“Truyền” ánh sáng cho người đời

Một ngày của tháng 4 cách đây 13 năm, một chiếc xe cấp cứu vội vã chở một nhóm kỹ thuật viên từ ngân hàng mắt đến Jinsen ở Ninh Bình, nơi một người tự nguyện chết. Ngồi trên xe, ánh mắt ai cũng đăm chiêu, lo lắng. Bác sĩ Fan Wendong, nay là Phó giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương vỗ tay đồng nghiệp và hỏi: “Bạn có run không?” .

Sau 5 phút im lặng, Hoàng ngập ngừng: “Đây là ca đầu tiên ở Việt Nam. Nếu xảy ra sự cố, mọi cố gắng của anh chị em sẽ coi như thác đổ, đổ bể ”. Kỹ thuật viên 44 tuổi Nguyễn Hữu Hoàng, khoa mắt Bệnh viện Mắt Trung ương, vẫn nhớ như in quá trình phẫu thuật cắt giác mạc của bà Nguyễn Thị Hoa, 81 tuổi. Trong hành trình vào đầu hẻm, mọi người đều cởi áo theo yêu cầu của người nhà, rồi phóng xe máy xuống hẻm như những du khách bình thường. Tất cả dụng cụ, đồ dùng cá nhân nên cho vào một chiếc túi to, làm nhiệm vụ cẩn thận tránh điều tiếng người nhà.

Sau khi thắp hương cho bà, mọi người bắt tay vào việc. Hoàng nhẹ nhàng lau sạch mắt cho người hiến tặng và khéo léo lấy chất trong suốt ra khỏi nhãn cầu cùng loại, cẩn thận để không bị kéo, cong. Kỹ thuật viên châm đèn trong 45 phút. Nói xong, hắn che mí mắt, sau đó đứng lên, cúi đầu cảm ơn gia gia rồi bước ra ngoài, cả người mồ hôi nhễ nhại. Làm sao chúng ta cứ nhẹ nhàng nhất có thể để người ta không khổ nữa. Khi nỗi đau mất người thân qua đi, người ta sẽ cảm thấy được an ủi, bởi món quà hiện tại sẽ mang lại ánh sáng cho những người khó khăn. Hoàng chia sẻ. -Ông cho biết đây là ca hiến giác mạc đầu tiên ở Việt Nam. Để tri ân những người hiến tặng, bệnh viện đã tổ chức khám mắt miễn phí cho người dân trên địa bàn và lan tỏa lợi ích của việc hiến tặng giác mạc. Hiện Kim Sơn, Ninh Bình đã trở thành xã hiến ngô chính của cả nước, với khoảng 400 người.

Kỹ thuật viên Hữu Hoàng lấy giác mạc của người hiến dưới tác động của đèn pin. Kỹ thuật viên đã vô tình lấy giác mạc của Ruan Huanhuang. Năm 2006, anh làm việc tại Ngân hàng Mắt và được đào tạo thành kỹ thuật viên nhận dạng giác mạc. Nhiệm vụ chính là vận động mọi người ký tên hiến tặng giác mạc. Người Việt Nam phải có kiến ​​thức tuyên truyền về con người. Ngày 5/4/2007, ngân hàng mắt tiếp nhận ca hiến giác mạc tình nguyện đầu tiên.

Theo ông, bất cứ ai cũng có thể hiến tặng giác mạc sau khi chết, bất kể tuổi tác. Giới tính, kể cả bệnh nhân thị lực kém, tật khúc xạ, phẫu thuật mắt hoặc ung thư, tiểu đường và các bệnh khác, trừ HIV, viêm gan B và viêm gan C.

Người hiến tặng chết khoảng 6 đến 8 giờ sau khi tách giác mạc và sau đó được bảo quản trong dung dịch dinh dưỡng ở nhiệt độ từ 2 đến 4 độ C. Giác mạc chỉ có thể lưu trữ được 14 ngày, sau đó sẽ không còn tác dụng.

Anh Hoàng còn có kỹ thuật viên Bùi Hồng Sơn và Pan Deguang đã làm việc cùng nhau gần 15 năm.

