Ngày càng nhiều người trẻ mắc bệnh tim mạch

Theo một số thống kê gần đây, khi độ tuổi mắc bệnh tim mạch dưới 40 tuổi, người mắc bệnh tim mạch có thể trẻ hóa. Theo Viện Tim mạch Quốc gia, trẻ nhất trong số bệnh nhân mới chỉ phù hợp với những người trên 50 tuổi. Ngoài ra, nhiều người dưới 35 tuổi bị cao huyết áp, các khuyến cáo chung về tăng huyết áp thường gặp ở những người trên 45 tuổi. Các chuyên gia tim mạch thường được nhận vào. Bệnh nhân bị bệnh tim tương đối trẻ (dưới 40 tuổi). Nguyên nhân chủ yếu là do lối sống thiếu lành mạnh của giới trẻ như lười vận động, ăn uống không đủ chất, áp lực công việc… Bệnh tim mạch được ví như “đệ nhất sát thủ” vì là căn bệnh giết người hàng đầu thế giới. một. Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, cứ sau 2 giây sẽ có một người chết vì bệnh tim mạch, cứ 4 giây lại bị đau tim, đột quỵ cứ sau 5 giây và cứ sau 4 giây. thứ hai. Ba người chết, trong đó có một người bị bệnh tim mạch. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nguyên nhân tử vong do bệnh tim mạch cao gấp 6 lần tổng số tử vong do AIDS / AIDS, sốt rét và lao.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hồng Nam, Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, bệnh tim mạch hiếm khi xảy ra đột ngột, ngẫu nhiên mà chỉ là kết quả của một quá trình. Quá trình này ngắn hay dài còn phụ thuộc vào thể trạng và lối sống của mỗi người. Cần nhắc lại rằng, các triệu chứng ban đầu của bệnh tim mạch thường không đặc hiệu, khó nhận biết, bệnh không bước vào giai đoạn nguy hiểm cho đến khi các triệu chứng trở nên rõ ràng và điển hình hơn. Lúc này, việc điều trị trở nên phức tạp và nguy hiểm. Nhiều người lên cơn đau tim do thiếu cảnh giác.

Tuy nhiên, nếu các bệnh lý tim mạch được phát hiện, can thiệp và phẫu thuật nhanh chóng thì tỷ lệ thành công rất cao. Bác sĩ Nguyễn Hồng Nam cho biết: “Thông qua việc kiểm soát tốt 4 yếu tố nguy cơ là hút thuốc lá, ăn uống thiếu chất, ít vận động và uống rượu bia có hại, có thể ngăn ngừa ít nhất 80% trường hợp tử vong sớm do các bệnh tim mạch.-Phát hiện và tầm soát sớm. Giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.Ảnh: Lê Phương .

Để không trở thành nạn nhân của bệnh tim mạch, ai cũng cần đi khám sức khỏe định kỳ, bắt đầu từ tuổi 20. Trong đó không thể không kể đến nhiều chỉ số cơ thể. Chẳng hạn như huyết áp, cân nặng. Nên kiểm tra chỉ số BMI và vòng eo ít nhất 2 năm một lần, sau đó kiểm tra cholesterol 5 năm một lần. Nam 45 tuổi và nữ 50 tuổi. Đồng thời, nên bắt đầu sau mỗi 45 tuổi Kiểm tra đường huyết 3 năm một lần. Nếu thấy các triệu chứng của bệnh tim như khó khăn trong sinh hoạt, mệt mỏi bất thường, lo lắng, khó tiêu hoặc khó thở, bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được điều trị thích hợp.

“Nếu mọi người đều bị Chú trọng lắng nghe và thấu hiểu cơ thể mình, đồng thời hiểu và tôn trọng quy luật đường đi, sau đó với sự hỗ trợ của công nghệ y học hiện đại, sinh hoạt, ăn uống, tập luyện… Chúng ta có thể phòng tránh được hậu quả của bệnh tim mạch. Bác sĩ Nguyễn Hồng Nam nhấn mạnh “bệnh”. . Năm 2000, Liên đoàn Tim mạch Thế giới phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới phát động “Ngày Tim mạch Thế giới”, được tổ chức thường xuyên vào ngày 29 tháng 9 hàng năm, và nhiều hoạt động công khai đã được thực hiện tại hơn 100 quốc gia. Thanh tra, đi bộ, diễn đàn, triển lãm… Thông điệp của Ngày tim mạch thế giới năm nay là “Chung sức tạo môi trường lành mạnh cho sức khỏe trái tim”.

Lê Phương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365