Tại sao lại bị đau tức ngực khi dùng miếng dán tránh thai?

Bác sĩ lo lắng về triệu chứng này có nên chuyển sang biện pháp tránh thai khác không?

Trả lời:

Miếng dán tránh thai là một miếng dán nhỏ, khoảng 4 cm vuông, có thể dán trực tiếp lên vùng da mông, bụng, lưng … – Miếng dán có thể giải phóng estrogen và Progesteron. Vì vậy, về cơ bản, miếng dán tránh thai là một biện pháp tránh thai sử dụng thuốc nội tiết (như thuốc tránh thai kết hợp), chỉ khác là loại này được hấp thụ qua da, còn thuốc thì dùng đường uống.

Giống như các loại thuốc tránh thai kết hợp khác, miếng dán tránh thai cũng có các tác dụng phụ như buồn nôn, đau vú, nhức đầu nhẹ, tăng cân, … và trong một số trường hợp (chẳng hạn như huyết áp cao, bệnh mạch máu (như viêm tắc tĩnh mạch) ) Chống chỉ định dùng thuốc tránh thai, viêm gan, ung thư tử cung, tiểu đường, tiểu đường… thuốc tránh thai của bạn đã được bác sĩ loại trừ các bệnh tim mạch và mạch máu não hoặc các bệnh về vú. Bạn cần đi khám để được đánh giá, triệu chứng đau tức ngực là do bệnh lý có từ trước hoặc do tác dụng phụ của thuốc.

Nếu xác định được tác dụng phụ của miếng dán tránh thai, bạn hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ để có thể chuyển sang biện pháp tránh thai khác phù hợp với mình như đặt, màng tránh thai, bao cao su … các biện pháp tránh thai khác không dùng thuốc nội tiết .

BS Nguyễn Thị Hiền, Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Medlatec

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365