Top 10 nhà văn nước ngoài tại Trung Quốc năm 2012

Danh sách này được thực hiện hàng năm kể từ năm 2006 bởi nhà văn Ngô Hoài Nghiêu, người yêu thích văn học.

10. Kazuo Inamori (Nhật Bản)

Bản quyền: 1,5 triệu RMB (5 tỷ đồng) Tác phẩm bán chạy nhất: “Hướng dẫn cho cuộc sống” xếp hạng năm 2011: Kazuo Inamori 12 tuổi (Kazuo Inamori) sinh năm 1932 và nằm ở tỉnh Kagoshima. Ông là người sáng lập Tập đoàn công nghiệp quốc tế Kyocera. Nó có hai công ty chính: Tập đoàn Kyocera và Tập đoàn KDDI. Nó có 500 công ty thành viên trên toàn thế giới. Inamori tốt nghiệp từ năm 1955. Đại học Kagoshima, nhận bằng tiến sĩ tại Nhật Bản. Ông là một trong bốn nhà thông thái trong quản lý Nhật Bản. Ở tuổi 78, ông trở thành chủ tịch của hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản, Japan Airlines. “Nguyên tắc sống” và “Nguyên tắc làm việc” của Ina Shengde là hai tác phẩm nổi tiếng nhất của ông ở Trung Quốc, và được ca ngợi là những cuốn sách tự giúp đỡ tốt nhất ở Nhật Bản trong thế kỷ 21. Bộ sách thứ tư “Nguyên tắc sống” dựa trên kinh nghiệm của Kazuo Inamori, cho thấy cách suy nghĩ, cảm nhận và viết về cuộc sống, bao gồm cả những bí mật của kinh doanh và cuộc sống thành công. Inamori.

9. Dan Brown (Hoa Kỳ)

Thu nhập: 1,6 triệu nhân dân tệ (5,2 tỷ đô la Mỹ) Tác phẩm bán chạy nhất: 2011 “Mật mã Da Vinci”: 10 là nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ thám tử. Dan Brown được sinh ra ở Exeter, New Hampshire vào năm 1964. Xuất phát từ niềm đam mê mã hóa và biểu tượng, tác giả luôn bao gồm các yếu tố mã hóa, giải mã, câu đố và các tổ chức bí ẩn trong những câu chuyện thú vị dưới dạng săn tìm kho báu, và những câu chuyện này thường được đặt trước thời hạn. 24 giờ. Từ năm 1993, cựu ca sĩ và nhà viết lời đã bắt đầu viết tiểu thuyết trinh thám. Các tác phẩm của ông bao gồm: “Pháo đài số”, “Thiên thần và ác quỷ”, “Điểm lừa dối”, “Mật mã Da Vinci” và “Biểu tượng bị mất”. Trong số đó, bộ phim kinh dị “Mật mã Da Vinci” (khoảng 80 triệu bản được bán vào cuối năm 2009, đã được dịch sang 44 ngôn ngữ trên toàn thế giới) là chính. công việc. Nổi tiếng nhất.

8. Kuroyagi Tetsuko (Nhật Bản)

— Phí bản quyền: 2 triệu nhân dân tệ (6,5 tỷ đô la Mỹ) T & Aacute; c Sản phẩm bán chạy nhất: “Cô bé bên cửa sổ” Đại diện Tottori “(Đại diện Tottori: Cô gái bên cửa sổ) Xếp hạng năm 2011: 7 Kuroyanagi Tetsuko sinh ra ở Tokyo vào năm 1933 và là một nhà văn, diễn viên, nhà tổ chức và Đại sứ thiện chí của UNICEF Kuroyanari trở nên nổi tiếng ở Nhật Bản vào năm 1976, khi cô bắt đầu tổ chức chương trình trò chuyện đầu tiên của Nhật Bản “Phòng Tetsuko”, hiện đang phát sóng. Vào tháng 4 năm 2012, chương trình trò chuyện này là ở Guinness. Được ghi là chương trình phát thanh lớn nhất thế giới (gần 9.000 tập) trong kỷ lục thế giới, được tổ chức bởi người dẫn chương trình duy nhất. Năm 1981, Kuroyanagi đã xuất bản một cuốn sách trẻ em “Cô bé dưới cửa sổ, Đại diện Tottori”, kể về cô và người đầu tiên Kinh nghiệm của giáo viên Junsaku Kobayashi tại Trường tiểu học Zhijiang Gakuen trong Thế chiến II. Thông qua cuốn sách này, tác giả cho thấy giáo dục trẻ em nên được kết hợp với niềm vui, tự do và tình yêu. Cuốn sách này nhanh chóng trở thành cuốn sách bán chạy nhất Nhật Bản, và Được công nhận là một trong những cuốn sách có ảnh hưởng nhất trên thế giới trong thế kỷ 20.

