Người bị sa tinh hoàn có con được không?

Trả lời:

Khi bé trai còn là bào thai, cả hai tinh hoàn của bé trai đều nằm trong ổ bụng và sẽ dần dần xuống bìu trong quý cuối của thai kỳ. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân như sinh non, bất thường về nội tiết tố, do cơ địa… mà quá trình này không được hoàn thiện ở một hoặc cả hai bên. Điều này có thể dẫn đến tinh hoàn không phù hợp hoặc phân tích mật mã.

Điều này thường xảy ra khi không có tinh hoàn, thậm chí cả hai tinh hoàn đôi khi bị lạc. Tinh hoàn ngoài tử cung có thể vẫn nằm trong ổ bụng hoặc bìu có thể không hoàn toàn sa xuống.

Đối với tinh hoàn ngoài tử cung hai bên, khả năng vô sinh ở nam giới gấp 6 lần so với tinh hoàn ngoài tử cung một bên. Những người có tinh hoàn hai bên ngoài tử cung ở ống bẹn có số lượng và chất lượng tinh trùng bình thường hoặc chấp nhận được thì vẫn có thể có con.

Khả năng sinh con có tinh hoàn một bên trong ổ bụng yếu. Khi mất tinh hoàn cả hai bên bụng, người đàn ông sẽ không có tinh trùng nên sẽ không có con.

Trường hợp của bạn do không có nhiều thông tin nên rất khó để khẳng định đó là bệnh gì. Bạn phải đến bác sĩ chuyên khoa để khám càng sớm càng tốt để nắm rõ sức khỏe sinh sản của mình và tầm soát các biến chứng khác (đặc biệt là ung thư tinh hoàn).

Hiện nay, phẫu thuật là phương pháp điều trị chủ yếu để đưa tinh hoàn về đúng vị trí. Thời gian tốt nhất để thực hiện phẫu thuật hạ tinh hoàn là sáu tháng đến một năm. Thao tác này đưa tinh hoàn trở lại vị trí giải phẫu, giảm nguy cơ biến chứng có thể xảy ra.

Trẻ càng lớn, ảnh hưởng của phẫu thuật càng kém Khuyến cáo những người trên 10 tuổi có tinh hoàn trong bìu và phát triển bình thường nên cắt bỏ tinh hoàn ẩn trong ổ bụng để đảm bảo sức khỏe sinh sản sau này.

Khoa Nam học Hồng Ngọc BS Bệnh viện Đa khoa Lê Duy Thảo

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365