Liberia có thể kết thúc Ebola vào tháng 2

Đặc phái viên LHQ về Ebola, Tiến sĩ Nabarro, cho biết: “Con số này đã giảm đáng ngạc nhiên.” Ông cũng tin rằng dữ liệu do Liberia cung cấp là rất chính xác và tin rằng những thay đổi trong nhận thức của mọi người đã dẫn đến kết quả tích cực này.

Đặc phái viên của LHQ về Ebola cho biết dịch bệnh Ebola đang chậm lại. Ảnh: Reuters-Đặc phái viên LHQ cho biết dịch Ebola ở Tây Phi đang có dấu hiệu chậm lại về tổng thể. Số ca nhiễm mới và tử vong ở đây đang giảm, và các trung tâm điều trị đã sẵn sàng để tình trạng bệnh ở các quốc gia lưu hành bệnh được kiểm soát tốt.

“Chúng tôi đang sốt ruột chờ đợi những thay đổi trong hành vi nhân khẩu học. Tiến sĩ David Nabarro nói:” Bây giờ nó ở khắp mọi nơi. Các cơ sở y tế cũng được cung cấp. Đội mai táng đang cung cấp các dịch vụ mai táng an toàn và trang nghiêm, điều này đã làm chậm sự bùng phát dịch Ebola. “Tiến sĩ Nebarro cũng đánh giá cao sự hỗ trợ từ bên ngoài, chẳng hạn như giúp thành lập các trung tâm điều trị quân sự ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Pháp đóng vai trò then chốt trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Ebola. Mặc dù đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực nhưng Tiến sĩ Nebarro từ chối dự đoán khi nào dịch sẽ xảy ra Nó sẽ hoàn toàn kết thúc và người ta nói rằng sẽ cần rất nhiều nỗ lực để giải quyết dịch bệnh.

Ebola là bệnh sốt xuất huyết. Máu lây lan người nhiễm bệnh và người chết do tiếp xúc với chất dịch cơ thể. Những xác chết nguy hiểm đã tiếp xúc trong các hoạt động tang lễ trước đó. Việc tắm trong nước khiến dịch bệnh lây lan mạnh hơn.

Đợt bùng phát tháng 3 năm 2014 được ghi nhận là đợt vi rút Ebola tồi tệ nhất trên thế giới Theo Reuters, tại 3 quốc gia lưu hành dịch bệnh: Liberia, Sierra Leone và Guinea Có hơn 21.200 trường hợp nhiễm Ebola, trong đó hơn 8.400 người không thể sống sót.

Ebola đã đặt sức khỏe cộng đồng toàn cầu lên hàng đầu. Những thách thức lớn và làm xáo trộn nền kinh tế quốc gia. Nhiều tổ chức từ thiện đã được triệu tập Các tổ chức, bác sĩ, nhân viên y tế và thiết bị y tế đến Tây Phi để giúp các nước nghèo và nghèo chống lại dịch bệnh tàn khốc này về mọi mặt. Nỗ lực sản xuất vắc-xin và thuốc đã đạt được động lực và các thử nghiệm đã được công bố cho nhiều kết quả khả quan Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có loại hình chính thức nào được sử dụng để ngăn chặn Ebola. Người ta tin rằng cảnh báo sớm của Tổ chức Y tế Thế giới về đợt bùng phát này diễn ra chậm và đợt bùng phát này đã dẫn đến việc không thể ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của Ebola.- — Khánh Hà (Reuters)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365