Nhật Linh cuộc đời “làm ăn dở dang”

Nguyễn Tường Thiết viết trong hồi ký sẽ phát hành tại Việt Nam vào tháng 6: “Khi nhắc đến việc họa sĩ Nguyễn Gia Trí vẽ mình trong lớp, Nhất Linh nói đùa rằng anh thích ra đi như thế này vì cuộc đời anh là một trong số đó. Công việc đã hoàn thành. “Nhath thấy có hai nhóm người: một nhà văn chịu viết và một chính trị gia có số phận bi thảm, Nguyễn Tường Tam. Anh ta bị giết bằng cách tự tử ở tuổi 39. Anh ta đang trong chu kỳ của thời gian và thực hiện một lời thề. Cuộc đời để lại một câu chuyện thử thách. .

Năm 1950, Nhất Linh từ Hương Cảng trở về sau hơn mười năm làm công tác chính trị và viết lách tỉ mỉ. Ông mở bản Phương giang trong nhà in lại Tự lực văn đoàn và tác giả bài báo Nguyễn Tường Thiết lúc đó mới 10 tuổi, may được chứng kiến ​​cuộc đời cầm bút của cha.

Hồi ký “Cha tôi Nhất Linh” Nguyễn Tường Thiết (NXB Phụ nữ, Phanbook xuất bản tháng 6). Cuốn sách được phát hành tại Hoa Kỳ vào năm 2006 nhân dịp sinh nhật lần thứ 100 của nhà văn. Ảnh: Phanbook .

Tác giả viết rằng cha ông “thích sự giản dị, chân thành, tôn nghiêm, điềm đạm và sạch sẽ.” Jing, ông và các con đến Đà Lạt-yên tĩnh để sống và viết. Theo Giáo sư Lê Hữu Mục, năm 1955, Nhất Linh cho rằng “nằm trên chăn ở Đà Lạt” là hạnh phúc nhất. Anh sống trong căn nhà gỗ tự xây ở Fim Nôm (Lâm Đồng), trồng lan, viết tiểu thuyết Xóm Cầu Mới.

Chương Một bàn về thời kỳ Nhất Linh tập trung sáng tác. Ngay cả khi anh ấy chấp nhận một vị trí xuất sắc, anh ấy ghét bị gọi là một danh hiệu. Trong các đơn xin việc, các bài luận hay bất cứ ai thắc mắc về chuyên môn, anh ấy chỉ nói là “nhà văn”. Nhật Linh (Nhất Linh) xuất hiện trong ký ức của con trai ông: “Ngồi trên chiếc ghế vải, cặp kính cận trên sống mũi, trên chiếc bàn thấp bên cạnh, có một ly bia, một túi Bastos xanah, một cái tẩu., một cuốn sổ “.

Tác giả đã nhìn nó từ nhiều góc độ. Lúc thì gọi “bố cháu”, có khi là “Nhất Linh”, rồi lại nói “chú Tám” là cháu tôi thích thú. “Bác Tấn hiện tại cũng không bình tĩnh như thời viết văn, nhưng là cởi mở với trẻ con và rất vui vẻ, khi vui chú thường trực tiếp tham gia trò chơi của chúng ta.”

Chương 2 Niềm Vui Chết Nhóc Nhé Quan điểm về cái chết của cha anh, cha anh là một chính trị gia gây tranh cãi. Khi bé Nhật Linh qua đời, ai cũng đau xót. Cuộc đời của ông là một tác phẩm còn dang dở, và Xóm Cầu Mới chưa xong, và sự đóng góp lý tưởng của ông cho nền báo chí nước nhà vẫn chưa được giải quyết.

Cuốn hồi ký dày 290 trang là tuyển tập các bài văn của Dàn nhạc Nguyễn Trọng trong 42 năm. Những góc khuất trong cuộc đời chính trị và văn chương đầy sóng gió của Nhất Linh-Nguyễn Tường Tam rất rõ ràng và chi tiết. Cuốn sách này cũng là một hành trình tìm kiếm chân dung văn học, cho cả những trí thức như Huikan, nhưng cũng cho những phụ nữ tụt hậu so với nhà văn chính của Tuluque van Duan như dì của mẹ tác giả, Hoàng. Đào (Nguyễn Tường Long, anh trai Nhất Linh), vợ nhà văn Khải Hưng …

– Chân dung Nhất Linh của họa sĩ Nguyễn Gia Trí.

Nhất Linh-Nguyễn Tường Tam-Tự Lực Văn Đoàn được thành lập năm 1933 gồm bảy thành viên: Nhất Linh, Khai Hưng, Hoàng Đạo, Thạch Lam, Tú Mỡ, Thế Lữ và Xuân Diệu. Giáo sư Nguyễn Huệ Chi cho rằng Nhất Linh có đầu óc và tầm nhìn, biết liên minh với những ý kiến ​​chung, biết khơi dậy những định kiến ​​của mọi tác giả, để rồi trở thành một nhà văn chuyên nghiệp có tiếng. loài. Những tiểu thuyết tiêu biểu của Nhất Linh gồm: Đôi bạn, Bướm trắng, Xóm Cầu Mới, Sông Thanh Thủy … – Tác giả Nguyễn Tường Thiết sinh năm 1940 tại Hà Nội. Trước năm 1975, ông là giáo viên dạy Toán Lý, Hóa, phụ trách Nhà xuất bản Phương Giang. Ông chuyển đến Hoa Kỳ vào năm 1975.

* Nhà thờ tổ Văn Đoàn tự túc mở cửa đón khách

Quỳnh Quyên

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365