Nguyễn Triệu Luồng – một nhà văn của một cuốn tiểu thuyết lịch sử bị lãng quên

Hà Nội – Hội thảo “Nguyễn Triệu Lư-Nhân dân và tác phẩm” do Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức vào ngày 23/8 đã được phát hành lại như một giấy khai sinh của con người, và lịch sử của các nhà văn tiểu thuyết gần như bị lãng quên. Sự kiện này đã giúp nhiều người hiểu được bản sắc của Nguyễn Triệu Luân và giá trị của các tác phẩm văn học của ông.

Nó đã nổi tiếng trong thế giới văn học Việt Nam vào những năm 1930 của thế kỷ trước, nhưng cái tên Nguyễn Thừaia Ruat chỉ được nhắc đến cách đây rất lâu. Hội thảo đã mở ra một câu chuyện thú vị về một người đàn ông mà người chết không rõ, và cuộc đời làm nhà văn của anh ta vẫn còn nhiều khoảng trống. -Nguyin Triệu Luat (1903-1946) sinh ra ở làng Dulin, huyện Tongan, núi Futu, thành phố Beining (nay thuộc Tongan, Hà Nội). Ông sinh ra trong một gia đình đại học truyền thống, ông nội của ông là Hoàng Giáp Nguyễn Tử Gian. Ông là một học giả vĩ đại, một nhà văn văn học vào thế kỷ 19, và là một hoàng tử triều đình vĩ đại Từ Đức. Nguyễn Triệu Lư cũng là cháu nội 5 tuổi của tác giả của họa sĩ nổi tiếng Nguyễn Trãi (đồng tác giả với “Fan Wenhao”). Sau khi học xong trường Giáo dục Hà Nội, ông đến các tỉnh Thun Kuang, Hải Phòng và Hà Nội để giảng dạy, và gia nhập Đảng Quốc gia Việt Nam. Khi cuộc nổi dậy của Yan Bai thất bại, ông bị Pháp giam cầm, sau đó bị quản thúc tại gia, và sau đó bị trục xuất mà không được phép dạy ở các trường công. Để kiếm sống, anh phải dạy riêng ở trường Lê Văn-Nghệ An. Ban đầu, là một giáo sư lịch sử và lịch sử đại học, với tinh thần yêu nước, ông đã chọn trở thành một nhà văn và một tiểu thuyết gia lịch sử để tin vào cảm xúc và ý chí yêu nước của mình. .

Tác giả Nguyễn Triệu Luồng .

Hội thảo đã giải thích tác giả Nguyễn Triệu Lư từ góc nhìn của con người và tác phẩm qua hơn mười bài diễn văn. Về phía con người, hội thảo đã đặt ra những câu hỏi về những khúc quanh và bước ngoặt trong cuộc đời của nhà văn, thậm chí cả phụ nữ và trẻ em trong gia đình. Từ góc độ lịch sử văn học, thông tin về Ruan Cuilian rất hạn chế. Ông tham gia thành lập Đảng Quốc gia Việt Nam, nhưng ông không biết vai trò, quá trình hành động của mình và bị bắt và bị kết án? Nguyễn Triệu Lư đi dạy ở nhiều nơi, nhưng không có địa chỉ và ngày cụ thể. Năm 1945, Nguyễn Triệu Lư bị bắt và đưa đến nơi an toàn. Năm 1946, ông qua đời ở tuổi 43, nhưng ông không biết ở đâu, vì lý do gì và như thế nào. Fan Xuan Ruan, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội, cho biết cho đến nay cái chết của ông vẫn đen tối như Lan Kai và Qi Xiong.

