Bộ não “ săn chắc ” để học ngoại ngữ

Ngay sau khi chuyển đến California, Giáo sư Casey Jones quyết định rằng cô cần học tiếng Tây Ban Nha. Cô ấy mong đợi các lớp học hàng tuần và thích các hoạt động ngoại khóa được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ San Diego.

“Trước khi dịch bệnh bùng phát, chúng tôi tụ tập uống cà phê, tiệc tùng, đồ thủ công và du lịch khắp thế giới. Châu Mỹ Latinh. Họ đều nói tiếng Tây Ban Nha.” Kể từ khi chăm chỉ học ngôn ngữ, các kỹ năng của cô gần như đã đạt đến mức trôi chảy và trí nhớ của cô cũng được cải thiện. ), những người nói song ngữ được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer muộn hơn 4-5 năm so với những người chỉ nói một ngôn ngữ.

Đối với nghiên cứu này, các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu từ những người được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer Hãy chú ý đến dữ liệu của 211 loại bệnh. Kết quả cho thấy nói song ngữ có thể làm chậm quá trình bắt đầu mất trí nhớ. Các yếu tố khác như trình độ học vấn, tình trạng nghề nghiệp hoặc dữ liệu nhân khẩu học, dường như không ảnh hưởng đến chúng. Đây là ngoại ngữ trực tiếp. Giúp não người lưu trữ ý thức, từ đó bù đắp ảnh hưởng của bệnh thần kinh. Tác giả của nghiên cứu, Tiến sĩ Ellen Bialystok (Ellen Bialystok) của Đại học York ở Toronto, cho biết, “Điều này làm cho não của bạn linh hoạt và nhanh nhẹn.” Tổn thương não ở người già ảnh hưởng nhiều hơn đến tình trạng mù chữ và thất học. Mọi người. Song ngữ là một nguồn kích thích tinh thần, và theo thời gian, nó cung cấp sự bảo vệ cho bộ não lão hóa.

“Tôi tin rằng nó sẽ ảnh hưởng đến hệ thống nhận thức,” Bialystok nói. Sử dụng hai hoặc nhiều ngôn ngữ có thể giúp não tự tổ chức hiệu quả hơn. Tiến sĩ Tamar Gollan thuộc Trung tâm Nghiên cứu Bệnh Alzheimer tại Đại học California, San Diego, giải thích rằng khi nói một ngôn ngữ, não người không thể “tắt” một cách suy nghĩ khác về nó. Vì vậy, nó luôn “chăm chỉ” hơn bình thường.

Những người có trình độ học vấn cao hơn hoặc những công việc có yêu cầu cao cũng được hưởng những quyền lợi tương tự. Tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer của họ thấp.

Do đó, các chuyên gia tin rằng nếu bạn muốn não bộ của mình hoạt động tốt thì song ngữ là lựa chọn phù hợp. Bởi vì ngay cả khi không có song ngữ, học ngoại ngữ là rất khó khăn. Song ngữ có nhiều lợi thế khác. Bạn có thể trò chuyện với nhiều người hơn và giao tiếp luôn là một điều tốt. Tiến sĩ Golan nói: “Đối với Kathy Jones, các lớp học ngôn ngữ mang lại những lợi ích mà cô ấy chưa bao giờ nghĩ đến trước đây.” “Nó giúp bạn tiếp xúc với nghệ thuật và văn hóa. Cả cộng đồng đều quan tâm đến việc học ngoại ngữ và họ luôn rất thú vị. Họ thích đi du lịch, có nhiều trải nghiệm và đánh giá cao các nền văn hóa và triển lãm khác. Cô nói: “Họ là một nhóm bạn tuyệt vời”.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365