17 tuổi đau ngực trái là bệnh gì?

Tình trạng này kéo dài từ một đến hai tuần. Tôi là loại bệnh gì? Tôi rất sợ hãi đi khám thì phát hiện bệnh nặng sắp suy sụp. Cảm ơn bác sĩ. (Docgia) .

Hình minh họa: Medicalnewstoday .

Trả lời:

Đau ngực là một trong những triệu chứng phổ biến nhất. Ai cũng có thể mắc phải triệu chứng này nhiều lần trong cuộc sống hàng ngày.

Cơn đau mà tôi mô tả là rất phổ biến và không nhắm vào bất kỳ bệnh nào. Nhiều nguyên nhân có thể gây ra đau ngực gần tim như:

– Bệnh tim: nhồi máu cơ tim, co thắt động mạch vành, viêm màng ngoài tim, viêm cơ tim …

Các bệnh về phổi: viêm phổi, thuyên tắc phổi, viêm màng phổi …

Các bệnh về đường tiêu hóa, như trào ngược dạ dày, viêm dạ dày …—— các bệnh cơ xương khớp như viêm sụn sườn, viêm cơ …—— Thông thường bệnh nhân bị đau ngực dữ dội trong các tình trạng trên Nó vẫn tồn tại hoặc bùng phát trong vòng vài phút sau khi tập thể dục. Nếu triệu chứng đau tức ngực xuất hiện trong mùa thi căng thẳng (nếu chỉ trong vài giây) thì có thể do rối loạn chức năng thần kinh hoặc do căng thẳng. Để cải thiện tình trạng trên em cần sắp xếp thời gian biểu hợp lý, nghỉ ngơi hợp lý, giảm căng thẳng để giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh. Sau một thời gian sử dụng nếu không thuyên giảm bạn nên đến bệnh viện uy tín có chuyên khoa tim mạch để được khám và tư vấn hợp lý. Bạn nên tránh nghĩ rằng phát hiện bệnh nặng sẽ khiến bạn chán nản và chờ đợi để đi khám. Trên thực tế, với sự tiến bộ của y học hiện đại, chỉ cần người bệnh được chẩn đoán sớm và điều trị đúng cách thì hầu hết các bệnh đều có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Chúc em đạt hiệu quả học tập tốt. Trân trọng. – – Bác sĩ Ruan Shifu, Phó Giám đốc Khoa Cấp cứu, Đại học Y Dược TP.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365