Khi ly hôn, cha được nuôi con dưới 3 tuổi?

Luật sư tư vấn pháp luật

Theo quy định tại Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình thì sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền và nghĩa vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con chưa thành niên và con chưa thành niên. Người đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để cấp dưỡng. – Vợ, chồng thỏa thuận người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn và nghĩa vụ, quyền nuôi con của hai bên. Trong trường hợp không thỏa thuận được, tòa án sẽ quyết định giao con cho cha mẹ ruột căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của đứa trẻ. Nếu đứa trẻ từ 7 tuổi trở lên, mong muốn của đứa trẻ phải được xem xét. Trực tiếp trông trẻ, trông trẻ, cho trẻ ăn, học hoặc cha, mẹ có thỏa thuận khác nhau vì lợi ích cao nhất của trẻ.

Nếu bạn muốn trực tiếp giành quyền nuôi con, vui lòng tuân theo các quy định trên. Đối với con, bạn phải chứng minh vợ bạn không đủ điều kiện trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con. Nguyên nhân là do vợ bạn không có thu nhập, không dành dụm được tiền nuôi con, thường xuyên đi chơi, không có thời gian ở bên con, mắc bệnh xã hội, có hành vi, lối sống, vi phạm pháp luật nhiều lần. Bồi thẩm đoàn đánh giá xem có đủ hay không đủ điều kiện để nuôi con.

Vợ chồng bạn cũng có thể thỏa thuận giao con trực tiếp cho người cha nuôi dưỡng. Nếu yêu cầu này được coi là hành vi tự nguyện vì lợi ích của trẻ thì yêu cầu này cũng sẽ được pháp luật công nhận.

Luật sư tại Công ty Luật Wu Tianrong Baoan tại Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365