Tiền chi phối thói quen đọc sách của Trung Quốc

QingHuyền

– Trong 30 năm qua, những thay đổi trong đời sống xã hội Trung Quốc được coi là “đáng ngạc nhiên”.

Ở Trung Quốc ngày nay, người giàu đã trở nên rất giàu, trong khi người nghèo rất nghèo. Khoảng cách giàu nghèo đã gây ra nhiều vấn đề xã hội phức tạp – chúng trở thành một nguồn phong phú của văn học đương đại. – Thế giới phương Tây ngày càng chú ý đến chính trị và kinh tế của Trung Quốc. Tuy nhiên, văn học Trung Quốc chưa thực sự nhận được sự chú ý.

30 năm trước, Trung Quốc vừa thoát khỏi sự hỗn loạn của Cách mạng Văn hóa (1966-1976). Trong thời kỳ đó, văn hóa truyền thống đã bị từ chối và văn hóa phương Tây bị chống lại.

Hầu hết các giá trị bị phá hủy trong mười năm qua phải được khôi phục. Đây là lý do tại sao vào những năm 1980, Trung Quốc bắt đầu một sự giác ngộ mới để giải quyết sự thiếu phát triển. Đẩy nhanh cải cách và mở cửa, đánh thức phẩm giá con người và bản thân cá nhân …

Một minh họa từ Thượng Hải hàng ngày.

Với sự phát triển của Khai sáng, nhiều tác phẩm văn học cổ điển trong và ngoài nước đã được xuất bản tại Trung Quốc. Trong số đó, các vở kịch và tiểu thuyết của các bậc thầy như Shakespeare, Victor Hugo, Balzac, Dickens, Hemingway và thơ của các nhà văn như Byron, Shelley, Pushkin, Walt Whitman, Yeats, Tagore …

Hàng chục ngàn bản đã được in và in lại để đáp ứng nhu cầu của công chúng. Những người ở độ tuổi 40 vẫn có thể nhớ các hiệu sách và thư viện hỗn loạn. Mọi người đang tranh giành để mua và mượn sách.

Sau đó, những cuốn sách không bao giờ được mang đến Trung Quốc là “Ulysses” và “Quá khứ” của Jamie Joyce. Marcel Proust đã được in nhiều lần. Ngoài các tác phẩm của các nhà tư tưởng Trung Quốc, một số lượng lớn các tác phẩm của các nhà triết học Đức như Nietzsche, Schopenhauer, Heidegger và Benjamin cũng xuất hiện trên giá sách. Tôi đã qua đêm trong một hiệu sách và mua một ấn phẩm mới vì sách bán quá nhanh.

Đây là khi mọi người đọc sách mà không có lý do. Sau mười năm bị cấm, đây chỉ là một cảm giác cần bù đắp cho sự thiếu thốn đời sống tinh thần. Vào thời điểm đó, dường như toàn bộ quốc gia Trung Quốc tràn đầy nhiệt huyết với sách.

Những năm 1980 là thời kỳ hoàng kim của văn học và văn hóa đọc Trung Quốc.

Có rất ít báo và tạp chí trong kỳ. Nhưng họ đặc biệt nổi tiếng và có ảnh hưởng lớn đến độc giả. Lấy 3 tạp chí văn học Thượng Hải làm ví dụ: Harvest, Văn học Thượng Hải và vừa chớm nở. Mỗi ấn phẩm có hàng chục ngàn bản và thậm chí hàng triệu bản đã được bán.

Trên thế giới, bất kỳ nhà văn nào xuất bản ba cuốn sách, truyện ngắn, tác phẩm văn học hay thậm chí là một bài thơ đều có thể.

Vào giữa những năm 1980, hai xu hướng văn học đã xuất hiện ở Trung Quốc: văn học cấp tiến và văn học tiên phong. -Những nhà văn bình thường ủng hộ việc tìm kiếm nguồn gốc của chính họ, hy vọng sẽ mang lại giá trị của văn học truyền thống Trung Quốc vào thế giới phương Tây. Họ tin rằng văn học Trung Quốc đương đại từ lâu đã bị phương Tây lãng quên, điều này làm suy yếu niềm tự hào dân tộc của các nhà văn chân chính.

Đồng thời, các nhà văn tiên phong chú ý nhiều hơn đến các thí nghiệm văn học. Họ quan tâm đến phong cách sáng tạo, ngôn ngữ và nghệ thuật kể chuyện. Họ nhấn mạnh vai trò của trí tưởng tượng trong quá trình viết, vì vậy văn học là sản phẩm nghệ thuật tiểu thuyết thực sự, không phải là một menu. Tuy nhiên, theo báo cáo “Nhật báo Thượng Hải”, vào đầu những năm 1990, tăng trưởng kinh tế đã trở thành mối quan tâm lớn của người dân Trung Quốc. Làm thế nào để làm giàu hiện đang là câu chuyện được nói nhiều nhất.

Đói đang trở thành một thói quen cổ xưa, một niềm đam mê cho quá khứ. Một số người thậm chí còn nói rằng đọc sách là một thứ lỗi thời và lãng phí thời gian. Những người trẻ tuổi cũng không nghĩ về nghề viết có thể kiếm tiền. Do đó, tình trạng của các nhà văn đã giảm một cách bi thảm.

Trong thời kỳ này, nhiều nhà văn mất nhiệt tình với việc viết. Một số người thậm chí rời văn phòng và bắt đầu kinh doanh.

Trong chuyến thăm Thượng Hải vào đầu những năm 1990, nhà văn người Anh nói rằng ngày càng có nhiều “người man rợ tốt nghiệp từ thời đại này.” Cô giải thích rằng họ có trình độ học vấn cao và thành thạo về khoa học và công nghệ.Sử dụng máy móc hiện đại nhưng rất khô, vì chúng không thể đọc văn học và làm việc mà không cần di chuyển. — Quan điểm của Lessing chỉ ra rằng tình trạng này không chỉ tồn tại ở Anh, mà còn ở Trung Quốc. Quốc. Trong cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay, đây có thể là một hiện tượng toàn cầu.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365