Thiếu ngủ có thể dẫn đến tăng cân

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “JAMA Internal Medicine” vào ngày 15 tháng 9, các nhà khoa học đã sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh để theo dõi chất lượng giấc ngủ của 120.000 người trong hai năm. Nghiên cứu cho thấy những người có chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 30. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho rằng những người béo phì có thời gian ngủ ngắn hơn và thời gian tàn phá lâu hơn. Thời gian ngủ của họ ít hơn trung bình hàng ngày khoảng 15 phút.

Nhiều phân tích trước đây cho thấy ngủ không đủ giấc và cảm giác thèm ăn. Khi bạn thiếu ngủ, mức độ ghrelin (còn được gọi là hormone đói) tăng lên. Đồng thời, leptin, một loại hormone khác được sản xuất bởi các tế bào mỡ, cũng suy giảm. Tất cả chúng đều gửi tín hiệu đến não mà nó mong muốn. Erin Hanlon, một nhà thần kinh học hành vi tại Đại học Chicago, cho biết: “Khi bạn thiếu ngủ, bạn sẽ không có ý nghĩ“ Ồ, tôi muốn ăn cà rốt. ”Cơ thể bạn sẽ tự động muốn ăn khoai tây chiên và bánh quy. Và kẹo. — Nghiên cứu ngày 15/9 của “Tạp chí JAMA” cho thấy thiếu ngủ có thể dẫn đến tăng cân. Ảnh: Shutterstock

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra mối quan hệ giữa kiểu ngủ và chỉ số khối cơ thể. Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học sử dụng một ứng dụng điện thoại di động để theo dõi hoạt động của những người tham gia. Trước đó, họ thường sử dụng bảng câu hỏi để điều tra hành vi này.

Nhưng nghiên cứu vẫn còn một số hạn chế. Các chuyên gia loại bỏ giấc ngủ ngắn khỏi hệ thống phân tích của nó. Cũng không có dữ liệu về tình trạng sức khỏe của các tình nguyện viên hoặc nguồn gốc của bệnh tật. Đối tượng tham gia chủ yếu là thanh niên và những người có thu nhập cao.

“Các thiết bị này đắt tiền và không có mùa hè được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận . Vì vậy, kết quả có phù hợp với hầu hết mọi người, hầu hết những người không ngủ đủ giấc? Raj Dasgupta, phó giám đốc nghiên cứu của Chương trình Học bổng Y học Giấc ngủ của Đại học California, bày tỏ nghi ngờ – theo các chuyên gia, mọi người nên ngủ 10 giờ và tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày. Cao huyết áp, suy giảm hệ miễn dịch, thừa cân, giảm ham muốn, thay đổi tâm trạng đột ngột, hoang tưởng, trầm cảm … – Thục Linh (theo CNN)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365