Điều kiện để công chức được mua nhà ở xã hội là gì?

Luật sư tư vấn pháp luật – Điều 3 Luật Nhà ở năm 2014 quy định nhà ở xã hội là nhà ở được các nước được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở. Điều 49 và Điều 7 quy định cán bộ, công chức, viên chức có quyền được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội khi có đủ các điều kiện sau đây: a) Chưa có nhà ở riêng, chưa được mua, thuê, thuê mua. Nhà ở xã hội không chấp nhận bất kỳ hình thức chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở nào tại nơi sinh sống, học tập, sở hữu nhà ở mà diện tích ở bình quân đầu người / hộ nhỏ hơn mức quy định tối thiểu về diện tích nhà ở của Chính phủ trong từng thời kỳ.

b) Đăng ký thường trú phải được thực hiện tại một tỉnh hoặc thành phố được chính quyền trung ương cho phép. Nơi có nhà ở xã hội, nếu không có hộ khẩu thường trú thì tỉnh, thành phố cần đăng ký tạm trú từ 01 năm trở lên.

c) Không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của Luật thuế thu nhập, theo quy định của Thủ tướng Chính phủ thì gia đình nghèo, cận nghèo phải là gia đình nghèo hoặc hộ cận nghèo.

Hồ sơ

Theo Nghị định số 100/2015 / Điều 22 của NĐ-CP, để mua nhà ở xã hội phải có những giấy tờ sau: – Văn bản xác nhận đối tượng: cơ sở, tổ chức hoạt động của đối tượng Giấy tờ chứng minh và tình trạng nhà ở – giấy tờ chứng minh điều kiện sống: -a) Nếu đối tượng có hộ khẩu, đăng ký tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, mua, thuê nhà ở xã hội và có hộ khẩu thường trú thì đối tượng sẽ thường trú tại địa bàn của nhà ở xã hội Bản sao công chứng nhà ở cần sinh sống trong khu vực hoặc đăng ký hộ khẩu tập thể;

b) Nếu thuộc đối tượng mua, thuê, thuê. Nếu bạn đã mua nhà ở xã hội mà không có hộ khẩu thường trú theo quy định tại khoản a Điều này thì bạn cần cung cấp bản sao có chứng thực đăng ký tạm trú; bản sao công chứng hợp đồng lao động có thời hạn từ một năm trở lên cho đến khi bạn yêu cầu. Hoặc là không thời hạn và xác nhận (hoặc chứng minh) việc đóng BHXH. Mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội do mình đăng ký bảo hiểm tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trường hợp đối tượng làm việc tại chi nhánh, văn phòng đại diện của tỉnh, thành phố nơi có nhà ở xã hội mà đóng bảo hiểm tại nơi đăng ký trụ sở thì phải có giấy xác nhận của cơ sở đó. Đơn vị có trụ sở chính dựa trên phí bảo hiểm.

Điều kiện xác nhận thu nhập như sau: tổ chức, đơn vị nơi nhân viên trực thuộc xác nhận đủ điều kiện thu nhập phải phù hợp với luật thuế thu nhập cá nhân.

Nếu anh ta sở hữu một ngôi nhà, diện tích trung bình của ngôi nhà là dưới 10 mét vuông cho mỗi người. -Thủ tục -Bạn nộp hồ sơ trên cho chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội trên địa bàn. Sau khi đối chiếu đầy đủ hồ sơ đăng ký của người có nhu cầu mua nhà ở xã hội, chủ đầu tư có trách nhiệm kiểm tra từng hồ sơ đăng ký, đối chiếu với quy định của đối tượng và điều kiện. Theo quy định của Luật Nhà ở, Nghị định số 100/2015 / NĐ-CP và hướng dẫn chi tiết của Bộ Xây dựng, danh sách các đối tượng đủ điều kiện mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội trong khuôn khổ dự án đã được tổng hợp. Tôi là một nhà đầu tư.

Tiếp theo, chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội có trách nhiệm gửi danh sách các đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội theo thứ tự ưu tiên (căn cứ theo thang điểm). Theo quy định tại Điều 23 Nghị định số 100/2015 / NĐ-CP, xác minh với Bộ Xây dựng địa phương nơi có dự án để loại đối tượng mua, lưu ý việc cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội kể từ ngày nhận được danh sách 15. Sau ngày làm việc, nếu Bộ Xây dựng không có ý kiến, chủ đầu tư sẽ thông báo cho bên mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội trong nước. Dự án của họ đồng ý, chấp nhận và ký hợp đồng.

Đối với mỗi gia đình có nhu cầu mua nhà ở xã hội, cá nhân không được nộp hồ sơ đăng ký duy nhất tại một dự án (nếu dự án không có vốn thì bán nhà), chủ đầu tư giải thích rõ lý do và rút lui để hy vọng vào dự án khác Người đã nộp đơn xin trợ giúp.

Luật sư tại Công ty Luật Wu Tianrong Baoan tại Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365