1859-1952). Ông là tác giả của những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng như Hunger. “Lũ lụt và sự tăng trưởng của đất” đã giành giải thưởng Nobel năm 1920. Trong tác phẩm Hamson, Bộ trưởng Bộ Tuyên truyền Đức Quốc xã Joseph Goebbels đặc biệt thích sự phát triển của đất. Chính Goebbels đã dịch và xuất bản cuốn sách cho những người lính Đức trong Thế chiến II.

Đáp lại ân sủng này, Hamsun bày tỏ sự chào đón nồng nhiệt đến Đức quốc xã. Na Uy chiếm đóng. Ông đã tổ chức hai cuộc họp với Goebbels và Adolf Hitler. Năm 1943, nhà văn cũng đã trao Giải thưởng yêu tinh cho giải thưởng Nobel. Nhà văn Nat Hamsun (Knut Hamsun). Sau khi kết thúc Thế chiến thứ hai, Hamson bị bắt vì tội phản quốc, nhưng không bị bắt tại tòa. Bởi vì anh ta đã được chứng minh là “trong trạng thái bất ổn về tinh thần”. Tất nhiên, nhà văn cũng phải chịu một số biện pháp trừng phạt nhất định vì ông là thành viên của đảng Phát xít Na Uy Nasjonal Samling (Nasjonal Samling), nhưng điều này không ngăn cản chính phủ Na Uy tổ chức Năm Hamson 2009. . Sự kiện này đánh dấu kỷ niệm 150 năm ngày sinh của Hamson, và nó tổ chức một loạt các sự kiện lớn, triển lãm, tượng đài và hình ảnh của ông được in trên đồng tiền Na Uy.

Cobra Na Uy, nữ hoàng chính của Na Uy, là người tham gia bộ truyện. Trong một tài liệu được xuất bản bởi Hamson, thậm chí có một bài báo ca ngợi Hitler là “một chiến binh của nhân loại và là một nhà tiên tri mang lại công lý cho mọi quốc gia”. “Nữ hoàng nói,” Tôi nghĩ chúng ta phải xem xét cả hai vấn đề này.

– “Hai điều này” dường như cô ấy là Hansen với tư cách là một nhà văn, và Hansen là người ủng hộ Đức quốc xã. Ở Đức, ý tưởng thứ ba mà chúng tôi đưa ra là, trên thực tế, khi Hamsun cai trị, gia đình hoàng gia phải chạy trốn khỏi Na Uy

Đức quốc xã hoan nghênh sự chiếm đóng của Đức quốc xã.

So với thái độ của hoàng gia Na Uy đối với Sigrid Undset, người giành giải thưởng Nobel năm 1928, điều trớ trêu này rõ ràng hơn. Ông lên án mạnh mẽ Đức quốc xã. -Writer Sigrid Undset .

Undset (1882-1949) nổi tiếng với tiểu thuyết bộ ba Christine Loveland Stadt. Tất nhiên, Joseph Goebbels không thích công việc của mình. Năm 1940, Undset phải rời Na Uy để tránh sự săn lùng của Đức Quốc xã. Tác giả sống ở New York. Cô trở thành đồng chủ tịch của Ủy ban giải cứu người Do Thái châu Âu, gây áp lực buộc chính quyền Roosevelt phải hành động để giải cứu người Do Thái khỏi những vụ giết người của Đức quốc xã. Tuy nhiên, chính quyền thành phố Oslo chưa bao giờ lên kế hoạch kỷ niệm năm Undset và không có kế hoạch xây dựng tượng đài hay triển lãm để kỷ niệm sự đóng góp của ông. Điều này là đủ xấu. Tuy nhiên, điều trớ trêu này càng trở nên mỉa mai hơn khi Na Uy đảm nhận chức chủ tịch của Tổ chức nghiên cứu, tưởng niệm và nghiên cứu Holocaust quốc tế, liên quan đến 26 quốc gia châu Âu để nâng cao nhận thức trên toàn thế giới. Sau đây là một đề cập đến tội ác của Đức quốc xã.

Tiến sĩ Manfred Gerstenfeld, Chủ tịch Trung tâm Jerusalem, đã đặt câu hỏi về việc Na Uy sẵn sàng làm chủ tịch của nhóm trong bài phát biểu tuần trước. Nhóm làm việc quốc tế về giáo dục, tưởng nhớ và nghiên cứu Holocaust cho biết: Càng đất nước không nên giữ vị trí như vậy, và trong cùng năm đó, họ đã ca ngợi sự ngưỡng mộ của những người ngưỡng mộ Đức. Gerstenfeld đã viết.

Undset and Undset vào những năm 1940 Hamsun có sự lựa chọn của riêng mình: Undset là về mặt an toàn, Hamsun đứng về phía ác quỷ. Ngày nay, Na Uy cũng phải lựa chọn giữa việc tôn trọng Holocaust và báng bổ. Họ không thể muốn cả hai cùng một lúc .

(Nguồn: Jpost)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365