Học ngoại ngữ “ giai điệu ” não

Ngay sau khi chuyển đến California, Giáo sư Casey Jones quyết định rằng cô cần học tiếng Tây Ban Nha. Cô ấy mong chờ các lớp học hàng tuần và thích các hoạt động ngoại khóa được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ San Diego.

“Trước khi dịch bệnh bùng phát, chúng tôi tụ tập uống cà phê, tiệc tùng, làm đồ thủ công và đi du lịch khắp thế giới. Châu Mỹ Latinh. Tất cả đều nói tiếng Tây Ban Nha. Vì cô ấy chăm chỉ học ngôn ngữ này nên các kỹ năng của cô ấy gần như đã đạt đến mức trôi chảy. Trí nhớ của tôi cũng được cải thiện .—— Theo một nghiên cứu được công bố trên Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia (NCBI), những người được chẩn đoán song ngữ mắc bệnh Alzheimer từ 4 đến 5 năm sẽ tốt hơn những người chỉ nói một câu. Ngôn ngữ của người bị trễ .—— Để phục vụ cho mục đích nghiên cứu, các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu về 211 bệnh được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer. Hãy chú ý đến độ tuổi khi họ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng suy giảm nhận thức và những gì họ nói .– –Kết quả cho thấy song ngữ có thể làm giảm sự khởi phát của chứng hay quên. Các yếu tố khác như trình độ học vấn, tình trạng nghề nghiệp hoặc nhân khẩu học dường như không ảnh hưởng đến điều này. Ngoại ngữ trực tiếp giúp não người lưu trữ ý thức và có thể bù đắp ảnh hưởng của bệnh thần kinh.

“Bạn càng sử dụng nhiều ngoại ngữ, bạn càng giỏi. Nhưng đồng thời, song ngữ giúp não của bạn linh hoạt và nhanh nhẹn hơn “, tác giả của nghiên cứu, Tiến sĩ Ellen Bialystok từ Đại học York ở Toronto cho biết. Tổn thương não ở người cao tuổi ảnh hưởng nhiều hơn đến những người mù chữ và thiếu kinh nghiệm. Những người có trình độ học vấn. Song ngữ là một nguồn kích thích tinh thần, theo thời gian, nó cung cấp sự bảo vệ cho bộ não lão hóa.

“Tôi tin rằng nó sẽ ảnh hưởng đến hệ thống nhận thức,” Bialystok nói. Tiến sĩ Tamar Gollan của Trung tâm Nghiên cứu Bệnh Alzheimer tại Đại học California, San Diego, giải thích rằng khi nói một ngôn ngữ, não người không thể “tắt” ngôn ngữ kia. Một cách suy nghĩ về ngôn ngữ. Kết quả là anh ấy luôn “làm việc chăm chỉ” hơn bình thường.

Những người có trình độ học vấn cao hoặc những công việc đòi hỏi cao được hưởng những lợi ích tương tự. Tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer của họ Thấp.

Do đó, các chuyên gia tin rằng nếu bạn muốn não hoạt động bình thường thì song ngữ là lựa chọn phù hợp. “Ngay cả khi không có song ngữ, việc học ngoại ngữ cũng rất khó. Song ngữ có nhiều lợi thế khác. Bạn có thể trò chuyện với nhiều người hơn và giao tiếp luôn là một điều tốt. Tiến sĩ Golan nói: “Đối với Kathy Jones, các khóa học ngoại ngữ có những lợi thế mà cô ấy chưa bao giờ nghĩ đến trước đây.” “Điều này giúp bạn tiếp xúc với nghệ thuật và văn hóa. Cả cộng đồng đều muốn học ngoại ngữ và họ luôn rất thú vị. Họ thích đi du lịch, có nhiều trải nghiệm, yêu mến các nền văn hóa khác và tiếp xúc với những nền văn hóa mới. Cô ấy đã kết bạn được rất nhiều “, cô nói.

Thục Linh (theo CNN)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365