Cảnh báo tiêu chảy, viêm da sau mưa lũ

Các tỉnh được Bộ Y tế hỗ trợ gồm: Shimoda, Quảng Bình, Quảng San, Thanh Thành-Huế, Quảng Nam, Quảng Nam và Bình Định. Các chuyên gia y tế sẽ đánh giá các nguy cơ, tình trạng bệnh tật và phản ứng của sức khỏe địa phương, từ đó có hành động kịp thời để ngăn chặn dịch bệnh.

Vệ sinh kém, ô nhiễm nguồn nước, ngập lụt, do E.coli, tả, lỵ, viêm da, nấm, bệnh đường hô hấp … – Một số bệnh có thể điều trị bằng điều dưỡng và bảo vệ thai sản tốt. Đối với các bệnh ngoài da, tránh gãi để hạn chế tổn thương trên diện rộng. Chuẩn bị chất khử trùng như hydrogen peroxide, thuốc tím, xanh methylen, chlorhexidine, chloramine B … để rửa sạch vết thương trước khi sử dụng, hoặc để sát trùng sau khi lội nước. Nếu bị sốt hãy đến cơ sở y tế khám ngay, không nên tự ý điều trị tại nhà.

Để phòng chống dịch bệnh, Bộ Y tế khuyến cáo người dân giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sau bão lũ. Ăn uống điều độ, uống nước lã, không ăn thịt gia súc, gia cầm chết, rau bị ngập úng. Không bơi lội, bơi lội hoặc chơi trong lũ. Sau khi bơi lội trong lũ, các bạn hãy rửa sạch tay chân, nhất là các kẽ ngón tay, chân để tránh bị nấm da, ghẻ lở, nhiễm trùng. Được làm bằng phèn chua hoặc nước khử trùng bằng hóa chất.

Để ngăn muỗi sinh sôi, vui lòng dọn dẹp đồ đạc trong nhà, lau khô đồ dùng, bụi rậm quanh nhà để tránh tích tụ nước. Diệt lăng quăng, bọ gậy và muỗi. Phun thuốc diệt côn trùng để khử trùng môi trường tại các khu vực có nguy cơ cao.

Võ sư Cẩm Xuyên Hà Tĩnh dùng chổi gạt bùn từ sân ra đường, rồi dội nước làm bùn chảy, ngày 28/10. Ảnh: Đức Hùng. Trong tháng qua, 7 tỉnh miền Trung Trung Quốc phải hứng chịu thiên tai. Bão, lũ, mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở đất xảy ra ở nhiều nơi, hàng trăm người thiệt mạng và mất tích.

Lê Nga-Thuý An

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365