Bóng tối chính trị làm mờ Hội chợ sách quốc tế Paris

Thổ Hà

– Mỗi năm Hội chợ sách quốc tế chọn văn học của một quốc gia. Năm nay, 39 nhà văn Israel đã được mời tham gia sự kiện này. Bao gồm những gương mặt nổi tiếng như David Grossman, Amos Oz, AB Joshua và Ahalon Appelfeld …

Tại Hội chợ sách quốc tế, các nhà văn và nhà văn người Israel Danh dự đã gây ra một cuộc tranh luận gay gắt giữa các trí thức Ả Rập. Những người phản đối nói rằng những hành động danh dự như vậy đã mang lại sự xấu hổ cho Pháp.

Cựu Thủ tướng Pháp Dominique De Villepin (phải) đã đến thăm Hội chợ sách quốc tế Paris năm 2007. Năm ngoái, sự kiện này đã vinh danh các nhà văn Ấn Độ. Ảnh: Báo chí Associated Press Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Hồi giáo đã kêu gọi 50 quốc gia thành viên tẩy chay hội chợ sách. Xin lỗi vì phản ứng phóng đại.

“Tôi không phải là bộ trưởng, cũng không phải tất cả mọi thứ. Công việc của tôi là mang văn học đến với độc giả. Tôi ngạc nhiên tại sao có chính trị ở đây. Đây không phải là mục tiêu của chúng tôi. Chúng tôi chỉ mời các nhà văn Israel tham gia chứ không phải chính phủ Israel. “Serge Eyrolles, Chủ tịch Hiệp hội Xuất bản Pháp, cho biết. -Các tổ chức toàn cầu nói rằng việc tẩy chay là “một phản ứng đúng đắn đối với các nhà tổ chức hội chợ. Mặc dù nó mang lại bạo lực, đàn áp và nghèo đói cho Israel, các nhà tổ chức hội chợ sách cho Israel một vị thế đặc biệt.” Đói và phản đối người dân Palestine “.- — Một số người phản đối Hội chợ sách Paris, kỷ niệm 60 năm thành lập Israel. Nhưng những người tổ chức hội chợ sách cho rằng đây là một sự trùng hợp. Các nhà văn Israel vinh dự rằng hội chợ sách năm năm trước phải đợi đến năm nay mới kết thúc. Đối với hội chợ sách nổi tiếng này, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Pháp cho biết đây là một quyết định “rất đáng tiếc”. Các nhà xuất bản ở Morocco, Tunisia và Algeria đã hủy bỏ gian hàng của họ. Tuy nhiên, một số nhà văn, nhà xuất bản và nhà sách ở các nước này vẫn có mặt.

Phản ứng mạnh mẽ của cộng đồng Hồi giáo cũng nhắm vào hội chợ sách được tổ chức tại Torino, Ý vào tháng 5, hiệp hội đã phát triển một kế hoạch thị trường để kỷ niệm văn học Israel .

(Nguồn: Associated Press)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365