Nhà văn trẻ hy vọng “Thế hệ mười ngón tay”

Dương Tử Thanh

Chủ tịch hội nghị là Nguyễn Khắc Trường, Chủ tịch Ủy ban văn xuôi, và Phó giám đốc của hai nhà văn trẻ, Nguyễn Đình Tú và Phong Diệp, Hội Nhà văn Việt Nam. Hội thảo Nhà văn trẻ được tổ chức tại Tuyên Quang vào ngày 10/10.

Câu nói nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Khắc Trường tóm tắt ngắn gọn về tình hình văn xuôi hiện nay (dành cho các thành viên và không phải nhà văn) thông qua các tác phẩm của “Giải thưởng Hội nhà văn khám phá” năm 2010. Ông cũng đề cập đến một số khác biệt giữa các nhà văn lớn tuổi và nhà văn trẻ. Tác giả của “Vùng đất nhiều bóng ma” cũng nói rằng các tác phẩm văn xuôi của các nhà văn trẻ vẫn chưa được cải thiện trong xã hội, và những người trẻ tuổi thiếu tiếng cười và khiếu hài hước điển hình. Ông nói: “Không có cách chữa trị cho nội dung nhẹ mà không có bản sắc. Các nhà văn trẻ ngày nay rất cần khuôn mặt của Zhang Liang như một biểu ngữ.”

Nếu bạn duyệt danh sách hơn 100 đại biểu tham dự hội nghị, bạn sẽ thấy Ý kiến ​​của nhà văn thực sự Nguyễn Khắc Trường. Bởi vì nếu có những cái tên nổi tiếng về văn học tại cuộc họp thứ 7 ở Hội An, thì có 8 trường hợp như vậy tại cuộc họp này, vì vậy không có nhiều. Hầu hết các đại biểu chỉ dừng lại để khiến mọi người cảm thấy “quen thuộc” với những cái tên lạ hoặc hộp trống trong phần “công việc”. Số lượng đại biểu tham dự phiên họp thứ 7 luôn “treo”, chỉ có hơn 10 người. Một số khác vượt qua ngưỡng của giới trẻ, một phần vì nhiều lý do “rơi vào” con đường văn học, chỉ một số ít bị cáo buộc trung thành với nghề, phá vỡ sự nghiệp viết lách. Tuyên bố tên tuổi và chức vụ của họ, như Vi Thúy Linh, Di Li, Dương Bình Nguyễn, Nie Thanh Mai … Ngược lại, có một nhóm các nhà văn trẻ mới đông đúc hơn, nhưng cũng … bớt “rực rỡ”. Về cơ hội và thách thức của các nhà văn trẻ ngày nay, nhà văn Di Li nói rằng các nhà văn trước đây không phải đối mặt với áp lực của các nhà văn trẻ ngày nay, nhưng độc giả có quá nhiều tài nguyên để lắng nghe và nhìn chằm chằm vào họ. Cuộc sống cũng làm giảm sự quan sát và kinh nghiệm của nhà văn. Mặt khác, các nhà văn của ngày hôm nay cũng có nhiều lợi thế. Các tác phẩm của ông được nhiều nhà sách hoan nghênh và mong muốn quảng cáo và bán. Nên có nhiều “đỉnh” hơn thế hệ trước. .

Mai Phương, một đại diện từ Bắc Giang, bày tỏ sự nhiệt tình của cô ấy với chủ đề “tam nong” (nông thôn-nông nghiệp-nông nghiệp). Cô ấy đã nói về một phong trào mới rất không ổn định và giá trị đạo đức đã bị lật đổ. Định mức sụp đổ xã ​​hội. “Trận chiến mới” không phải là “vùng đất của nhiều hồn ma” lâu hơn, mà buộc người viết phải áp dụng một cách tiếp cận mới. Đại diện của Cao Gang (Thu Dam) đã phân tích văn học thiểu số vào thứ năm, thách thức ý tưởng rằng không có thế hệ nhà văn trẻ quốc gia ngày nay. Cô tin rằng nhóm vẫn còn kinh nghiệm, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu họ có viết đúng “giọng” cho nhân viên của mình hay họ “vặn vẹo” hay “phù phiếm”. , Tự xưng là cốt lõi. Nó được “đánh dấu” chỉ để dễ in.

Tác giả Dương Bình Nguyên chia sẻ vài suy nghĩ.

