2.000 em bé mang gen tan máu mỗi năm

Bệnh này không thể chữa được và là gánh nặng cho cả gia đình và xã hội. Tại Hà Nội, Viện Huyết học-Truyền máu Quốc gia và Hiệp hội tan máu bẩm sinh Việt Nam đã tổ chức một cuộc họp vào Ngày bệnh thalassemia thế giới vào ngày 8/5.

Giáo sư Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học Trung ương cho biết, truyền máu không phải là một bệnh mới mà là một bệnh khá phổ biến. Khoảng 5,3 triệu người ở Việt Nam mắc bệnh di truyền và hơn 20.000 bệnh nhân nghiêm trọng cần điều trị.

Bệnh nhân tán huyết bẩm sinh được điều trị bởi Viện Huyết học và Truyền máu Quốc gia. Ảnh: Bệnh viện cung cấp. Bệnh thalassemia là một bệnh di truyền. Tuy nhiên, một số người có thể không biết gen của bệnh. Họ thường không có bất kỳ triệu chứng đặc biệt hoặc chỉ thiếu máu nhẹ. Bệnh phổ biến nhất ở các dân tộc thiểu số ở khu vực miền núi như Êđê, Môn và Thái Lan. Do sự xáo trộn, các nhóm dân tộc dần kết hôn, và phụ nữ trên đồng bằng lây lan nhiều bệnh tật.

Chúng chủ yếu được biểu hiện là thiếu máu và quá nhiều sắt. Hai phương pháp điều trị chính là truyền máu và thải sắt suốt đời. Chỉ dựa trên hai biện pháp này, ước tính chi phí điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo trong vòng 30 năm sẽ vào khoảng 3 tỷ đồng. Bệnh này không chỉ đắt tiền mà còn làm giảm khả năng làm việc và sinh hoạt của con người. Nếu họ không thể điều trị thường xuyên và đúng cách, nó sẽ dẫn đến nhiều biến chứng, dẫn đến sự chậm trễ trong cơ thể, học tập và công việc của bệnh nhân ……… Do đó, Giáo sư Tri tin rằng bệnh nhân và các biện pháp phòng ngừa là cần thiết để giảm sinh. “Nếu bạn không thực hiện các biện pháp phòng ngừa và giảm thalassemia, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của mọi người.” Nam Phương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365