Châm cứu để giảm đau do ung thư

Một trong những tác dụng của châm cứu và xoa bóp bấm huyệt là giảm đau. Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí JAMA Oncology ngày 19/12, bệnh nhân có thể giảm đau dai dẳng, nhức đầu, đau lưng, sưng khớp hoặc đau cổ trong quá trình điều trị ung thư. Trước đây, tác dụng giảm đau của châm cứu trên bệnh nhân ung thư cho kết quả khác nhau. Nghiên cứu mới này đã phân tích cơ sở dữ liệu y sinh tiếng Trung và tiếng Anh, đồng thời nghiên cứu các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên so sánh châm cứu và bấm huyệt với các liệu pháp giảm đau khác. Các bác sĩ đang tìm kiếm sự kết hợp giữa y học hiện đại và cổ truyền để điều trị ung thư. Ngoài dùng thuốc, các bác sĩ còn yêu cầu bệnh nhân dùng kim nhỏ hoặc dùng lực tay tác động thông qua phương pháp châm cứu, bấm huyệt. Phương pháp này tăng cường hệ thống miễn dịch, giải phóng các loại thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể và giúp kiểm soát các tác dụng điều trị không mong muốn … – Bác sĩ châm cứu Nicole Glathe, Los Angeles, Mỹ, đã chứng minh trong trường hợp của cha mình. Tác dụng của châm cứu và bấm huyệt. Năm 2017, ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư não giai đoạn cuối và qua đời vào năm 2018. Trong quá trình điều trị, anh bị đau đầu dữ dội và các loại thuốc giảm đau do bác sĩ kê đều vô hiệu. . Tuy nhiên, thông qua châm cứu, châm cứu mang lại hiệu quả giảm đau.

Theo Tsao-Lin Moy, Giám đốc Phòng khám Nghệ thuật Phục hồi Toàn diện ở New York (Mỹ), không giống như các phương pháp điều trị ung thư và tác dụng phụ khác, châm cứu và xoa bóp bấm huyệt ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể của bệnh nhân. Ông Moi cho biết châm cứu, châm cứu và xoa bóp bấm huyệt là phương pháp điều trị lý tưởng cho bệnh nhân ung thư đang hóa trị vì chúng có thể làm giảm các triệu chứng như buồn nôn, khô miệng, đau sau phẫu thuật và lo lắng. Và đau đớn. Các bất thường về khớp do ức chế men aromatase, bệnh thần kinh ngoại vi, mệt mỏi, thiếu ngủ và điều hòa miễn dịch.

Tuy nhiên, cô khẳng định châm cứu và bấm huyệt chỉ hỗ trợ quá trình điều trị ung thư. . Vì vậy, không thể lạm dụng từng phương pháp này để chữa bệnh. Ngoài ra, người bệnh nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện ca mổ.

Minh Ngân (theo Healthline)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365