Hoặc bệnh mà tôi mơ khi ngủ

Trả lời:

Ngủ là nhu cầu sinh học của con người. Sau một thời gian hoạt động, giấc ngủ giúp cơ thể phục hồi. Giấc ngủ không phải là một trạng thái tĩnh mà bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau, tuần hoàn nối tiếp nhau. Mỗi chu kỳ có hai pha: một pha nhanh và một pha chậm. Xuất hiện trong giai đoạn nhanh chóng của giấc mơ.

Mỗi chu kỳ kéo dài khoảng 90-120 phút. Có khoảng 4-5 chu kỳ ngủ mỗi đêm, và mỗi chu kỳ kết thúc như một giấc mơ. Càng về sáng, giai đoạn càng nhanh, và giấc mơ càng dài. Vì vậy, nằm mơ khi ngủ là một hiện tượng tâm sinh lý bình thường.

Thông thường, chúng ta không nhớ hoặc hoàn toàn không nhớ những giấc mơ. Tuy nhiên, chúng ta gần như hoàn toàn có thể nhớ được nhiều giấc mơ. Nhiều người có thể thức dậy trong giấc mơ và sau đó chìm vào giấc ngủ. Nằm mơ vì một lý do nào đó có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu khi thức dậy. -Những giấc mơ thường phản ánh trạng thái cảm xúc của một người. Những người có tâm trạng thoải mái thường có những giấc mơ nhẹ nhàng và bỏ lỡ những giấc mơ đó. Ngược lại, trong trạng thái khủng hoảng tâm lý, chúng ta sẽ gặp phải những giấc mơ khủng khiếp hay còn gọi là ác mộng, khi tỉnh dậy sẽ cảm thấy mệt mỏi, sợ hãi và lo lắng.

Để duy trì một giấc ngủ bình thường, khi tỉnh táo, chúng ta cần tránh căng thẳng về thể chất và tinh thần, tránh sử dụng ma túy. Các chất kích thích và ma tuý không nên để quá no hoặc đói trước khi đi ngủ …

Nếu bạn có giấc ngủ không ổn định và hay mơ, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết một số lời khuyên hữu ích. – BS Nguyễn Khắc Hiền, Sức khỏe và Đời sống

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365