Yan Lan-thiếu sắc đẹp

Từ Sơn Đông

Năm 1963, tôi trở lại làm việc tại Nhà xuất bản Văn học. Vào thời điểm đó, Nhà báo Văn học của Hội Nhà văn Việt Nam do nhà văn Nguyễn Đình Thị đứng đầu, và nhà nghiên cứu văn học Hoài Chân-Nguyễn Đức Phiên là phó giám đốc thường trực. Trong các văn phòng cổ điển, hiện đại và văn học dân gian, chúng ta thường gọi nó là văn phòng “Thượng Lao Dân”. Cạnh phòng chúng tôi là phòng biên tập thơ, do nhà thơ Khương Hữu Dũng và Yên Lan đạo diễn. Tôi thực sự yêu bạn và tôi thích thơ của Yan Lan. Lúc đó, tôi là người nhỏ nhất trong các cơ quan, nên anh ấy đã đùa giỡn con gái mình. UT có bảy cô con gái và Yến Lan có ba cô con gái. Một lần, khi tôi đi làm ở nông trại Ba Vì, Yến Lan yêu cầu tôi gửi thư cho hai cô con gái của tôi là Bích Thúy và Từ Thủy, đang làm thực tập tại hiện trường để chúng tôi có thể làm kiến ​​thức. Trong văn phòng, chúng tôi thường đi bộ qua lại giữa hai văn phòng, và chúng tôi sẽ tự nhiên giữ cha và con. Khi tôi lần đầu tiên tiếp cận hai nhà thơ nổi tiếng, có hai phong cách thơ hoàn toàn khác nhau. Sự giản dị, chân thành và niềm vui của họ khiến tôi tôn trọng và yêu mến. Họ đang tạo ra một tập thơ trẻ tên là Suc Moi, bao gồm 50 nhà thơ trẻ đã thể hiện tốt vào thời điểm đó, như Phạm Tiến Du khách, Nghiêm Đa Văn, Đào Cang, To Ha, Vũ Ngọc Chúc (sau đổi tên là Vũ Quan Phương) , Hoài Anh, Thanh Quế, Phan Thị Thanh Nhân … Biết tôi viết một bài thơ, Yến Lan yêu cầu tôi chọn một bản để đọc. Cả hai đã chọn gửi bài hát “Ca tu” của tôi đến tập sách. Đối với nhà thơ Yan Lan, đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên của tôi, nhưng một số bài thơ của ông nội tôi đã được đọc:

Ôi, bình tĩnh, tôi yêu em, đứa bé nằm bên cạnh, lắng nghe ánh nắng u uất. Người buồn (Bình Định)

Bến Mỹ Lang đang nằm, thuyền đang đợi khách, tôi mê mẩn độc giả, có kh & oacute; Sự miêu tả. Các nhà thơ của Yanlan hiền lành, giản dị và hóm hỉnh. Họ là một phần tư thành viên của Bantu, một nhà thơ nổi tiếng thời bấy giờ: Quach Tan (sinh năm 1910), Han Mac Tu (sinh năm 1912), Yen Lan (sinh năm 1912) Năm 1910) 1916), Che Lan Viên (sinh năm 1920), họ tự gọi mình là nhóm Từ Linh: Long, Lan, Quý và Phương. Giống như nhà thơ Chelan Wien, Yan Lan cũng sống một công việc độc lập: dạy học riêng. Dọc theo khu vực trung tâm, anh ngừng làm việc ở nhiều nơi và trở thành một người gõ cửa thời thơ ấu.

Nhà thơ Yan Lan được bưu điện mời đến nhận tiền công. Khi đến bưu điện, Yan Lan không nhận được tiền. Họ nói với Yan Lan rằng tên của một cô gái là Lin Zhenglang và Tang là một người đàn ông, vì vậy họ không chấp nhận điều đó. Yan Lan đã thất vọng và để lại một tuyên bố dài và không hợp lệ. Khi nghe tin anh ấy quay lại, tôi hỏi anh ấy nguồn gốc bút danh Yan Lan? Bởi vì trước đó, anh ta có một cây bút Xuan Kai.

