Đối xử tàn nhẫn với vợ là dấu hiệu của hành vi phạm tội

Về câu hỏi của bạn, chúng tôi đề nghị như sau: -Trong Điều 2, khoản 2 của “Đạo luật phòng chống bạo lực gia đình 2007”, bạo lực gia đình là hành động mà một thành viên trong gia đình cố ý làm hại hoặc có thể gây tổn hại về thể chất, tinh thần và kinh tế cho các thành viên khác trong gia đình.- — Bạo lực gia đình theo quy định tại Điều 2 bao gồm:

a) Lạm dụng, lạm dụng, đánh đập hoặc các hành vi cố ý khác gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng;

b) Xúc phạm các hành vi hoặc hành vi khác xúc phạm danh tiếng và nhân phẩm Hành vi có chủ ý;

c) Cô lập, loại trừ hoặc tiếp tục gây áp lực tâm lý, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng;

d) Ngăn chặn việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ trong mối quan hệ gia đình giữa ông bà và cháu; Giữa mẹ và con, giữa vợ và chồng giữa anh chị em;

d) cưỡng ép quan hệ tình dục, e) ép buộc kết hôn con, cưỡng hôn, ly hôn hoặc cản trở hôn nhân tự nguyện và tiến bộ;

g) thích hợp , Phá hủy, phá hủy hoặc cố ý phá hủy tài sản riêng của các thành viên khác trong gia đình hoặc tài sản chung của các thành viên trong gia đình;

h) buộc các thành viên gia đình phải gánh quá nhiều hoặc đóng góp tài chính vượt quá khả năng của họ, kiểm soát thu nhập của các thành viên gia đình để xây dựng nền kinh tế Sự phụ thuộc;

i) Hành động bất hợp pháp buộc các thành viên gia đình phải rời khỏi chỗ ở.

Theo thông tin bạn cung cấp, chú của bạn say rượu mỗi ngày. Bất cứ khi nào anh ta uống rượu, anh ta sẽ xúc phạm, lăng mạ nhân vật của mình, lăng mạ vợ và đe dọa tính mạng của anh ta. Người chồng liên tục vô đạo đức và ngày càng bị quấy rối tinh thần và đe dọa, khiến dì vẫn còn đầy sợ hãi, nhấn mạnh rằng một ngày nào đó anh ta có thể giết chết anh ta. Khi say nhiều lần, cô dọa giết cô và đuổi cô ra khỏi nhà vào đêm khuya. Những hành vi của người chồng là bạo lực gia đình.

Theo quy định tại Điều 18, các cơ quan có thẩm quyền sẽ giải quyết chúng như sau:

1. Những người phát hiện ra bạo lực gia đình phải thông báo ngay cho đồn cảnh sát gần nhất hoặc ủy ban nhân dân thành phố hoặc cộng đồng dân cư nơi xảy ra bạo lực. Người phụ trách. Cơ quan cảnh sát, ủy ban nhân dân ở cấp cộng đồng hoặc người phụ trách cộng đồng khi phát hiện hoặc nhận thông báo về bạo lực gia đình phải nhanh chóng xử lý hoặc đề xuất hoặc yêu cầu cơ quan hoặc người có thẩm quyền … Do đó, cơ quan quản lý Thuộc về cảnh sát hoặc ủy ban nhân dân xã nơi xảy ra bạo lực gia đình. Do đó, dì của bạn hoặc bất kỳ ai phát hiện ra bạo lực gia đình như vậy có quyền báo cáo người phạm tội với cơ quan nói trên.

– Ngoài ra, dì của bạn có thể yêu cầu chính quyền hỗ trợ các tổ chức như Hội Phụ nữ và chính quyền địa phương. Ban Mặt trận Tổ quốc. Tình trạng này vẫn tiếp diễn và dì của bạn phải đến đồn cảnh sát để ngủ nhiều lần, nhưng chính quyền địa phương chưa giải quyết được.

Theo quy định tại Điều 11 của Nghị định số 21 số 87 / Vào ngày 11 tháng 11 năm 2001, chính phủ đã áp dụng các biện pháp xử phạt hành chính đối với gia đình và hôn nhân, lạm dụng và ngược đãi các thành viên gia đình, nhưng nó sẽ không gây ra hậu quả nghiêm trọng. Mức phạt từ 200.000 đến 500.000 đồng. -Tuy nhiên, kể từ ngày 27 tháng 1 năm 2010, Nghị định số 110/2009 / ND-CP của Chính phủ ngày 10 tháng 12 năm 2009 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực phòng ngừa và kiểm soát bạo lực gia đình. Các biện pháp trừng phạt chống bạo lực gia đình phải tuân theo các quy định của Nghị định số 110.

Theo quy định của Nghị định 110, tùy thuộc vào mức độ và tính chất của bạo lực, chú của bạn có thể bị phạt từ 100.000 đồng đến 2.000.000 đồng (từ Điều 9 đến Điều 21).

Đồng thời, theo Điều 20 của Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã có thể đưa ra quyết định cấm liên lạc trong tối đa 3 ngày nếu đáp ứng các điều kiện sau:

– Bạo lực gia đình Nạn nhân, gia đình có thẩm quyền hoặc đại diện pháp lý hoặc các cơ quan, tổ chức có liên quan đưa ra yêu cầu bằng văn bản; khi các cơ quan, tổ chức có liên quan đưa ra yêu cầu bằng văn bản, nạn nhân của bạo lực gia đình phải được sự đồng ý;

– Trong thời gian cấm tiếp xúc, nguyên nhân hoặc Bạo lực gia đình của người đe dọa thực hiện bạo lực gia đình và nạn nhân của bạo lực gia đình là ở những nơi cư trú khác nhau.

Bởi vì thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi không đầy đủ, chúng tôi không biết mức độ nghiêm trọng của các hành động của chú bạn, bạn có đối xử tàn nhẫn với những người phụ thuộc không? (Tội phạm bắt bớ người khác – Điều 110 của Luật hình sự);Có phải dì bị đau? (Một tội cố ý gây hại – Điều 104); Hay là chú của bạn đe dọa giết dì của bạn? Có bất kỳ lý do để lo lắng rằng ai đó sẽ bị đe dọa? (Tội phạm đe dọa tử vong – Điều 103). Nếu bạo lực nghiêm trọng và tàn khốc, mối đe dọa có thể trở thành hiện thực hoặc có thể làm tổn thương dì, dì của bạn. Bạn có quyền báo cáo với chồng rằng người chồng cố ý làm hại hoặc lạm dụng người khác hoặc đe dọa giết người theo các quy định tại Điều 103, 104 và 110 của Luật Hình sự đã nói ở trên.

Giáo sư Luật Đỗ Thúy Dương Công ty luật Đại Việt Nam Jinma số 335, thành phố Badin, Hà Nội Trang web: davietlawfirm.vn

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365