Tôi có thể vay tiền và thanh toán bằng tiền mặt không?

Nếu tiền vay cộng với lãi suất ngân hàng, tôi có quyền trả bạc theo giá vàng không?

Luật sư tư vấn pháp luật

Theo quy định của pháp luật, đây là đối tượng của hợp đồng thế chấp dân sự. Hai bên có thể thỏa thuận trả nợ để đảm bảo hài hòa lợi ích và duy trì mối quan hệ tốt đẹp.

Trường hợp không thỏa thuận được thì áp dụng các quy định sau:

Điều 463 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định: Hợp đồng vay thế chấp là sự thỏa thuận giữa hai bên, bên cho vay giao tài sản cho bên vay. Khi đến hạn trả nợ, bên vay phải trả lại tài sản cùng loại cho bên cho vay đúng số lượng, chất lượng và chỉ trả lãi khi pháp luật cho phép hoặc có yêu cầu. Khi đáo hạn, trừ khi các bên có thỏa thuận khác, bạn phải trả lại số tiền như cũ.

Theo Điều 466, khoản 2, nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể có hai lượng vàng SJC, bạn có thể trả số vàng SJC bằng tiền mặt, tùy theo giá trị vàng tại địa điểm và thời điểm trả nếu bên cho vay đồng ý. .

Khi vay vàng, hai bên phải ký vào hợp đồng ghi và xóa nội dung chính như thời hạn trả nợ, vàng bạc trả lại, lãi suất (nếu có) … để đảm bảo quyền lợi chính đáng của hai bên và tránh tranh chấp sau này. Trong trường hợp vay nhiều vàng nhưng hợp đồng quy định việc hoàn tiền được tính theo giá trị vàng tại thời điểm cho vay, đến hạn người vay phải trả lại tiền. Ngày đáo hạn — Ví dụ, đối với một khoản vay bằng vàng, giá phải trả là 55 triệu nhân dân tệ / lượng, giá vàng là 60 triệu đồng / lượng. Nếu giảm xuống 40 triệu đồng / lượng, người vay còn phải trả 55 triệu đồng cho mỗi lượng vàng quy định trong hợp đồng.

Pan Chengqing, luật sư Hội Luật gia Thành phố Hồ Chí Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365