Người cha mạnh mẽ của chị em nhà Bronte

Thanh Huyền

Cho đến nay, cha của ba nhà văn tài năng Anne, Emily và Charlotte vẫn được coi là một người lạnh lùng và vô tâm, thường làm cho cả gia đình Đột nhiên tức giận và sợ hãi. Và nó miễn phí.

Gần đây, sau hơn một thế kỷ mất mát, một bức ảnh của một người cha nổi tiếng đã được phát hiện. Hình ảnh được tìm thấy tại Hội chợ đồ cổ Midlands ở Anh, và vẫn được bao bọc trong một khung vàng hình bầu dục. Bức chân dung trong bức ảnh cho thấy một linh mục già với khuôn mặt nghiêm túc.

Người tìm thấy bức ảnh này đang nằm trong một hộp báo cũ và quyết định bán đấu giá nó ở Surrey. Các nhà sưu tập ước tính rằng tại phiên đấu giá được tổ chức vào ngày 24/24, giá của nó có thể lên tới 600 bảng Anh (hơn 17 triệu USD).

Bức chân dung của ông Patrick Bloom đã được tìm thấy. Ảnh: Độc lập .

Bức ảnh này đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà sưu tập và học giả nghiên cứu về Brontë. Trong hơn một thế kỷ, mọi người đã tự hỏi tại sao một người cha mạnh mẽ và vụng về như vậy có thể đào tạo nhà văn văn học Anh giỏi nhất. Chúng được dành riêng cho những kiệt tác văn học này, như Jane Eyre (Charlotte Brontë), Wuthering Heights (Emily BrontĐ-Emily Brontë) và người thuê của Wildfell Hall (người thuê của Wildfell Castle-Anne Brontë). Patrick Brontë sinh ra ở Ireland năm 1777 và có 10 người con. Cha ông là một nông dân nghèo, vì vậy Patrick có thời gian học rèn từ khi còn nhỏ, và sau đó trở thành sinh viên đại học ở Cambridge. Ông bắt đầu làm việc cho nhà thờ vào năm 1807.

Trong “Cuộc đời của Charlotte Bronte” (“Cuộc đời của Charlotte Bronte”), Gaskell đã báo cáo về một cuốn sách được coi là một tác phẩm kinh điển của văn học tiểu sử. Một mối quan hệ có hệ thống thận trọng và nghiêm ngặt giữa cha và con trai. Patrick nói: “Việc đứa trẻ tiếp tục sinh ra đã mang lại gánh nặng cho vợ và đó là lý do cho sự phá vỡ bầu không khí yên bình của ngôi nhà.”

Patrick có một tính khí kỳ lạ và thường đốt cháy giày và váy của vợ. , Hãy nổ súng ở cửa trẻ em. Ông cũng buộc con gái đeo mặt nạ để trả lời các câu hỏi về ôngĐạo đức, giới tính. Patrick nghĩ rằng làm như vậy có thể giải phóng con cái khỏi sự bối rối và rụt rè, thay vì đặt câu hỏi.

Xung đột cha-con giữa các nhà văn-Philip Larkin-Nhà thơ từng tuyên bố rằng cha tôi có một tuổi thơ hạnh phúc. Nhưng nó dường như không phải là trường hợp. Cha anh – Sydney Larkin – một thủ quỹ và một trí thức rất yêu thích nhạc jazz – sau đó truyền lại sự nhiệt tình này cho con trai anh. Tuy nhiên, Sydney Larkin bày tỏ sự ngưỡng mộ đặc biệt đối với nhà độc tài Adolf Hitler. Anh ta đặt một bức tượng của Hitler trên lò sưởi nhà. Đây là lý do cho cuộc xung đột giữa cha và con trai của nhà thơ.

Sylvia Plath

Otto Plath (Otto Plath) – cha của nhà thơ là giáo sư nghiên cứu về ong tại Đại học Boston. Otto qua đời khi Sylvia lên tám tuổi, nhưng sự căng thẳng giữa cha và con trai đã sớm hiện rõ trong thơ của con gái ông. Gia đình bất hạnh của nhà văn. Cha của Eugene là một diễn viên nổi tiếng và đi du lịch rất nhiều. Nhà văn sinh ra trong một khách sạn và trải qua tuổi thơ lang thang trên đường phố. Nhà văn sau đó đã buộc tội cha mình, nói rằng vì cha, mẹ anh ta nghiện ma túy.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365