Tổ chức từ thiện ăn cắp tiền có thể bị phạt hình sự

Cũng giống như ca sĩ Thủy Tiên, anh đã quyên góp tiền và phân phát quà để giúp đỡ mọi gia đình khó khăn, nhưng sau đó phát hiện có người ăn chặn 40% trong số 8 triệu đồng của hai vợ chồng. Người già ở Huế. Nữ ca sĩ đã phải “làm ác” và buộc người này phải trả lại 3 triệu đồng, vì đây là công quỹ ủng hộ. Tuy nhiên, dưới góc độ pháp luật, vụ việc được xử lý như thế nào? (Mai Fulan) .

Luật sư tư vấn pháp luật

Ngày nay đồng bào cả nước đồng lòng chia sẻ, cứu trợ đồng bào miền Trung. Ca sĩ Thủy Tiên đã lôi kéo được nhiều mạnh thường quân, mạnh thường quân, chính điều này đã khiến một số kẻ xấu nảy sinh lòng tham, muốn trục lợi, như lời chị nói. , Chưa có đủ cơ sở để kết luận hành vi của nữ bị can chặn xe có dấu hiệu tội phạm, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không. Vì căn cứ vào thông tin cung cấp của cán bộ tư pháp, những người hàng xóm xung quanh và ghi nhận ban đầu của người phụ nữ này thì không rõ người này có hành vi phạm tội hay không. Ví dụ, đe dọa, uy hiếp tinh thần, lừa đảo … 40% nên được rút khỏi quỹ của tổ chức từ thiện.

Tuy nhiên, nếu cơ quan chức năng can thiệp để điều tra và xác định xem người phụ nữ có bị bắt nạt và nhận được sự hỗ trợ tinh thần của người hỗ trợ tài sản bằng vũ lực hay không Đe dọa hay những chiêu trò khác khiến họ lo lắng nếu phải trả giá có thể bị xử lý hình sự bằng tội cưỡng đoạt tài sản theo Điều 170 khoản 1 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi năm 2017). ).

Cụ thể, nếu người nào dùng vũ lực, thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác, cướp tài sản thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. Hình phạt tối đa cho tội này là 20 năm. Ngoài ra, người phạm tội có thể bị phạt tiền từ 1 tỷ đồng đến 100 triệu đồng hoặc tịch thu toàn bộ hoặc một phần tài sản.

Theo các điều luật nêu trên, người phụ nữ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự, với điều kiện “tội phạm đã thực hiện, bất kể tài sản đã bị chiếm đoạt hay giá trị của tài sản. Dấu hiệu cơ bản của việc cưỡng đoạt tài sản là người phạm tội dùng lời lẽ đe dọa Dùng vũ lực hoặc các biện pháp khác để buộc người đó phải chịu trách nhiệm và thực hiện hành vi uy hiếp tinh thần đối với người có tài sản. Do sợ quyền sở hữu nên chuyển tài sản cho tội phạm.

Luật sư cho rằng cần xử lý nghiêm những trường hợp này, không Vì một số tiền nhỏ đã được phân bổ để ngăn chặn điều này xảy ra lần nữa. Hoạt động từ thiện đều có mục đích tốt đẹp, đúng người, đúng chỗ .—— Ngu · Cui · Fan Law Firm

Tafa Law Office Vì thế

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365