Cảnh “Nhà của ba chị em” Nghi ngờ trộm cắp

Ông Fan

– Mặc dù tên của nghi phạm không được tiết lộ, nhà văn Wattie Xuanha đã xác nhận trên tờ báo: “Ba chị em trong gia đình và số phận của họ tương đối giống nhau giữa truyện ngắn và kịch bản.” Cô cũng nói: “Tôi đã gọi đạo diễn nhiều lần. Kịch bản của cảnh mà bộ phim vừa giành được dựa trên ý tưởng” cay “, từ Nha Trang mới. Ba chị em tôi luôn bắt chước ba vai trò này, và rồi số phận của mọi người trong gia đình thật gập ghềnh. Khi tôi xem phim, tôi thấy rằng cốt truyện tương tự như câu chuyện của tôi, nhưng thật khó để tìm ra lời tôi nói là gì.

VnExpress đã trao đổi với hai nhà văn nữ về vấn đề này.

Nhà văn và nhà biên kịch Nguyễn Thu Phương: “Phỉ báng và lăng mạ xúc phạm”

Cảm hứng của bạn về “Ngôi nhà có ba chị em” là gì?

– Khi tôi viết “Những cô gái (trước đây gọi là Khong Duyên) và” Cây bạn tôi “ở rất xa, tôi muốn viết một kịch bản” lớn hơn “. Trong trường hợp này, phải có ba dòng nhân vật nữ với các tình huống và số phận khác nhau làm nền, để những xung đột và xung đột nội bộ bùng nổ sau khi bị đàn áp mạnh mẽ … Vì vậy, tôi bắt đầu viết cuốn sách này. Từ năm 1997, ngôi nhà này có ba chị em. -Nếu bạn đã đọc hai “điều kiện tiên quyết” của cảnh này và thử nghiệm truyện ngắn, mọi người sẽ thấy bóng dáng của các nhân vật nữ trong tác phẩm. Đó là Tú, Niên và Quỳnh. Các nhân vật nam có ba chị em trong nhà cũng là tổng của các nhân vật nam tôi đã viết trong truyện ngắn. Ngay từ đầu, nó là một tác phẩm hoàn toàn theo phong cách.

Ngoài ra, tôi cũng thích tính cách của cha và con gái của Tu. Họ là hai trọng lượng cân bằng trong gia đình – một ông già, một chàng trai trẻ. Họ nhìn vấn đề bằng con mắt của thế hệ mình và đánh giá ba nhân vật nữ thông qua cảm xúc và cách suy nghĩ của họ. Thông thường, khi viết kịch bản, tôi thích sử dụng các dòng ký tự khác nhau để dễ dàng lật chủ đề.

– Trong trường hợp này, điều gì bạn quan tâm nhất?

– Ý tưởng được gửi đến cuối kịch bản: Hạnh phúc là biết cách hài lòng với những gì bạn có. Nhiều người yêu nhau, hạnh phúc không được duy trì, rồi mất đi vì những ảo tưởng hời hợt hay thợ săn. Cũng có những người hết lòng tiết kiệm và vun đắp cho hạnh phúc (ngay cả khi đây chỉ là một hình ảnh ảo), và kết quả là một loạt những thất vọng và bất hạnh.

Khi kịch bản lên nắm quyền, có người từng hỏi tôi tôi là ba nhân vật nữ này. Ai đó đoán bạn, Quinn, Nine. Khi tôi đi gặp người ở Hà Nội, họ cũng nhận thấy tôi giống như một trong ba chị em. Tôi chỉ mỉm cười và nói, tôi phải như … ba. Tôi có ít nhiều cuộc sống của mình trong ba nhân vật nữ này.

– Bạn có biết nhà văn Võ Thị Xuân Hà hay tác phẩm nào của ông ấy không?

– Tôi chưa bao giờ biết rằng tôi chưa bao giờ đọc tin tức của nhà văn Wattie Xuanha.

Watty Xuanha: “Tôi không giả vờ ăn cắp, tôi đang nói về việc ăn cắp” – Khi nào bạn viết truyện ngắn “Ba chị em trong nhà”, điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn?

– Khoảng năm 1991, 1992 (Tôi không nhớ chính xác), tôi đã viết truyện ngắn có tên “Đây là cơn gió của phương Tây”, tôi đã gửi truyện cho nhà thơ Hữu Thịnh, anh đọc xong và Đổi tên thành La Maison với ba chị em.

Khi đất nước chúng tôi mở cửa thị trường, tôi đã viết câu chuyện này. Tiếng nói của thời gian bao cấp chưa tan biến, nhưng một làn gió mới của cuộc sống đã đến. Các giá trị truyền thống vẫn chưa được giữ lại một cách chắc chắn và các giá trị mới của nền văn minh đang chờ được thay thế. Đồng thời, số phận của các gia đình nhỏ và con người cũng bị ảnh hưởng và nhiều thay đổi đã diễn ra.

– Điều gì khiến bạn nói về “cuộc đua” trên báo chí?

Tôi đọc kịch bản của cô Thu Phương. Tôi không nói về trộm cắp, mà là về trộm cắp. Tôi vẫn chưa đi đến kết luận, xác nhận hoặc lên án. Tôi chỉ muốn cảnh báo về một hiện tượng: Ngày nay, nhiều tiểu thuyết và truyện ngắn bị xáo trộn trong các cảnh phim mà không ai có thể chứng minh. Không ai giữ lại ý tưởng của tác giả đầu tiên, nhưng điều này rất quan trọng. Giả sử điều này là do một ý tưởng lớn, một cảm giác lớn và tôi rất vui khi thấy bản thân mình.

Kịch bản và nhà tóm tắt truyện ngắn có ba chị em:

– Phiên bản quốc gia được gửi cho loạt phim truyền hình cuộc thi viết được tổ chức bởi Cục Nghệ thuật biểu diễn (Ford Foundation) vào năm 1998. Giải thưởng được trao năm 1999 và được trao năm 2000. Cảnh trên sân khấu của nhà hát tuổi trẻ. Được biết đến qua diễn xuấtNơi của những nghệ sĩ nổi tiếng: nghệ sĩ có công Lan Hương, Anh Từ, Quách Thu Phương …

– Nhà hát dân gian Quảng Nam đưa tình huống này lên sân khấu trung tâm. Ngôi nhà của ba chị em được đặt tên mới khi mọi người yêu nhau .

– Hãng phim Việt Nam mua kịch bản và sản xuất một bộ phim của đạo diễn Đỗ Thành Hải. Bộ phim đã giành huy chương vàng tại Liên hoan phim truyền hình quốc gia năm 2006 và giành giải thưởng Cánh diều vàng trong loạt phim ngắn năm 2006. -Biết năm 1991, năm 1992, tác giả Hữu Thịnh đã liên lạc với bản thảo “Nhà” và giết ba chị em. Sau đó, ông chọn xuất bản truyện này trên tạp chí văn học của Hội Nhà văn Việt Nam.

– Sau đó, câu chuyện này đã được tái bản nhiều lần trong các bộ sưu tập chung và riêng.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365