Giấc ngủ ngon có thể giúp bạn giảm cân

Thiếu ngủ là vấn đề mà nhiều người trên thế giới phải đối mặt. Người lớn cần ít nhất 7 giờ ngủ mỗi đêm để nghỉ ngơi hoàn toàn, nhưng nhiều người không đáp ứng tiêu chuẩn này. Theo thống kê từ Hoa Kỳ, 36% số người được hỏi cảm thấy khó chịu khi thức dậy vào buổi sáng do ngủ không đủ giấc hoặc chất lượng giấc ngủ kém.

– Giấc ngủ là một trong những yếu tố dẫn đến béo phì và giảm cân. Thua. Ảnh: “Washington Post”

Nghiên cứu gần đây cho thấy có mối liên hệ giữa ngủ không đủ giấc và giảm cân. Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu cho gần 2.000 người thừa cân hoặc béo phì lúc ban đầu, với độ tuổi trung bình là 65 tuổi. Họ cũng bị hội chứng chuyển hóa, bao gồm huyết áp cao, nồng độ insulin trong máu tăng và mức glucose thấp. Và rối loạn lipid máu. Trong năm qua, những người này đã tham gia vào các chương trình giảm cân chuyên sâu, bao gồm chế độ ăn Địa Trung Hải ít calo và tăng cường tập thể dục, và tham gia các cuộc họp hỗ trợ để cải thiện thói quen của họ. Và lối sống .

– Kết quả cho thấy những người ngủ trong 7 hoặc 9 giờ có chu vi vòng eo thấp hơn đáng kể so với những người ngủ dưới 6 giờ. Các nhà khoa học kết luận: “Giấc ngủ ngon là chìa khóa cho quá trình giảm cân thành công.” Các chuyên gia khuyến khích các chương trình giảm cân để theo dõi giấc ngủ của người tham gia để tìm ra kế hoạch hiệu quả nhất. — Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, trí nhớ và các mối quan hệ xã hội của một người. Giáo sư Jordi Salas-Salvadó nói rằng sự gia tăng tỷ lệ người béo phì trong những thập kỷ gần đây tương tự như tỷ lệ bệnh nhân bị rối loạn giấc ngủ. Trên thực tế, hơn một phần ba người Mỹ trưởng thành bị thừa cân, tương đương với số người béo phì. Đây có thể là nguyên nhân của các vấn đề sức khỏe của họ như bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Theo (báo cáo y khoa mới nhất) được công bố

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365