Có được bồi hoàn cho vợ cũ do cùng hộ khẩu không?

Luật sư tư vấn pháp luật

Vợ chồng đã ly hôn được một năm, theo quy định của pháp luật thì trách nhiệm liên đới trả nợ của vợ cũ phụ thuộc vào thời điểm phát sinh nợ. Mục đích, đối tượng và tính chất của khoản vay .. – Trường hợp 1: Nợ trong thời kỳ hôn nhân – Điều 27 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định: Vợ, chồng chịu trách nhiệm liên đới theo quy định tại Điều 30, Điều 30 Giao dịch theo quy định tại khoản này hoặc các giao dịch khác theo quy định đại diện tại Điều 24, Điều 25 và Điều 26 của Luật này. Vợ chồng cùng thực hiện các nghĩa vụ quy định tại Điều 37.

Vì vậy, vợ vay tiền trong thời kỳ hôn nhân để phục vụ sinh hoạt hàng ngày của gia đình như tiền ăn, tiền thuê nhà, tiền học, tiền nằm viện … Dù biết hay không thì hai bên có nghĩa vụ phải hoàn trả theo quy định tại Điều 37 món nợ. -Nếu khoản vay được sử dụng cho chi tiêu cá nhân thì không được sử dụng để trả nợ. Bạn không chịu trách nhiệm liên đới về các nhu cầu cơ bản của cuộc sống gia đình và số tiền bạn không biết.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn phải chứng minh chi phí của vợ bạn. Nó không được sử dụng để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của cuộc sống gia đình và bạn không biết chi tiêu cá nhân bằng tiền.

Trường hợp 2: Nợ sau khi ly hôn

Theo Điều 288 khoản 1 Bộ luật Dân sự 2015 thì nghĩa vụ liên đới là nghĩa vụ do nhiều người cùng thực hiện và chủ nợ có thể yêu cầu một trong các bên mắc nợ phải thực hiện đầy đủ. nghĩa vụ.

Hai người đã ly hôn, bạn với vợ cũ không vay tiền, không có nợ chung để trả nợ.

Tên hộ khẩu giống nhau chỉ có thể xác định nơi cư trú của một người. Ly hôn đồng nghĩa với việc chấm dứt quan hệ hôn nhân. Trong trường hợp này, việc vợ bạn vẫn đăng ký hộ khẩu sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng hôn nhân cũng như nghĩa vụ trả nợ của bạn.

Phan Thanh Bình Công ty Luật Bảo Ngọc, Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365