Ông Sơn cho biết, việc tiếp cận giác mạc tại chỗ có nhiều yêu cầu đặc biệt, nhất là phải đảm bảo vô trùng, vệ sinh, giống như phẫu thuật trong điều kiện đông người. , Rất nhiều tiếng ồn xung quanh. Người lấy giác mạc cũng phải cẩn thận, chính xác để tránh giác mạc bị cong, giãn, ảnh hưởng đến các tế bào nội mô bên trong. Vị trí giữ cũng cần linh hoạt, xoay quanh tư thế nằm sấp của người quá cố.

Giác mạc được lấy từ người chết. Ảnh: Nhân vật lịch sự- “Ai cũng nghĩ rằng cảm xúc của chúng tôi rất khó khăn khi làm việc với người chết, nhưng mỗi lần lấy giác mạc của tôi, mọi thứ lại khác, đặc biệt là khi chúng tôi từ cõi chết Khi giác mạc bị lấy đi. ”Trẻ em. Hoàng cho biết .

Năm 2019, một cháu bé 4 tuổi rơi từ tầng 2 xuống chết não và tiêu cơ vân trong phòng điều trị tích cực. Khi bé tử vong, người mẹ quyết định hiến giác mạc và bình tĩnh theo dõi toàn bộ quá trình lấy giác mạc của bé để không khóc. Câu chuyện về cuộc độc thoại của cậu bé 7 tuổi Hai’an và mẹ của cậu đã khiến cậu im lặng mặc dù họ bị ngăn cách về Âm và Dương. Hôn lên trán cô gái nhỏ. Bằng cách hỏi chính xác, chính xác và không có nhiều công cụ hỗ trợ, người ta tự nhủ rằng mình không được phép kìm nén cảm xúc. “chúng tôi muốnCó trách nhiệm để người đã khuất hiện thực hóa mong muốn của họ. Quang cho biết.

Cái khó nhất khi tìm thấy “con đường sáng” trong đời là nhiều gia đình đã thay đổi quyết định cuối cùng từ chối hiến tạng vì muốn được “vẹn toàn thân” hoặc bất ngờ có người đến gần không đồng ý. Mỗi năm, nhóm nghiên cứu gặp phải từ ba đến bốn trường hợp. Ngoài ra, việc hiến tặng giác mạc vẫn chưa được nhiều người biết đến. Nhiều gia đình thắc mắc “Có gì không?” Khi đó, mọi người trong ngân hàng mắt ai cũng phải kiên trì thương tôi và thể hiện rõ mục đích thiện nguyện và cả quá trình hiến tặng.

Hiện nay, ngày càng có nhiều người ký hợp đồng hiến tặng giác mạc. Năm 2007, Việt Nam lần đầu tiên hiến tặng giác mạc. Tổng cộng có 9 nhà tài trợ. Trong mười năm tới, trung bình mỗi năm sẽ có từ 35 đến 45 người. Năm 2018, số lượng giác mạc hiến tặng đã tăng hơn 100. Từ đầu năm đến nay, có 136 người quyên góp. Số đăng ký của Tang Eye Bank tối đa là 700-800, dẫn đến cung không đủ cầu. Nhiều người muốn quyên góp nhưng số lượng nhân viên kỹ thuật không đủ.

Trong 15 năm qua, anh Hoàng không nhớ nổi số vụ án mình đã thi hành, anh không nhớ nổi giây phút xúc động khi nhận được tiền hiến. Món quà của giác mạc và hạnh phúc. Thật vui khi gặp lại những người hiểu biết sâu sắc. Anh đã lưu nó như một di vật và nhận được hàng trăm đô la tri ân từ những người được cấy ghép. Cùng với những người thân được quyên góp, anh cũng động viên và thường xuyên hỏi thăm hoàn cảnh. Họ gọi nó là “máy phát ánh sáng” và cung cấp ánh sáng cho những người có nhu cầu. Anh Hoàng chia sẻ nhé .

Thùy An

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365