7. Thomas Brezina (Áo)

Tiền bản quyền: 2,6 triệu nhân dân tệ (8,5 tỷ đô la Mỹ) bán chạy nhất Cuốn sách: “Bí ẩn của bạn và đội Tiger” Xếp hạng sê-ri: 2011: 3 Thomas Brezina sinh ra ở Vienna năm 1963. Ông là nhà sản xuất phim thiếu nhi và thành công nhất và thành công nhất ở các nước nói tiếng Đức. Nhà biên kịch có ảnh hưởng. Cộng đồng Người ta nói rằng 88% trẻ em Áo biết tên ông. Brezina đã viết hơn 400 tựa sách trong sê-ri. Nổi tiếng nhất là loạt phim ly kỳ “The Knickerbocker Gang “Và” Bí ẩn đối với bạn và những con hổ “.

6. Keigo Higashino (Nhật Bản)

Bản quyền: 28 triệu nhân dân tệ (9,1 tỷ đô la Mỹ) Tác phẩm bán chạy nhất:” Trắng “Night Night” được xếp hạng vào năm 2011: 5 Higashino Keigo được sinh ra ở Osaka vào năm 1958. Ông là một nhà văn nổi tiếng của Nhật Bản, người đã viết tiểu thuyết trinh thám chi tiết và chi tiết. Nhà văn này, từng là kỹ sư trong một công ty Osaka, được phát hành năm 1985 cho ông Anh trở nên nổi tiếng với công việc thám tử là “Lào”. Kể từ đó, anh từ bỏ công việc kỹ sư và trở thành một nhà văn chuyên nghiệp. Các tác phẩm chính của anh bao gồm: “Bí mật”, “Tình yêu cho nghi ngờ X” và “Đêm trắng”. Có khoảng 20 cuốn tiểu thuyết của ôngNó đã được chuyển thể thành phim hay phim truyền hình và được biết đến rộng rãi ở châu Á. “Đêm không ngủ” kể về tình yêu bi thảm của hai người bị buộc phải trở thành kẻ giết người khi còn trẻ để tự bảo vệ mình. Họ đã làm việc chăm chỉ để thực hiện lời hứa. . Haruki Murakami (Nhật Bản)

Tiền bản quyền: 3 triệu RMB (9,8 tỷ đô la Mỹ) Tác phẩm bán chạy nhất: “1T84” Xếp hạng năm 2011: 4th-Haruki Murakami, sinh năm 1949 ở Kyoto, là một Nhà văn nổi tiếng nhất Nhật Bản tại Trung Quốc. Năm 1979, ông đã viết cuốn tiểu thuyết đầu tiên “Lắng nghe bài hát gió”, nhanh chóng gây ra cảm giác và giành được nhiều giải thưởng. The Guardian ca ngợi ông là “một trong những tiểu thuyết gia đương đại vĩ đại nhất thế giới”. Tiểu thuyết nổi tiếng nhất của ông là: “Rừng Na Uy”, “Vũ điệu nhảy múa” và “Kafka On”. “The Shore”. “Rừng Na Uy” được phát hành lần đầu tiên vào năm 1987 và đã bán được 7 triệu bản và tạo ra hiện tượng Haruki Murakami trên toàn thế giới. Cuốn sách về tuổi trẻ, tình yêu và mất mát này đã giúp anh nổi tiếng ở Trung Quốc Kể từ khi nổi tiếng. Năm 2012, bộ sách hấp dẫn “1Q84” này đã trở thành tác phẩm bán chạy nhất trên thế giới.