Tác giả Dương Bình Nguyên đã tham dự ba cuộc họp. Nhà văn trẻ cũng là một phóng viên. Ông nói rằng giao tiếp là rất cần thiết, nhưng không phải tất cả các nhà sản xuất sách đều biết điều này, đặc biệt là các nhà xuất bản theo mô hình truyền thống. Là một phóng viên, anh đã trích dẫn một câu chuyện trong đó nhà văn trẻ vừa in cuốn sách đầu tiên cho thấy lòng tốt của anh thông qua một bài phát biểu trên phương tiện truyền thông. Mặc dù thông cảm, anh cũng cảm thấy … rất kém. Ông nói rằng tác giả không thể nổi bật, nhưng ông cần sự chăm sóc của bộ phận xuất bản. Ông nói: “Chúng tôi cần một hệ thống chuyên nghiệp, không phải loại hoạt động phân tán và thủ công này.” Nhận xét của Dương Bình Nguyễn cũng được thông cảm bởi Nguyễn Xuân Thủy, Di Li và Vi Thúy Linh. Vị trí này đòi hỏi phải có quan hệ công chúng chuyên nghiệp. Dương Bình Nguyên nói thêm: Sau đó, tôi không nói rằng bạn có thể tiếp tục tiến hành quan hệ công chúng và cuốn sách sẽ được bán, nhưng các nhà văn cần một bệ phóng. Cuộc họp này có tỷ lệ chỉ trích cao đối với các nghị sĩ lý thuyết, đó là sự thật. Họ “, họ không ngại phân tích” căn bệnh “của các nhà văn trẻ tại hội nghị. Đại diện Ngô Hương Giang (Huế) chỉ ra rằng có ba xu hướng phê bình giới trẻ: phê bình sắc sảo, viết quan hệ xã hội và giải quyết xu hướng.Vấn đề không phải là quan điểm của tác giả, mà thứ hai là phê bình tin tức thường hoan nghênh văn bản của tác giả và giới thiệu nó bằng cách nhấn mạnh những ưu điểm và nhược điểm của tác phẩm. Thứ ba là phê bình học thuật không sâu sắc và đòi hỏi một trình độ giáo dục nhất định. Và Đoàn Minh Tâm, một nhà phê bình trẻ của tạp chí “Văn học quân đội”, nói rằng các nhà văn trẻ ngày nay vẫn “lười biếng” trong việc khám phá, và không mở rộng phạm vi của chủ đề, chẳng hạn, không ai chuẩn bị viết kiếm thuật, thám tử, bởi vì nó là hạng hai. Không … tác phẩm văn học viết, nhưng đây là điều mà một số bộ phận khán giả cần và quan tâm, và phải luôn đọc ngoại ngữ.

Đại diện Nguyễn Vô Tích (TP HCM); Nha Trang, Mai An Tuấn (Hà Nội), các đại diện khác đưa ra nhiều câu hỏi, như liệu văn học có nên được tách ra hay không, về bản chất của văn học, liệu tác giả có nên “Tru” trong nhật ký Ang “; về cái gọi là” chuyến thăm thực địa “của tác giả. Tuy nhiên, những vấn đề này dường như không được giải quyết trong hội thảo. Vì thời gian tràn ngập vào buổi sáng, dường như tôi vẫn khao khát những cuộc trò chuyện nghiêm túc và nhiệt tình về sự nghiệp của các nhà văn trẻ. Do đó, hầu như chỉ có ý kiến ​​độc lập. Các vấn đề của các đại diện cá nhân được nêu lên như một sự chia sẻ một chiều, và chỉ trích và thảo luận là một phần của việc làm rõ và “giải quyết” vấn đề. Tính thuyết phục không thực sự thỏa đáng.

Tác giả Ruan Xuan Khánh tâm sự với các nhà văn trẻ. Khám phá và văn học là sáng tạo. Điều gì xảy ra mỗi ngày, mọi người không đọc, nên có một “khu vực” để về nhà. Không có vốn và kiến ​​thức quan trọng, bạn không bao giờ có thể làm cho một cuốn sách trở nên có hồn như vậy, và bạn không bao giờ có thể có được một cuốn sách sâu sắc và phản ánh. Các tác giả của “Ho Klee”, “Mautong Miller” và gần đây là “Nhóm lúa gạo” nói rằng việc tổng hợp vốn cuộc sống cho quá trình sáng tạo vẫn là một mắt xích yếu cho các nhà văn trẻ. — Trong bài phát biểu khai mạc Đại hội Nhà văn trẻ lần thứ 8, nhà thơ Hữu Thịnh đã sử dụng thuật ngữ “một thế hệ nhà văn với mười ngón tay” để chỉ các nhà văn trẻ ngày nay. Trong lịch sử văn học Việt Nam, một thế hệ “nhà văn sắt” đã thành công “nhà văn bút”. Từ đó, văn học Việt Nam đã chuẩn bị cho một sự chuyển đổi mới. Từ thế hệ “nhà văn bút” đến thế hệ “nhà văn mười ngón” của máy tính và bàn phím. Để làm cho thế hệ này trở thành một câu chuyện hay, câu trả lời nằm ở nhà văn trẻ.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365