Học sinh tiểu học có phải học cả ngày trong trường không?

Con tôi năm nay học lớp 1 một trường tiểu học công lập ở tỉnh Bắc Ninh, một ngày cháu phải học sáng và chiều, tối cháu vẫn làm bài. Em muốn hỏi là học toàn thời gian này có phải là chính sách chung áp dụng cho tất cả các trường hay không?

Tôi thấy nó trong danh sách các khoản phải trả không được liệt kê là học phí. Nhưng phần thu có mức thu thỏa thuận: mỗi buổi học hai buổi, mỗi ngày 130.000 đồng / học sinh / tháng, do các trường đều nhận hoặc phụ huynh không để ý. Tôi muốn bình luận về điều này.

Câu trả lời của luật sư

Theo Điều 105, khoản 1 của “Đạo luật Giáo dục 2005” về việc đăng ký học phí và lệ phí: “Học phí và lệ phí, lệ phí đăng ký do gia đình học sinh hoặc người học chi trả cho các hoạt động giáo dục Học sinh trường tiểu học công lập không phải nộp học phí, ngoài học phí và lệ phí ghi danh, học sinh, gia đình học sinh không phải nộp các khoản khác Nghị định số 86/2015 ngày 10 tháng 02 năm 2015 số 6 về thu và quản lý học phí Cơ chế, chính sách miễn thuế, giảm học phí của Bộ Giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân, hỗ trợ học phí từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021 quy định đối tượng không phải nộp học phí như sau: “Đối tượng không phải nộp học phí tại các cơ sở giáo dục công lập bao gồm: Học sinh tiểu học; học sinh, sinh viên sư phạm; học các chuyên ngành cụ thể đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội. Theo “Luật Giáo dục Đại học”, “Quốc phòng và An ninh”.

Do đó, con bạn là học sinh trường tiểu học công lập nên theo thông tin bạn cung cấp thì cháu không cần đóng khoản dự phòng, nếu đây là khoản phí phải đóng theo thỏa thuận thì bạn liên hệ với nhà trường và hội phụ huynh. Trao đổi để hiểu rõ thế nào là thỏa thuận giữa hai bên, thông qua ý kiến ​​của phụ huynh, anh em học sinh hay không bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Tại Điều 1b của Chỉ thị 2325 / CT-BGDĐT ngày 28/6/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt lưu ý tình trạng dạy trước lớp 1: giúp đỡ học sinh khó khăn trong học tập; nghiêm cấm Học sinh tham gia vào các môn thể thao hoặc các hoạt động vượt quá kiến ​​thức và kỹ năng theo yêu cầu của tiêu chuẩn. -Cải tiến việc tổ chức hai buổi / ngày để giáo viên có thời gian tự tổ chức để học sinh có điều kiện học tập hoặc tham gia các hoạt động giáo dục của nhà trường theo khả năng của trường và địa phương.

Do đó, việc dạy học 2 buổi / ngày được nâng cao, hoàn thiện các điều kiện học tập hoặc tham gia các hoạt động giáo dục theo đúng quy định. Nếu con bạn được giao quá nhiều bài tập về nhà kèm theo những khó khăn trong học tập, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của giáo viên và nhà trường để có hướng giải quyết tốt nhất cho con.

Luật sư của Công ty Luật Hanoi Societe Generale, Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365