4. Christian Jolibois (Pháp)

Tiền bản quyền: 3,3 triệu RMB (10,8 tỷ đô la Mỹ) Tác phẩm bán chạy nhất: sê-ri “Little Petite” số điểm 2011: 11

Christian Jolibois sinh ra tại một ngôi làng nhỏ ở Yvelines vào năm 1948 và là một nhà văn, diễn viên và đạo diễn. Từ năm 1989, ông đã dành toàn bộ thời gian để viết truyện và vở kịch cho trẻ em. Jolibois đã xuất bản nhiều cuốn sách và giành được một số giải thưởng của Pháp, bao gồm cả cuốn sách Tuổi trẻ Cherbourg năm 2001. Năm 2006, “Ai muốn ngắm biển”, cuốn sách đầu tiên trong sê-ri “Little Hen” xuất bản bằng tiếng Trung, đã thu hút sự chú ý của quốc gia và trở thành cuốn sách bán chạy nhất trong vài năm tới.

3. Walter Isaacson (Hoa Kỳ)

Bản quyền: 5 triệu Doanh thu (16,4 tỷ đô la Mỹ) Tác phẩm bán chạy nhất: “Steve Jobs” (xếp hạng năm 2011): 6 Walter Isaacson được sinh ra ở New Orleans vào năm 1952. Ông là một nhà văn và nhà viết tiểu sử. Anh ấy là chủ sở hữu & # 7883; ch, CEO của CNN và biên tập viên của tạp chí Time. Isaacson hiện là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Học viện Aspen, một tổ chức nghiên cứu chính sách và giáo dục trung lập có trụ sở tại Washington. Isaacson (Isaacson) là tác giả của những cuốn sách sau: “Steve Jobs”, “American Crewe Keith”, “Einstein: Cuộc sống của anh ấy và vũ trụ của anh ấy”, “Benjamin Franklin: Cuộc sống của người Mỹ” “Kissinger: Tiểu sử”, đồng tác giả của “Những người đàn ông khôn ngoan: Sáu người bạn và thế giới họ tạo ra”. Tiểu sử của người đồng sáng lập gã khổng lồ máy tính Mỹ “Steve Jobs” (Steve Jobs) đã được phát hành vào ngày 24 tháng 10 năm 2011 sau khi phát hành Home, và ngay lập tức trở thành cuốn sách bán chạy nhất thế giới. Thuật sĩ máy tính Steve Jobs đã dành 3 tuần.

2. García Márquez (Colombia)

Bản quyền: 6 triệu nhân dân tệ (19,6 tỷ đô la Mỹ) Tác phẩm bán chạy nhất: “Trăm năm cô đơn” 2011: 1 – –Gabriel García Márquez (Gabriel García Márquez) sinh ra ở Aracataca vào năm 1927 và là một nhà văn nổi tiếng thế giới người Colombia. Ông được coi là một trong những nhà văn quan trọng nhất của thế kỷ 20. Những cuốn tiểu thuyết thành công nhất của ông bao gồm “Trăm năm cô đơn”, “Tình yêu trong thời gian của dịch tả” và “Ký ức về cô gái điếm sầu muộn của tôi”. “… Bắt đầu làm nhà báo. Ông bắt đầu viết” Trăm năm cô đơn “vào năm 1965. Khi nó được xuất bản năm 1967, cuốn sách ngay lập tức được công nhận trên toàn thế giới và giúp ông giành được lời hứa năm 1982. Giải thưởng Bell cho văn học. Cuốn tiểu thuyết “Trăm năm cô đơn” được coi là một kiệt tác của nhà văn và là đại diện tiêu biểu nhất của văn học hiện thực giả tưởng. Nội dung của tác phẩm liên quan đến sự phát triển và biến mất của gia đình 7 thế hệ sống ở Buendia. Tình yêu và sự cô đơn Thị trấn Macondo. Tác phẩm đã bán được hơn 20 triệu bản trên toàn thế giới và đã được dịch sang hơn 40 ngôn ngữ.

1. JK Rowling (Anh)

Tiền bản quyền: 15 triệu RMB () Tác phẩm bán chạy nhất: Xếp hạng sê-ri “Harry Potter” năm 2011: 2

Trong 15 năm kể từ lần phát hành đầu tiên của “Harry Potter” và “Hòn đá phù thủy” ở Trung Quốc năm 1997, Bộ truyện của Harry Rowling và Witcher Harry Potter đã trở thành thị trường sách nước ngoài nổi tiếng nhất Trung Quốc. Năm 2012, tiểu thuyết gia người Anh một lần nữa chứng minh sức mạnh của mìnhHãy đến và viết những tác phẩm tuyệt vời.

– Lê Phương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365