Nhật Linh cuộc đời “làm ăn dở dang”

Nguyễn Tường Thiết viết trong hồi ký sẽ phát hành tại Việt Nam vào tháng 6: “Khi nhắc đến bức tranh của họa sĩ Nguyễn Gia Trí trong lớp, Nhất Linh đã nói đùa rằng thích bỏ nó đi. Bởi vì cuộc đời của anh ấy là một cái dở dang”. “Lint sống trong hai thân phận: nhà văn viết lách hạnh phúc và nhà chính trị gia bi thảm Ruan Tutan. Anh ta bị giết bằng cách tự tử ở tuổi 39. Anh ta đang trong chu kỳ của thời gian và trái với mong muốn của mình. “Chuyện xét xử .. Năm 1950, Nhất Linh từ Hương Cảng trở về sau hơn mười năm hoạt động chính trị, chuyên tâm viết văn, mở Nhà xuất bản Phương Giang, tái bản tác phẩm Tự Lực Văn Đoàn và ủng hộ các tác giả trẻ Khi đó, tác giả luận văn Nguyễn Tường Thiết mới 10 tuổi, và may mắn được chứng kiến ​​cuộc đời cầm bút của cha mình.

Hồi ký của Nguyễn Tường Thiết “Cha tôi là cha Nhất Linh” (NXB Phụ nữ, “Phanbook” (6) Xuất bản vào tháng 6), cuốn sách được phát hành tại Hoa Kỳ vào năm 2006 nhân dịp sinh nhật lần thứ 100 của tác giả. Nhiếp ảnh: Phanbook.

Tác giả viết rằng cha của ông “thích sự giản dị, chân thành, tôn nghiêm, điềm đạm và ngăn nắp.” Chơi kèn clarinet. Như một thú tiêu khiển, ông đã cùng các con lên Đà Lạt-yên tĩnh để sống và viết lách Theo giáo sư Lê Hữu Mục, năm 1955, Nhất Linh cho rằng “nằm trùm chăn ở Đà Lạt” là hạnh phúc nhất. Sống trong ngôi nhà gỗ do ông xây dựng ở Fim Nom (Lin Tong), ông trồng hoa lan và viết tiểu thuyết Xóm Cầu Mới.

Chương đầu tiên nói về trọng tâm sáng tạo của Nhất Linh. Ngay cả khi ông chấp nhận một vị trí xuất sắc, ông Ông cũng ghét bị gọi là chức tước. Trong đơn xin việc, bài luận hay bất cứ ai hỏi về nghề nghiệp, ông chỉ nói “nhà văn.” Nhất Linh hiện lên trong trí nhớ của con trai ông: “Ngồi đi Trên chiếc ghế vải, cặp kính trễ trên sống mũi, bên cạnh anh, uống bia trên chiếc bàn thấp, một túi de Bastos xanah, một cái tẩu và một cuốn sổ “.

Tác giả xử lý nó từ nhiều góc độ Một cuộc nghiên cứu đã được tiến hành, khi thì gọi “bố cháu”, có khi là “Nhất Linh”, rồi lại nói “chú Tám” thật thú vị với cháu “Hiện tại chú Tấn không còn bình tĩnh như lúc viết văn nữa, nhưng Anh ấy cởi mở và vui vẻ với trẻ em. Khi vui, anh ấy thường trực tiếp tham gia vào các trò chơi của chúng tôi. “

Chương 2 Niềm vui khi chết Nheu là góc nhìn của một đứa trẻ về cái chết của người cha chính trị gia gây tranh cãi. Khi Nhất Linh qua đời, Ai cũng đau lòng, trong khi Xóm Cầu Mới đang dang dở, công việc chưa hoàn thành, chưa giải quyết được lý tưởng cống hiến cho nền báo chí nước nhà .—— Hồi ký dày 290 trang, được Nguyễn Trọng Lok sưu tầm 42 năm Nhất Linh -Nguyên Tường Tam’s chính trị đầy biến động và những góc khuất trong đời sống văn học được thể hiện rõ ràng và chi tiết. Cuốn sách này còn là hành trình tìm kiếm chân dung văn học, không chỉ dành cho những người trí thức như Hui Kan, mà còn như mẹ của nhà văn và dì của nhà văn Ang’s. Những người phụ nữ đứng sau nhà văn chính của Tuluk van Duan. Dao (Nguyễn Tường Long, anh trai Nhất Linh), vợ của nhà văn Khải Hưng .. .

Chân dung Nhật Linh do họa sĩ Nguyễn Gia Trí sáng tác.

Nhất Linh-Nguyễn Tường Tam-Tự Lực Văn Đoàn được thành lập năm 1933 gồm bảy thành viên: Nhất Linh, Khai Hưng, Hoàng Đạo, Thạch Lam, Tú Mỡ, Thế Lữ và Xuân Diệu. Giáo sư Nguyễn Huệ Chi cho rằng Nhất Linh có đầu óc và tầm nhìn, biết cách đoàn kết thành một ý tưởng chung, biết khơi dậy định kiến ​​của từng tác giả nên đã đưa ông trở thành nhà văn nổi tiếng chuyên nghiên cứu về cơ thể người. loài. Các tiểu thuyết tiêu biểu của Nhất Linh gồm: Đôi bạn, Bướm trắng, Xóm Cầu Mới, Sông Thanh Thủy … – Tác giả Nguyễn Tường Thiết sinh năm 1940 tại Hà Nội. Trước năm 1975, ông là giáo viên dạy Toán Lý, Hóa, phụ trách Nhà xuất bản Phương Giang. Ông chuyển đến Hoa Kỳ vào năm 1975.

* Nhà thờ tự tổ Văn Đoàn mở cửa đón khách

Quỳnh Quyên

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365