Nhà thơ nói rằng bút danh Xuan Kai của anh bắt đầu khi anh vào làng thơ, khi anh viết “Bóng tối” với Ruan Ping. Sau đó, anh gặp hai người bạn gái Thái Thị Bạch Yến và Nguyễn Thị Lan. Hai cô gái rất thân thiết và cả hai hứa sẽ cưới chồng. Khi anh yêu Lan, đó là lúc hai cô gái phải chia tay. Chị Thái Thị Bạch Yến theo gia đình đến thành phố Nha Trang rồi biến mất. Về phần Ruan Tiran, nhà thơ sau này lấy vợ làm vợ. Theo tình yêu của cặp đôi, anh đổi bút danh Xuan Kai thành bút danh Yan Lan, tên của hai người bạn gái. Với bút danh này, ông đã xuất bản Ben My Lang và nhiều bài thơ khác, tiểu thuyết thứ năm, tác phẩm nghệ thuật trên báo của phụ nữ … Thấy bài phát biểu công khai của ông, tôi đã cố gắng hỏi ông, Có bao nhiêu cái bóng trong cuộc đời anh? Sau vài giây im lặng, anh nghe tôi hỏi câu hỏi này và mỉm cười với tôi và nói: “Anh ở xa phía sau tôi …”. Anh ấy nói … cho đến nay, tôi có thể đã phạm sai lầm. Tôi cho phép mình ghi lại một số giai thoại về câu chuyện tình yêu của anh ấy.Người Pháp, vợ là người Việt Nam và có hai cô con gái xinh đẹp tên là Thỏ và Thẻ. Trong số hai con vật này, thỏ đẹp hơn. Thanh Thành có bao nhiêu bạn trẻ mơ ước được biết một trong số họ, nhưng không có chàng trai nào thu hút sự chú ý của hai cô gái. Trong số những chàng trai mà những chàng trai mơ ước này yêu cầu, có Yan Lan. Nhưng tình cờ có một cơ hội trên đường phố. Chiếc váy của cô thỏ được treo trên dây chuyền xe đạp. Cô gái không biết cởi quần áo từ đường băng. Yan Lan rời đi. Trước khi cảnh này không thể bỏ qua, anh lên xe, quay xe và cởi áo. Khi anh ta hoàn thành công việc của mình, anh ta rời khỏi sân mà không có bất kỳ dấu hiệu đẹp. Sau đó, cô gái tìm kiếm địa chỉ của Yến Yên và cảm ơn cô lần nữa. Hai người quen làm bạn và ghen tị. Tình yêu chưa đến, nên hai cô con gái phải rời thành phố Thanh Hoa và sống với bố ở Pháp. Trước khi trở về Pháp, con thỏ đã mặc một bộ tuxedo trắng cho nhà thơ. Đồng thời, nhà thơ nói lời tạm biệt với nhà Thanh và trở về quê hương dừa với bộ quần áo và nỗi nhớ bất tận.

Ông trở lại giảng dạy Pingding. Một đồng nghiệp dạy ở Tâm Quân nghe nói anh mời Yến Lan đến dạy ở trường sau đại học. Sau khi Tân Quân dạy với một đồng nghiệp, người bạn này muốn nhà thơ ở lại trên cây dừa một thời gian dài. Cô gái rất xinh đẹp, và nhà thơ rất tình cảm với cô gái khi lần đầu tiên gặp. Nhưng Yan Lan không ngờ rằng cô gái không may bị giữ lại. Cô gái cũng rất thích nhà thơ. Ngay cả khi cô ấy bị khuyết tật, nhà thơ vẫn yêu cô gái. Cuộc họp chỉ chứa những từ không thể nói bằng lời. Để thoát khỏi nỗi đau và tránh sự đau buồn của cô gái trẻ, giáo sư và nhà thơ Yan Lan đang âm thầm chuẩn bị vào Bình Định bằng chuyến tàu đêm lúc 2 giờ sáng. Anh biết rằng cuộc chia tay là một cô gái lỗi ở một mức độ nào đó, nhưng không có cách nào. phía trongBạn, cô bé đột nhiên đến khách sạn của Yan Lan, ôm nhà thơ đang khóc, chuẩn bị xách vali. Vài phút sau, cô gái bất ngờ trở về nhà. Yan Lan đã rất bối rối và nhặt một chiếc vali và trực tiếp đến nhà cô gái để nhận lỗi. Nhà thơ choáng váng khi anh ta bước vào cửa, và cô gái rời khỏi nhà và ôm anh ta trong tay, dẫn anh ta vào nhà. Kể từ đó (lúc 10 giờ sáng), nhà thơ đã trở thành cánh tay của một người phụ nữ xinh đẹp. 1 giờ sáng hôm sau, cô gái câm đánh thức nhà thơ và bảo anh ta ra khỏi tàu lúc 2 giờ sáng. Kể từ đó, sau khi khóc, họ đã tin tưởng lẫn nhau.

