Covid-19 có bị cô lập ở nhà và cha mẹ có thể ra ngoài không?

Luật sư tư vấn pháp luật

Theo Quyết định số 879 / QĐ-BYT ngày 03/12/2020 của Bộ Y tế, nếu phải cách ly tại nhà do dịch Covid-19 thì người nhà phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Hạn chế Tiếp xúc với người bị cách ly, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi cần tiếp xúc.

– Làm sạch sàn, bề mặt, các dụng cụ gia đình hàng ngày và tay nắm cửa, và sử dụng các chất tẩy rửa hoặc khử trùng dụng cụ thông thường .—— Cung cấp bữa ăn riêng cho những người bị cô lập .—— Thông báo khi bị cách ly Khi một người rời khỏi khu vực cách ly hoặc có bất kỳ triệu chứng nghi ngờ về bệnh tật, nhân viên y tế thành phố và chính quyền địa phương cần được thông báo ngay lập tức: sốt, ho, đau họng, khó thở.

Không có bữa ăn, chỗ ở hoặc chỗ ở. .

Trong thời gian cách ly, bạn nên giúp đỡ, động viên và chia sẻ với người bị cách ly. — Vì vậy, các thành viên trong gia đình không bị cách ly sẽ không bị cấm ra ngoài. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 diễn ra suôn sẻ, người nhà nên hạn chế ra ngoài, chỉ xuất cảnh khi thực sự cần thiết. Tuân thủ các yêu cầu sau:

– Tuân thủ quy định cách ly tại gia đình trong thời gian quy định và chịu trách nhiệm trước chính quyền địa phương.

– Tự đo thân nhiệt hàng ngày và tự theo dõi; ghi kết quả đo và tình trạng sức khỏe tổng thể vào bảng theo dõi sức khỏe hàng ngày; thông báo cho nhân viên y tế thành phố về kết quả đo thân nhiệt và tình trạng sức khỏe hàng ngày.

– Báo ngay cho nhân viên y tế thành phố để theo dõi trong thời gian sớm nhất. Có bất kỳ triệu chứng nghi ngờ nhiễm trùng: sốt, ho, đau họng, khó thở .—— Hạn chế ra khỏi phòng riêng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người nhà, nơi ở và người khác .—— Không đi khỏi nơi cư trú hoặc cách ly Nơi cư trú trong thời gian hành nghề .—— Thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng nước và xà phòng phòng sạch hoặc các chất khử trùng khác; không dùng chung đồ dùng cá nhân: bát, đũa, thìa, cốc, bàn chải đánh răng, khăn mặt …

– Thu dọn khẩu trang, khăn tắm, khăn mặt và khăn tay vào túi rác riêng, xử lý theo quy định. Không ăn chung, không ngủ, nghỉ cùng người khác trong gia đình.

– Đảm bảo ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, uống đủ nước, tập thể dục, thể thao nhẹ nhàng tại chỗ. Đoàn luật sư Tp.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365