Cách tính lãi và phạt khi sử dụng thẻ tín dụng

Nhiều người biết đến những lợi ích cơ bản khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cách tính lãi, phạt của ngân hàng đối với thẻ tín dụng.

Hotline: 19009247-04.22200588 .

Ân hạn và tính lãi – — Hiện nay hầu hết các sản phẩm thẻ tín dụng ngân hàng đều có chức năng không trả lãi tối đa 45 ngày. Tuy nhiên, đây là số ngày miễn lãi tối đa và không áp dụng cho tất cả các giao dịch thực hiện bằng thẻ này. Số ngày miễn lãi thực tế phụ thuộc vào thời gian khách hàng thực hiện từng giao dịch, loại giao dịch và ngày sao kê sản phẩm thẻ.

Ví dụ khách hàng sử dụng thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Flexi có sao kê vào ngày 15 hàng tháng. Ngày 16/03/2015, khách hàng đã thanh toán tiền hàng và dịch vụ. Giao dịch sẽ được niêm yết vào ngày 15/04/2015. Do đó, trong kỳ báo cáo duy nhất này, khách hàng có 30 ngày không phải trả tiền và lãi. Sau khi thanh toán hóa đơn, khách hàng có 15 ngày để hoàn tiền. Cuối ngày 15, khách hàng trả đủ tiền cho ngân hàng theo quy định trên sao kê, không phải trả lãi. Trong trường hợp này, khách hàng có thể sử dụng lên đến 45 ngày không lãi suất.

Trong trường hợp cần tiền mặt, khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại ATM / điểm bán hàng thông qua các tổ chức thẻ quốc tế. Tuy nhiên, giao dịch tiền mặt có nhiều rủi ro, BIDV và các ngân hàng không khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để đáp ứng nhu cầu tiền mặt nên thường có chính sách phí rút tiền khá cao. Các giao dịch ứng trước tiền mặt cũng sẽ tính lãi kể từ ngày giao dịch bắt đầu.

Do đó, với mỗi thẻ tín dụng được phát hành, BIDV cam kết giữ nguyên thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày. Khách hàng sẽ thanh toán tất cả các số dư chưa thanh toán theo thông báo sao kê trong phần lớn thời hạn. Ngược lại, dù chỉ thanh toán một lần khiên cho khách hàng vi phạm lời hứa, ngân hàng sẽ thu lãi ngay từ khi khách hàng thanh toán, thu lãi mọi giao dịch đúng hạn. thực tế. Các giao dịch hiện có.

Phí trả chậm thẻ tín dụng

Phí trả chậm là khoản phí phát sinh do khách hàng sử dụng thẻ tín dụng không thanh toán đúng hạn và đầy đủ số tiền thanh toán tối thiểu. Trên bảng sao kê hàng tháng gửi cho khách hàng luôn có thông tin về số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán. Ngày đến hạn thanh toán là ngày cuối cùng mà khách hàng phải trả ít nhất số tiền tối thiểu cho ngân hàng.

Trong trường hợp vi phạm, khách hàng phải chấp nhận mức phạt tương ứng, bằng phần trăm số tiền phạt mà ngân hàng tính. ở giới hạn thấp nhất. Không trả đúng hạn. Theo chính sách sản phẩm, BIDV tính phí phạt 3% cho mỗi khách hàng vi phạm lời hứa, nhân với số tiền tối thiểu không thanh toán đúng hạn.

Để không phải trả lãi và phí chậm trả — Sau khi hiểu rõ chức năng tính lãi của sản phẩm thẻ và cách tính lãi của ngân hàng, khách hàng có thể chủ động lựa chọn thời điểm giao dịch hàng hóa, dịch vụ để cận ngày sao kê ngân hàng. Trong quá khứ, thời gian ân hạn được thực thi hầu hết thời gian, đặc biệt là không sử dụng thẻ tín dụng cho mục đích tiền mặt.

Nếu không kiểm soát tốt khả năng tài chính của mình, sử dụng thẻ tín dụng tín dụng sẽ rơi vào tình trạng lạm thu, thậm chí nợ nần chồng chất. Vì vậy, để là người tiêu dùng thông thái, chủ thẻ phải cân đối ngân sách hợp lý và luôn ghi nhớ ngày đến hạn để thanh toán đầy đủ kịp thời.

Minh Trí

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365