Bài thơ của nhà thơ Ba Lan đoạt giải Nobel được xuất bản tại Việt Nam

Các tác phẩm của Phố Descartes được triển lãm tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam ngày 22/9. Chủ nhiệm Hữu Thỉnh nhận xét nhà thơ Tạ Minh Châu (Tạ Minh Châu) đã mang đến một tập thơ đậm chất trí tuệ. Bản dịch của Tạ Minh Châu, một độc giả, nhà thơ và dịch giả Việt Nam, đã làm rạng rỡ thành công tình cảm nhân văn và xã hội trong thơ C.Milosz, bằng cách hiểu được sự phức tạp của thế giới, nó giúp người đọc thấy rõ sự đối lập giữa cuộc sống hàng ngày và sự sống và cái chết. Chúng ta sống ở đâu. Đặc biệt là khát vọng hòa bình và công lý của C. Milosz “, nhà thơ Hữu Thỉnh nói. – – Dịch giả Tạ Minh Châu phát biểu tại buổi họp báo. Trong thời gian ở Ba Lan, ông đã đến quê hương của Czeslaw Milosz và thăm thư viện. Mất 4 năm đọc gần 1.000 bài, TạMinh Châu chọn 85 bài thơ để cống hiến cho độc giả Việt Nam, để trở thành người lớn nhất Ba Lan không dễ, đọc tác phẩm văn học của một nền văn hóa khác, đặc biệt là giải Nobel là điều đặc biệt khó. Các tác phẩm văn học của nhà thơ được trao giải. Để hiểu được tư tưởng và trí tuệ của ông, người đọc phải hiểu rõ về tinh hoa văn hóa nước ngoài. C. Milosz làm việc với độc giả. Theo bà, cuốn sách này là chìa khóa để mở cánh cửa dẫn đến các nhà tư tưởng của Miroz Đây cũng là minh chứng tốt đẹp về mối quan hệ hợp tác văn hóa giữa Ba Lan và Việt Nam.

Czestaw Milosz (1911-2004) là nhà thơ, nhà văn, nhà tiểu luận và dịch giả nổi tiếng người Ba Lan. Các tác phẩm của ông đã được dịch ra 40 Nhiều ngôn ngữ. Đây là lần đầu tiên chúng được dịch sang tiếng Việt. Czestaw Milosz đã được trao giải Nobel Văn học năm 1980.

Nhà thơ-nhà thơ nói với những người trung thành rằng tôi đã hoàn thành sứ mệnh của mình và họ đã lớn tiếng Tiếu Nhiễm không nghe. ”Tại sao phải phục vụ? “Họ hỏi đùa – cho đến khi nhà thơ thừa nhận rằng anh ta bị bao quanh bởi một chỗ ngồi rất hẹp, và việc bảo vệ là vô ích vào một ngày như vậy, vì không ai dám nhìn thẳng vào mắt nhà thơ. – (Bài thơ C. Milosz , Dịch giả Tạ Minh Châu)

Trinh My

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365