Khi còn trẻ, anh lại nói về tình yêu không được đáp lại với một cô gái phương Tây xinh đẹp tên Cúc. Nhà của hàng xóm quá giàu. Yan Lan cũng là một tình yêu rất nghèo nàn và không được đáp lại, một tình yêu không được đáp lại. Nhà thơ chưa bao giờ nói:

Cô ấy tương đối già, không, hoặc chồng cô ấy hỏi anh ấy mỗi khi anh ấy đi qua tình yêu, nhưng không nói … (Ma Xuankai trong mỗi chuyến đi) đã kết hôn, Rời bỏ nhà thơ trẻ tình yêu đầu tiên, nhưng sau đó viết một bài thơ khác, anh cay đắng ghi lại:

phát triển thói quen của một mối quan hệ, một cặp vợ chồng không xứng đáng ngay lập tức mở ra một nguồn lửa mới- — Chồng tôi đến cửa đón tôi khi anh ấy rời đi khi anh ấy bị choáng ngợp bởi cú ngã. Hai cây trong vườn lại gửi cành.

Lan Lan trở lại Hetian để thăm các nhà thơ Dong He và Wantuette. Nghệ sĩ Mông Tuyết, người lần đầu gặp, đọc thơ, nên khi gặp Yên Lan, cô đã yêu nhà thơ trẻ dừa Bình Định. Trong khi Yan Lan đang ở Shimoda, Wantuette đã gặp một cô gái tên Han từ phía nam. Tôi mới gặp chúng tôi, nhưng vì chúng tôi đã biết nhau từ lâu, cả hai có mối quan hệ tốt với tinh thần. Nhà thơ Đồng Hồ và Mông Tuyết hy vọng họ có thể trở thành bạn bè. Nhưng vì một số lý do, Yan Lan đột nhiên rút lui khỏi Hetian và quay trở lại với Dunding. Tại thời điểm này, câu chuyện tình yêu đầy chất thơ của Y & # 7871; Lan là dày đặc nhất. Mặc dù chưa kết hôn nhưng cả hai thường xuyên trao đổi lời nói và thơ. Đến năm 1954, hai người sống cùng nhau ở phía bắc của một gia đình yêu nhau. Tình yêu dành cho tay cầm sắt đã thay đổi. Mối quan hệ này được duy trì cho đến ngày thống nhất và trở về miền Nam. Bà Nguyễn Thị Lan kết hôn với bài thơ của ông vì ông giải thích bút danh của mình. Hai ông bà sống hạnh phúc, có sáu người con. Ba chàng trai và ba cô gái lớn lên và thành công. Lâm Huy Nhuận, người con trai thứ hai theo cha cha sự nghiệp, trở thành nhà thơ. Sau khi thống nhất đất mẹ, hai ông bà trở về Pingding để hồi phục tuổi già. Cô Lan trở thành bảo mẫu và cô thư ký bí mật sắp xếp giường của Yan Lan. Sau này, khi nhà thơ qua đời, bà Lan trở thành trợ cấp của chồng và thu được bốn bài thơ xuất sắc từ chồng. Cô cũng đã viết một cuốn hồi ký “Sống với nhà thơ Yan Lan”, về niềm vui và nỗi buồn khi được làm quen với nhà thơ trong gần sáu mươi năm. -Yan là một nhà thơ tốt bụng tài năng với hàng tá cô gái xinh đẹp. Người yêu nào cũng đẹp, người nào cũng mạnh. Nhưng số phận là không phù hợp, rất nhiều tình yêu sẽ không kết thúc. Giống như một nhà thơ, thế hệ của chúng ta không theo kịp nó theo nhiều cách.

(Nguồn: nhà văn)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365