Tôi phải làm gì nếu bố tôi ngược đãi mẹ mình?

Luật sư tư vấn pháp luật-Đầu tiên, là con trong gia đình, bạn nên trò chuyện thẳng thắn để bố bạn xem xét việc làm sai trái. Nếu anh ta vẫn tiếp tục thực hiện hành vi nêu trên dù đã tư vấn thì bạn vẫn nên nhờ đến sự can thiệp của pháp luật.

Như anh đã nói, ngoài lời nguyền, cha anh sẽ đánh bại anh. Lực hấp dẫn của mẹ bạn ngày càng lớn. Theo Điều 2 của “Luật Phòng chống bạo lực gia đình” năm 2007 thì đây là bạo lực gia đình.

Nếu bạn phát hiện và chứng kiến ​​hành vi bạo lực của bố mình, bạn phải thông báo cho đồn công an gần nhất hoặc ủy ban hoặc lãnh đạo cộng đồng (trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, v.v.) nơi xảy ra bạo lực. Các cơ quan này có trách nhiệm xử lý kịp thời hoặc đề xuất và yêu cầu các cơ quan hoặc nhân viên thích hợp giải quyết; bảo vệ quyền riêng tư và thực hiện các biện pháp thích hợp để bảo vệ những người phát hiện và báo cáo bạo lực gia đình (Đạo luật Phòng chống Bạo lực Gia đình năm 2007, Điều 18). Theo quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi năm 2017), tội cố ý gây tổn hại hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của thành viên gia đình có thể bị xử lý hình sự về tội cố ý gây tổn hại hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác. .

Nếu chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì hành vi xâm phạm sức khỏe của người nhà sẽ bị xử lý theo quy định tại Điều 49 Nghị định số 167/2013 / NĐ-CP, phạt tiền từ 1 đến 1,5 triệu đồng. Nếu dùng công cụ, dụng cụ hoặc đồ vật khác gây thương tích sẽ bị phạt tiền từ 1,5-2 triệu đồng.

Đồng thời, theo quy định tại Điều 43 Luật “Phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2007, bạo lực do con người gây ra thường có các hành vi bạo lực gia đình đã được bình luận và phê bình trong cộng đồng dân cư, nhưng đã có 6 trường hợp kể từ khi thực hiện biện pháp Trong tháng, bạo lực gia đình vẫn tồn tại (nhưng không quá truy cứu trách nhiệm hình sự), có thể bị chính quyền đô thị, vùng lân cận hoặc tiểu bang áp dụng các biện pháp giáo dục .—— Người đã thực hiện bạo lực gia đình ở địa phương, khu phố hoặc thành phố nơi tiếp tục phạm tội Bị ảnh hưởng bởi các biện pháp giáo dục (nhưng (đây không phải là yêu cầu tố tụng hình sự), tái định cư có thể được áp dụng.

Nếu cha bạn không thể thay đổi tính cách của mình, hãy tiếp tục đánh mẹ bạn sau khi thực hiện các biện pháp trên, hoặc thậm chí kiện tội phạm). Trách nhiệm pháp lý, khi cho rằng việc tiếp tục chung sống sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ, thậm chí đe dọa đến tính mạng thì nên khuyên mẹ ly hôn. – Việc ly hôn với mẹ có thể khó khăn, có thể do con có gia đình, bố mẹ sợ Mọi người hòa thuận, nhưng vì lý do gì mà mẹ không thể tiếp tục chung sống với bố thì bạn cũng nên động viên mẹ và đề nghị mẹ ly hôn.

Vì vậy, khi vợ, chồng nộp đơn ly hôn thì giải quyết tại Tòa án giải quyết không thành. Phán quyết sẽ được đưa ra nếu có bằng chứng vợ / chồng có hành vi bạo lực gia đình, ly hôn (Điều 1 Khoản 1 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014).

Luật sư Huỳnh Ái Chân-Phật Lớn

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365