Nốt ruồi

Trả lời:

Sự xuất hiện của nốt ruồi là do sự gia tăng nồng độ của các tế bào hắc tố ở một hoặc nhiều vùng trên cơ thể. Cơ chế bệnh sinh và vị trí, số lượng nốt ruồi không thể giải thích được.

Hầu hết các nốt ruồi đều lành tính, đặc biệt là nốt ruồi có lông (99,9% là sỏi lành tính). Tuy nhiên, những nốt ruồi dễ bị kích ứng (bộ phận sinh dục, ngực, lưng dưới, mũi và mặt) hoặc bị chạm nhiều lần (sờ, bóp, khô) có thể trở thành ác tính. Cẩn thận với các nốt ruồi phát triển nhanh chóng, các nốt ruồi đau, ngứa và chảy máu.

Nốt ruồi cần được phân biệt với ung thư biểu mô tế bào đáy của da, thường gặp ở người cao tuổi. Tổn thương này thường có màu đen và xuất hiện trên trán, mặt, mắt hoặc các vùng da khác, giống như nốt ruồi non.

Hiện tại, không có nghiên cứu khoa học nào cho thấy nó có thể làm chậm quá trình phát triển nốt ruồi. Ở một mình để tránh làm chúng khó chịu mà không cần điều trị. Nốt ruồi của anh ta có các triệu chứng như ngứa và phát triển, điều này cho thấy nguy cơ cao. Ngoài ra, anh ấy rất nhạy cảm với kích thích. Vì vậy, những nốt ruồi trên cần được tẩy càng sớm càng tốt. Bạn nên đến bác sĩ da liễu để khám và có hướng dẫn cụ thể.

BS Trần Quốc Long, Sức khỏe và Đời sống

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365