Tại sao đi bộ 10 phút mỗi ngày?

Với sự phát triển của nhịp sống hiện đại, việc kết nối và sử dụng máy tính trong vài giờ mỗi ngày là một tình huống phổ biến. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người làm việc quá sức và bỏ qua các tác hại của sức khỏe.

Để cải thiện tình trạng này, các nhà khoa học Mỹ khuyên mọi người nên dành ít nhất 10 phút mỗi ngày để rời khỏi không gian văn phòng oi bức và đi bộ trong công viên hoặc không gian xanh. Đi bộ và hít thở không khí trong lành sẽ là cơ hội để bạn lắng nghe cơ thể mình. Đồng thời, suy nghĩ của bạn sẽ tỉnh táo hơn và giảm căng thẳng.

Ảnh: Verywell Fit .

Bác sĩ Alberto Caban-Martinez thuộc Đại học Y khoa Miami Miller cho biết, nhiều người không có thời gian đến phòng tập thể dục hoặc tập thể dục tại nhà sẽ khiến cơ thể họ suy nhược. Tuy nhiên, nếu bạn di chuyển cuộc họp văn phòng thường lệ của bạn đến một không gian xanh hoặc đi lang thang, sức khỏe và năng suất tim của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Ngoài việc cải thiện sức khỏe tinh thần, đi bộ cũng có thể kích thích sự sáng tạo. Matt Jarvis, giám đốc điều hành của công ty quảng cáo, cho biết: “Các bước để đưa ra ý tưởng mang tính cách mạng. Tôi nghĩ bạn nên sáng tạo lại bản thân theo cách này, không ở lại màn hình cả ngày.” Người đã nghỉ hưu. Một nghiên cứu của Đại học Miami cho thấy những người già sống trong không gian xanh ít có khả năng mắc các bệnh mãn tính. Scott Brown, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: “Sự hiện diện của không gian xanh của các loại cây và thực vật khác nhau làm giảm tỷ lệ mắc bốn loại bệnh tim.”

Dang N (theo CNN)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365