Hồi giáo tức giận với Salman Rushdie

Thanh Huyền

Rushdie đã nhận được vinh dự này tại Lễ kỷ niệm sinh nhật Nữ hoàng Thứ bảy tuần trước. Trong 18 năm qua, sau khi Hồng y Iran, Ayatollah Ruhollah Khomeini (Ayatollah Ruhollah Khomeini) bị kết án tử hình trong những bài thơ Satan, vì tội vu khống đạo Hồi, nhà văn phải được cảnh sát nghiêm ngặt bảo vệ. đời sống. .

Hôm qua, Bộ trưởng Bộ Tôn giáo Pakistan tuyên bố rằng danh hiệu hiệp sĩ được trao cho Rushdie đã xúc phạm đến mức người Hồi giáo trên toàn thế giới sẽ tìm thấy anh ta. Ul-Haq nói: Một người nào đó quấn một quả bom xung quanh anh ta và phát nổ để bảo vệ danh dự của nhà tiên tri Muhammad, điều đó sẽ không khó hiểu. Sau đó, anh ta đã rút lại tuyên bố của mình và giải thích rằng anh ta có nghĩa là Rushdie (Rushdie). ) Danh hiệu hiệp sĩ có thể đẩy nhanh sự phát triển của chủ nghĩa cực đoan. — Người dân Pakistan phản đối danh hiệu nhà văn.

“Nếu ai đó tức giận, anh ta sẽ nghĩ rằng anh ta có lý do chính đáng. Làm thế nào chúng ta có thể chống khủng bố khi một tên tội phạm báng bổ như phương Tây tôn trọng chúng ta?”, Ông nói. “Chúng tôi yêu cầu chính phủ Anh xin lỗi. Hành động của họ làm tổn thương cảm xúc của 1,5 tỷ người Hồi giáo. Nếu người Hồi giáo không biết cách đoàn kết, điều đó sẽ tồi tệ hơn và có thể Salman Rushdie sẽ được đền đáp. Iran cũng mạnh mẽ. Lên án việc làm ở Vương quốc Anh, người dân nước này cũng kêu gọi cái chết ngay lập tức của nhà văn. Mehdi Kuchakzadeh, một thành viên của Nghị viện Tehran, đã nói những lời gay gắt với nhà văn và chỉ trích nữ hoàng: “Nữ hoàng Anh mơ ước cô có thể hồi sinh . Một trong những người lính đánh thuê phản đối mạnh mẽ Hồi giáo … Rushdie đã chết vì Ayatollah Khomeini đã cho h & agrave.; tử hình. “

Theo thái độ của chính phủ, Quốc hội Pakistan hôm qua kêu gọi Anh rút danh hiệu hiệp sĩ khỏi Rushdie.” – Rushdie và bà Sasnim Aslam (Sasnim Aslam) được Bộ Ngoại giao Pakistan xác nhận Islamabad sẽ kiên quyết phản đối London. “Chúng tôi rất tiếc về quyết định của chính phủ Anh. Chúng tôi nghĩ rằng đây là một động thái vô tình và vô ý, và chúng tôi sẽ trả lời chính phủ Anh.”

Mohammad Ali Hosseini, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Iran cho biết , Rushdie là người bị ghét nhất trong cộng đồng Hồi giáo.

Tại Multan, Pakistan, gần 100 sinh viên Hồi giáo đã tụ tập và đốt những bức chân dung nữ của Huang An và Rushdie, và hét lên: Anh ta! Giết anh ta! “

Những phản ứng cực đoan từ cộng đồng Hồi giáo là một cảnh báo mạnh mẽ cho tác giả. Cẩn thận hơn khi đi du lịch nước ngoài.

Phía Anh chưa bình luận về phản ứng của người Hồi giáo. Tổng thư ký Hội đồng Hồi giáo Anh, Tiến sĩ Muhammad Abdul Bari, là người duy nhất mà Sal Salman Rushdie truyền lại Các nhân vật được mô tả trong các tác phẩm nổi tiếng là thể hiện sự báng bổ Hồi giáo. Ông nói rằng sự tồn tại của tinh thần hiệp sĩ đã làm xấu đi hình ảnh quốc gia của chúng ta. “Trong mắt người Hồi giáo trên khắp thế giới. Nhiều người sẽ coi đây là món quà cuối cùng mà Tony Blair đã tặng cho cộng đồng Hồi giáo. “Nguồn: TOL)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365