Làm thế nào để bảo vệ các nhân chứng trong phiên tòa?

Theo Điều 7 của Luật Tố tụng Hình sự năm 2003, cơ quan có thẩm quyền về thủ tục phải thông báo cho các nhân chứng về mối đe dọa tử vong, sức khỏe và hành hung để làm tổn hại danh tiếng, nhân phẩm và tài sản của họ. Các biện pháp bảo vệ cần thiết phải được thực hiện theo quy định của pháp luật. – Theo thông tư chung số 13/2013 / TTLT-BCA-BQP-VKSNDTC-TANDTC-Viện kiểm sát Tòa án nhân dân tối cao Tòa án nhân dân có thể áp dụng các biện pháp bảo vệ chống lại các nhân chứng (bao gồm cả người thân của họ, gọi chung là người bảo vệ), bao gồm:

– tổ chức quân đội và phương tiện, thực hiện các biện pháp chuyên nghiệp, sử dụng vũ khí, công cụ phụ trợ, phương tiện vận chuyển và liên lạc để duy trì và bảo vệ (Tại tòa án, tại nơi cư trú, tại nơi làm việc, nghiên cứu về người được bảo vệ, trên xe) thông tin và những nơi cần thiết khác). -Khi chúng tôi tin rằng một cuộc tấn công hoặc xâm chiếm người được bảo vệ có nguy cơ cao sẽ hạn chế phạm vi đi lại, giao tiếp, thăm viếng, làm việc và học tập của người được bảo vệ trong một khoảng thời gian nhất định.

– Bảo mật bằng chứng, bằng chứng vật lý và tài liệu liên quan trực tiếp đến tội phạm. Do việc cung cấp các bằng chứng, tài liệu và hồ sơ này, tên tội phạm được bảo vệ khi họ yêu cầu hoặc cảm thấy rằng họ có thể gặp nguy hiểm. Nếu một phiên tòa xảy ra trong một vụ án, chủ tịch tòa án nên đồng ý với cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ các biện pháp ứng dụng để đảm bảo tính bảo mật của người được bảo vệ, như cấm quay video và điều trần. o Ghi âm. , Chụp ảnh tại phiên tòa, không tiết lộ tên đầy đủ và lý lịch của người được bảo vệ, cách ly người được bảo vệ và tiến hành một cuộc điều tra riêng đối với người được bảo vệ … cho luật sư bào chữa, liên lạc, hủy hợp đồng nghiên cứu, lời khai Hoặc các tài liệu khác liên quan đến người thực hiện các biện pháp bảo vệ, anh / cô ấy phải hứa giữ bí mật bằng văn bản trước pháp luật và chịu trách nhiệm về cam kết này.

– Tái định cư, bảo vệ an ninh cho ngôi nhà, nơi làm việc và học tập của người được bảo vệ: Nếu cần thiết, người được bảo vệ có thể được đưa ra khỏi nơi cư trú. Chỗ ở, nơi làm việc, nơi học tập và sự bảo mật tuyệt đối của nơi cư trú, nơi làm việc mới, nơi học tập của họ … Thời gian đi lại có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện cụ thể và số lượng người được phép, phạm vi hành động có thể ở cùng một địa điểm hoặc tại một địa điểm khác hoặc ở nước ngoài. Trong trường hợp khẩn cấp, người được bảo vệ có thể tạm thời được chuyển đến đồn cảnh sát, văn phòng quân sự hoặc nơi khác được quản lý và bảo vệ bởi đồn cảnh sát hoặc cơ quan quân sự.

– Răn đe, cảnh báo và vô hiệu hóa các hành vi gây hại cho người được bảo vệ, thực hiện các biện pháp phòng ngừa theo quy định của pháp luật để ngăn chặn và nhanh chóng xử lý các cuộc tấn công vào người được bảo vệ.

– Thay đổi vị trí, trạng thái, đặc điểm cá nhân và danh tính của người được bảo vệ (phải có được đại diện của người được bảo vệ hoặc sự đồng ý hợp pháp của người đó) và các biện pháp bảo vệ khác.

Trong quá trình chứng minh rằng quyền đã hoặc sẽ bị lạm dụng, việc thực hiện các biện pháp bảo vệ được thực hiện trong một khung thời gian thực và không giới hạn (lên án, lên án hình sự, điều tra, truy tố các vụ án hình sự và phán quyết hoặc phán quyết có hiệu lực) Thời gian.)

Kiều Anh Vũ KAV Luật sư thành phố Hồ Chí Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365