Những bài diễn văn tiết lộ thông tin thú vị về cuộc đời của nhà văn Nguyễn Triệu Luồng. Nhà nghiên cứu Hữu Ngọc nhớ anh trai mình, và một trong những đồng nghiệp đã dạy với anh ta tại một trường tư thục ở Vinh: “Anh ta là một người đàn ông cao lớn, trái và phải, chớp mắt, mặc một bộ đồ, đeo cà vạt màu tím sẫm, luôn luôn Đúng giờ, khoảng một phút. Hữu Ngọc đánh giá Nguyễn Triệu Lư từ hai khía cạnh: một nhà Nho yêu nước hiện đại và một nhà sử học tiểu thuyết. Theo Hữu Ngọc, Nguyễn Triệu Lư là hậu duệ ngàn năm của triều Lý. , Ông bắt nguồn từ Nho giáo, ông là một người thừa nhận tích cực của Nho giáo đối với nhân loại, vì vậy Nguyễn Triệu Luồng (Nguyễn Triệu Lư) có một lý tưởng rõ ràng: yêu đất nước của mình một cách công bằng và nghiêm túc, nhưng Nguyễn Trí Khuynh hướng Hồi giáo khác với thời cổ đại. Nho giáo, nhưng ông đã mang đến sự rực rỡ của phương Tây để chiếu sáng các nền văn hóa cổ đại. Nguk nói rằng đây đều là những người trẻ tuổi đọc, hiểu và yêu thích lịch sử quốc gia ngày nay Tôi tự hào về công việc tốt. Đó là con trai của Ruan Wenbin, hiệu trưởng trường tiểu học Lifan từng có ký ức tình cảm của Nguyễn Triệu Luat. Hình ảnh của giáo viên là “mặc một bộ đồ màu tím sẫm, áo khoác màu trắng sữa quen thuộc, đôi mắt sâu, ngọt và buồn “, thêm một bức chân dung của nhà văn. Nguyễn Chí Tĩnh nói rằng khi cha anh Nguyễn Đức Bình hỏi:” Tại sao anh lại chọn đất nước này đầy những câu chuyện đau đớn, những lúc hỗn loạn và hỗn loạn “, Nguyễn Triệu Lưu trả lời:” J luôn thấy mình Sau khi bị mê hoặc, sau tất cả, câu chuyện đen tối về lịch sử là nỗi đau lớn, nỗi đau, lịch sử và con người luôn tiết lộ bộ mặt thật của tất cả mọi người, và chúng ta có thể học hỏi thêm kinh nghiệm. “Các nhà văn ông Nguyễn Triệu Luân và ông Nguyễn Triệu Cần đã xúc động để tưởng nhớ cha mình. Sống sót – quên người cha đã mất trong quá trình kỷ niệm ngày giỗ Đau đớn, nhưng khi tôi cần nhớ, nhiều người đã giúp tôi nhớ nó nhanh hơn. Cả gia đình không thể không cảm động khi tôi còn là một đứa trẻ ở thành phố Hồ Chí MinhCon phố này có tên là Nguyễn Triệu Lư. -Một phần quan trọng của hội thảo thảo luận về các tác phẩm lịch sử và văn bản của Nguyễn Triệu Lư. Ông đã để lại tám cuốn tiểu thuyết lịch sử hoàn chỉnh trên sân khấu của vua Tlin. Giáo sư Phạm Toàn nói rằng tác phẩm của Nguyễn Triệu Lưu Từ đã giúp ông thấy định nghĩa của tiểu thuyết lịch sử: “… viết tiểu thuyết lịch sử mà không theo lịch sử. Tác giả chỉ cần tưởng tượng một” câu chuyện có thể “tại một thời điểm, Sau đó tích hợp câu chuyện này vào lịch của mình. Mục tiêu là không dành thời gian sống trong thời đại “(được gọi là” Ark “).

Theo Phạm Toàn, lịch sử là một xu hướng, và các nhà sử học chỉ là những nhà văn ngu ngốc. Khác với các nhà sử học, các nhà tiểu thuyết lịch sử nghiện tâm lý học vai trò, Nguyễn Triệu Lư viết tiểu thuyết lịch sử theo tinh thần này hơn là các nhà sử học lịch sử. Phạm Xuân Nguyên, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội, chủ trì hội thảo.

“Hậu duệ” của Nguyễn Triệu Lư đề cập đến ba tựa trong tiểu thuyết lịch sử: “Arche de la personne” (1937), “Ba Chua” Che “(1938) và” Lộn ngược Trương Thị “(1939)), nêu bật ba quan điểm của Nguyễn Triệu Lưu về tiểu thuyết lịch sử: có thể hoàn toàn ảo, có thể dựa trên sự thật 100%, nhưng phải bằng đánh giá khách quan, và có thể bằng Sự hợp nhất giữa sự thật và hiện thực. -Theo Nguyễn Xuân Khánh, Nguyễn eu đã phổ biến khái niệm tiểu thuyết lịch sử phương Tây ở Việt Nam. Điều này khác với tiểu thuyết lịch sử đương đại Nguyễn Huy Tường, và ông không trực tiếp khái niệm nó. Ruan Xuan Qing nói rằng ông đã học được rất nhiều từ tiểu thuyết lịch sử Ruan Terry Luat, trong đó quan trọng nhất là tiểu thuyết là tiểu thuyết của tiểu thuyết, không phải là ngoại lệ của tiểu thuyết lịch sử. Đánh giá hệ thống làm việc của Nguyễn Triệu Luồng, nhiều quan điểm cho rằng nó không giới hạn trong tám tiểu thuyết lịch sử. Theo nhà nghiên cứu Nai Nguyễn An, vẫn còn một khoảng trống, hoặc không có thông tin hoặc thiếu Các dữ liệu về Nguyễn Triệu Luồng phải được khôi phục và bổ sung. Ông đề nghị xem lại tất cả các ấn phẩm in từ năm 1920 đến năm 1946 để hiểu sự đa dạng về phong cách viết của Nguyễn Triệu Lưu. Lai Nguyễn An Trích dẫn Nguyễn Triệu Luân đã xuất bản một loạt các bài báo khoa học xã hội, phổ biến tâm lý học cổ điển phương Tây trên tạp chí Nam Phong, công việc dịch thuật, ngôn ngữ học, v.v., trên tạp chí Tao Đàn (1939) … Nhà nghiên cứu Thị Thị Bàng Thành đã viết Các bài giảng về các bài báo về văn hóa và giáo dục của Nguyễn Triệu Lư.

Mặc dù có những góc khuất trong cuộc sống và công việc của Nguyễn Triệu Lư, hội thảo đã tóm tắt lại cuộc sống của con người và ghi nhận sự đóng góp không thể phủ nhận của Nguyễn Triệu. Từ những năm 1930 đến thế kỷ 20, lịch sử lịch sử Việt Nam và tiểu thuyết văn học

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365